Xem cách nuôi gà đá thomo từ các sư kê đỉnh nhất

Nuôi gà đá thomo có lẽ là công việc vất vả nhất để tạo ra những chiến kê chất lượng, khỏe mạnh và tung ra những đòn trời giáng. Cũng chính vì thế mà không phải ai cũng có thể nuôi được gà đá thomo hay các loại gà đá khác. Người nuôi gà đá thể hiện bởi khả năng, kinh nghiệm, là cả một quá trình dài quan sát, tìm hiểu về đặc tính, cách ăn, chế độ ăn và luyện tập hợp lý cho gà để gà phát triển một cách tốt nhất và toàn diện nhất. Nếu bạn tò mò về cách nuôi các chiến kê như thế nào thì bài viết xem cách nuôi gà đá thomo này có lẽ phù hợp với bạn.

>Xem thêm: web đá gà uy tín

Xem cách nuôi gà đá thomo từ công thức cho gà ăn

Nhiều người nuôi gà thường cho rằng, việc cho gà ăn chỉ cần đảm bảo được cho gà đủ để phát triển, cho ăn những chất kích thích gà sao cho gà càng lớn nhanh càng tốt. Tuy nhiên, cho gà đá ăn để làm sao nó có sức mạnh, trở nên lực lưỡng thì nó lại là một vấn đề khác. Đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm một cách tuyệt đối, chính xác về từng chế độ ăn, thành phần dinh dưỡng, giờ giấc,…

Về thức ăn cho gà cùng cần phân ra đa dạng và chủ yếu theo 4 loại: thóc lúa, rau xanh, mồi, các phụ gia. Đây là 4 yếu tố không thể thiếu trong thực đơn một ngày của gà. Ngoài ra, để tăng độ xung và tăng cơ bắp, kích thích gà đá thì người nuôi gà đá chuyên nghiệp thường cho gà ăn thêm một số chất đặc dụng cho gà đá. Thêm nữa là các loại củ như gừng, tỏi kết hợp với rượu thoa lên da gà để tăng màu đỏ của da, giảm nấm mốc, mò, phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

Bên cạnh các loại thức ăn kể trên được sử dụng cho gà đá thì giờ giấc cho ăn cũng là yếu tố quan trọng. Gà sẽ được chia ra ăn ba lần trong một ngày, sáng sớm, trưa và tầm chiều. Chế độ và thức ăn được chia ra hợp lý, có thể trộn các loại thức ăn lại với nhau để gà dễ ăn. Riêng thóc cần được ngâm trước 30 phút để tạo ra độ mở và ướt nhất định để gà ăn không bị khô dẫn đến hại diều và mề. Các thức ăn được rửa sạch, có thể băm hoặc xay nhỏ tùy theo kích thước và độ tuổi của gà. Trong khi ăn cung cấp thêm nước.

Xem cách nuôi gà đá thomo từ chế độ luyện tập cho gà

Chế độ luyện tập là một trong những yếu tố quan trọng giúp các khối cơ của gà phát triển, kích thích móng vuốt khỏe và tốc độ đá nhanh nhạy, có lực và chính xác.

Chế độ luyện tập cho gà đá được các sư kê triển khai thường xuyên. Bắt đầu từ lúc gà còn bé cho đến khi trưởng thành, chế độ luyện tập này sẽ được tăng dần cho đến khi gà được đưa ra trường gà và trở thành một tướng kê thực thụ.

>Xem thêm: web đá gà online

cach-nuoi-ga-da-thomo-07292020-147
Bài tập lực cho gà 

Để luyện tập cho gà đá thomo thì những nhà nuôi gà chuyên nghiệp thường áp dụng các biện pháp sau: đeo tạ vào chân cho gà để kích thích chán khỏe và to, cho gà chạy trong lồng giúp gà nhanh nhẹn và hoạt bát hơn,… Hay cũng có thể để các cặp gà bắt đầu tập đá với nhau để loại bỏ ra những con gà yếu thế, hoặc tìm phương pháp rèn luyện thêm cho gà đá.

Các tướng kê tương lai thường được chăm sóc da kỹ càng, hãy cùng xem cách nuôi gà thomo tìm hiểu nhé                             

Da gà đá là bộ phận thể hiện sức mạnh và độ bền bỉ bên cạnh móng vuốt và đôi chân lực lưỡng. Ngoài ra, da được chăm sóc tốt sẽ đảm bảo cho gà phòng chống được các bệnh về da, tránh nhiễm khuẩn gây ra dịch bệnh ở gà. Chính vì vậy mà da của gà đá được các sư kê chăm sóc rất chu đáo và kỹ càng.

Để chăm sóc gà từ việc chăm sóc da và lông, điều đầu tiên phải nhắc đến đó là giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng đãng, thông gió. Thứ hai là tắm táp cho gà thường xuyên để bộ lông và da không bị bẩn dẫn đến nhiễm khuẩn. Ngoài ra thì các sư kê thường bôi rượu thuốc lên da gà để tăng độ đỏ của da, giúp gà hưng phấn và tránh được một số căn bệnh không đáng có.

Chăm sóc gà và nuôi dưỡng gà đòi hỏi người nuôi phải thực sự có kiên nhẫn và sự kiên trì. Bởi lẽ, nuôi gà đá muốn thành công đòi hỏi ở người nuôi rất nhiều kỹ năng mà phải trải qua quá trình nuôi gà và chăm sóc nó lâu dài mới nhận ra được. Hơn nữa hãy xem cách nuôi gà đá thomo hay nuôi gà đá các loại để tìm hiểu và chọn lọc cho mình một phương pháp nuôi tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Cách nuôi gà.

Tôi hy vọng rằng bài viết xem cách nuôi gà đá thomo của các sư kê trên đây thực sự có ích cho những ai đang có nhu cầu nuôi gà đá thomo hay nuôi gà đá các loại. Tôi cũng hy vọng rằng các bạn có thể sở hữu cho mình một trại gà đá có chất lượng, mạnh mẽ, hung hãn và tạo ra những đòn đá tử thần đối với các đối thủ trên trường gà. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem những trận đấu thú vị thì hãy tìm đến AE888 nhé, có nhiều điều thú vị đang chờ bạn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.