Thị trường nhan nhản quảng cáo các loại thuốc tốt cho gà đá, nhưng loại nào là được các anh em trong nghề ưa thích dùng nhất. Điểm qua chia sẽ của anh em chiến kê lâu năm nhé!

Nuôi nhiều, cũng trải qua nhiều mùa dịch và bệnh nên em cũng có chút kinh nghiệm về chăm sóc chiến kê. Gà bệnh thì lo lắm các bác ạ, gà mà khỏe thì mừng hết biết. Trời thì nắng mưa thất thường, dù cố gắng chăm sóc kỹ đến đâu, việc gà bị ốm cũng là điều khó tránh khỏi.

Cho nên, hôm nay em xin phép chia sẻ với các bác các loại thuốc tốt cho gà đá giúp loại bỏ những căn bệnh mà chiến kê thường mắc phải để các bác mới nuôi gà đỡ phải bối rối.

Bật Mí Các Loại Thuốc Cho Gà Đá Đáng Tin Cậy

1. Thuốc sát trùng Benkona.

Benkona phòng các bệnh như tụ huyết trùng, cầu trùng

Benkona là loại thuốc sát trùng có tác dụng diệt khuẩn được sử dụng để sát trùng chuồng gà, phòng các bệnh như tụ huyết trùng, cầu trùng. Sử dụng Benkova chỉ cần liều lượng 100ml với 20l nước. Trong trường hợp có dịch thì nên tăng liều lượng gấp đôi hoặc gấp 3. Kèm theo rắc vôi sống để loại bỏ vi khuẩn, côn trùng có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

2. Vitamin B1 màu xanh

Vitamin B1 màu xanh khác với Benkova ở chỗ, nó thuộc dạng thuốc bổ. Đây là loại thuốc tốt cho gà đá với công dụng bổ sung vitamin, hỗ trợ thần kinh, gà bị gió nhẹ.

3. Thuốc hạ sốt Effe Paracetamol.

>>> Link xem đá gà trực tuyến miễn phí mới nhất

Như cái tên của nó, Effe Paracetamol có tác dụng hạ sốt cho gà khi ôm gà lên và thấy gà nóng trong người, nhiệt độ tăng cao bất thường. Chú ý, gân máu dưới cánh nổi đỏ, thân nhiệt của gà đá cao. Đó là những dấu hiệu cho thấy gà đang sốt. Trường hợp này, bạn nên pha nước biển khô cho gà uống nhằm giảm nhiệt, điều hòa thân nhiệt với liều lượng 1 gói /2 lít nước.

4. Bổ sung vitamin ADE B complex.

ADE B complex là vitamin chích hoặc pha nước uống. Loại thuốc cho gà đá này có công dụng bổ sung vitamin A, D, B, E để tăng sức đề kháng cho gà. Liều lượng sử dụng nằm trong khoảng 2-5 ml /1,5 lít nước tùy theo gà lớn nhỏ mà thay đổi sao cho phù hợp. Ngoài ra, các bác cũng nên chú ý, sử dụng loại vitamin tổng hợp này trong vòng 2h sau khi pha nước.

5. Thuốc cho gà đá DoTiUm.

DoTiUm hỗ trợ tiêu hóa, điều trị ăn không tiêu

DoTiUm có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều trị ăn không tiêu cấp tốc cho chiến kê. Khi phát hiện chiến kê ăn không tiêu thì nên dùng DoTiUm, rất hiệu quả. Đồng thời, các bác cũng chú ý, khi sử dụng DoTiUm, chỉ cho uống nước trong ngày và tránh ra gió.

6. Thuốc trị tang Ampicillin.

Thuốc trị tang Ampicillin có tác dụng trị phù vết thương, phù đầu.

7. Men hỗ trợ tiêu hóa Probio xanh.

Men hỗ trợ tiêu hóa Probio xanh có tác dụng bổ sung men vi sinh giúp gà tiêu hóa. Sử dụng loại thuốc cho gà đá này bằng cách trộn vào thức ăn cho gà gầy.

8. Thuốc bổ Vitamin B1-B3-B6 viên hồng.

Cho uống 1 viên thuốc bổ Vitamin B1-B3-B6 viên hồng cung cấp vitamin và dưỡng chất cho gà đá sau khi xổ xong.

9. Thuốc cho gà đá Mitux.

Mitux được sử dụng trong trường hợp gà bị phổi khò khè

Thuốc cho gà đá Mitux được sử dụng trong trường hợp gà bị phổi khò khè, hiệu quả rất lý tưởng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nên chú ý gà bị khò khè có phải do đờm hay không? Tốt nhất là vỗ đờm nhẹ cho gà đá rồi mới cho gà uống Mitux.

10. Nước muối rửa mũi, mắt Efticol.

Nước muối rửa mũi, mắt Efticol dành cho trường hợp gà bị sổ mũi. Các bác bịt 1 mũi gà và dùng ống bơm loại lớn. Sau đó bơm hơi vào mũi còn lại cho nước mũi chảy xuống họng. Tiếp theo, xịt nước Efticol vào mũi rồi tiếp tục bơm hơi. Sau khi hoàn thành, vỗ đờm cho ra hết nhớt. Làm tương tự cho mũi bên kia. Cuối cùng bơm efticol lần nữa vào 2 mũi và họng gà. Chú ý, sau khi hoàn thành các bước trên, nhốt gà vào khu vực kín gió.

Đây là các bí quyết chọn thuốc tốt cho gà đá được các anh em trong nghề nhiều năm chia sẽ giúp các anh em mới vào biết cách nuôi gà đá và không bị tiền mất tật mang và nuôi gà nhanh lớn, khỏe và lúa vào đầy bồ nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714