Hôm trước, tôi có vô tình đi ngang qua một trại nuôi gà đá. Cũng là một trong những người đam mê đá gà nên sự tò mò về cách nuôi và cách huấn luyện gà đá đã kéo tôi vào trong tìm hiểu. Tại đây, tôi nhận ra một sự khác biệt giữa nuôi gà trại thông thường và cách nuôi gà đá nó như thế nào. Nó khác về cả hình thức chuồng trại, rộng hơn có không gian hơn chứ không phải chỉ có chuồng. Khác về cách cho ăn, thức ăn, và ấn tượng về sự khác lạ hơn hết đối với tôi đó là cách huấn luyện gà đá trong cách nuôi gà đá hay nhất này. Sau đây, tôi xin kể về một vài phương pháp huấn luyện gà mà tôi đã thấy trong chuyến thăm này nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Cách nuôi gà đá hay nhất thông qua phương pháp huấn luyện gà bằng cách đeo tạ

Tôi chưa từng nghĩ để cho ra một chiến kê lực lưỡng với đôi chân tràn trề sức lực như thế lại  cần phải được tập tạ bằng cách đeo vào chân rồi bắt gà đi như thế này. Cũng thật là kỳ lạ bởi tôi nghĩ rằng luyện tập chế độ này chỉ dành cho những ai muốn thân hình cường tráng và săn chắc thôi.

cach-nuoi-ga-da-hay-nhat-08012020
Đeo tạ tập cho gà

Mỗi chú gà đá sẽ được tập tạ tầm 15 đến 30 phút trong một ngày. Tuy nhiên khối lượng tạ đeo vào chân cũng tùy theo khối lượng và kích thước của gà. Ví dụ như gà 3 kg thì đeo mỗi bên chân cho gà tạ 50 g. Tạ đeo cho gà được làm bằng chì dạng lưới, quấn tròn tạo thành ống và đeo vào chân cho gà. 

Tuy nhiên phương pháp này không phải chú gà nào cũng có thể luyện tập, tùy thuộc vào độ quen và sự khỏe cùng với cách thức thích nghi nhanh của từng chú gà mà người nuôi gà mới có thể  áp dụng được. Nếu nhưng trong những ngày đầu tập tạ cho gà mà sau đó thấy gà đá mạnh hơn, có sức hơn thì các sư kê sẽ tiếp thực cho gà luyện tập với phương pháp này. Gà càng lớn thì sức nặng của tạ càng được tăng lên, trong thời gian đầu đeo tạ nhẹ nhưng sau đó có thể tăng khối lượng tạ lên một chút khi gà đá quen dần. Còn nếu với những chú gà không thích nghi được với phương pháp huấn luyện này, sau vài ngày luyện tập bằng cách đeo tạ thấy chân gà chũn lại, cách đi nặng nhọc, lừ đừ thì nên dừng lại để tránh gây tổn thương chân gà đá.

Bằng hình thức luyện tập tạ chân cho gà này sẽ giúp các chiến kê có đôi chân khỏe lớn, lực đá mạnh và chắc. Đồng thời, giúp cho cơ thể gà săn chắc, hoạt động của tim tốt hơn, tăng sung cho gà khi được đưa ra trường đấu.

Cách nuôi gà đá hay nhất với phương pháp cho gà chạy lồng.

Với hình thức luyện tập này thì gà sẽ được đưa vào một cái lồng có thể quay tròn, sau đó cho gà chạy. Cách này hơi giống với việc luyện tập chạy băng chuyền ở người vậy. Tùy theo từng thời điểm mà cho tốc độ chạy nhanh chậm khác nhau. 

Một chiếc lồng quay sẽ có kích thước đủ lớn để gà không bị gò bó khi chạy, đồng thời tạo ra một khoảng không gian vừa đủ hoặc lớn hơn để gà vung chân và vung cánh. Thoạt đầu nếu gà chưa quen thì quay lồng chậm chậm để gà bắt kịp, sau đó nhanh hơn. Việc luyện tập bằng cách cho gà chạy lồng này sẽ được áp dụng khoảng 30 phút trên một ngày cho gà. Và phương pháp này áp dụng cho gà từ nhỏ đến lúc trưởng thành chứ không chỉ riêng khi gà đá lớn.

cach-nuoi-ga-da-hay-nhat-08012020-0147
Lồng chạy gà chọi tăng sức bền

Phương pháp cho gà chạy lồng này góp phần cho cách nuôi gà đá hay nhất bởi lẽ giúp gà có đôi chân nhanh nhạy, vững chắc và khỏe mạnh hơn. Đồng thờ, gia tăng tốc độ đá và lực đá ở chân gà. Giúp cho gà đánh thắng kẻ thù một cách nhanh nhất.

Trên là hai cách huấn luyện gà đá được các sư kê áp dụng và cũng là những phương pháp giúp cách nuôi gà đá hay nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều những phương pháp khác được áp dụng cho những chiến kê như hẫng chân  rơi tự do, tập xoay trở trong phạm vi hẹp,… Thế mới thấy những đòn đánh đá cực kỳ gay cấn và kịch liệt, những cú đá mãn nhãn người xem của những chiến kê là do thời gian luyện tập khổ cực  và bền bỉ đến đâu rồi đấy.

cach-nuoi-ga-da-hay-nhat-08012020-0258
bài tập hẫng chân rơi tự do cho gà

Bên cạnh chế độ luyện tập thường xuyên và kiên trì như vậy thì còn có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của gà. 

Để nuôi và tạo ra những tướng kê không ngại thử thách trên trường gà cần có bàn tay chăm sóc tỉ mỉ bà chu đáo nhất từ những người nuôi gà. Đó là cả một quá trình tìm hiểu  của các sư kê về cơ thể, cách ăn uống, làm sao để gà đá không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hay bất cứ các yếu tố khác từ bên ngoài. Và hơn nữa, không phải bất kỳ ai nuôi gà đá cũng thành công. 

Tôi đam mê xem đá gà tuy nhiên việc nuôi gà và huấn luyện gà có lẽ khó khăn với tôi. Nhưng điều đó có thể không khó với bạn. Nếu bạn thực sự đam mê và muốn làm giàu tại đây thì bạn có thể thử. Tìm hiểu những cách đá gà hay nhất từ các sư kê hay những người nuôi gà chuyên nghiệp điều được nhé.  

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến thăm các trại nuôi gà đá thường xuyên thì bạn hãy truy cập website AE888 xem sao. Tại đây, bạn vừa có thể xem đá gà trực tuyến lại vừa có không gian để tìm hiểu cách nuôi gà đá hay nhất tại mục riêng của web, cực kỳ thú vị đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714