Ai cũng muốn sở hữu một chiến kê cựa sắt khỏe mạnh, có những skill xuất thần khiến cho đối phương bị hạ gục ngay những lần đầu tiên. Nhưng đâu ai biết muốn sở hữu một chiến kê phải thỏa mãn những điều kiện như nào và đồng thời bạn cần phải có một cách nuôi hợp lý và khoa học thì nó mới có khả năng tăng trưởng và phát triển một cách nhanh chóng. Vậy bài viết hôm nay của dagathomo sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào là hợp lý nhất nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Sau khi áp dụng đúng các cách nuôi gà đà đá cựa sắt của dagathomo trông gà rất khỏe mạnh

Cách nuôi gà đá cựa sắt là gì?

Để có một cách nuôi hợp lý thì ở dagathomo đã thử nghiệm rất nhiều cách trên các chiến kê cựa sắt. Thì sau mỗi lần thử với những cách dưới đây thì làm cho gà phát triển cực kỳ nhanh chóng và đặc biệt rất khỏe mạnh. Các cách nuôi gà đá cựa sắt đó là:

Chế độ chăm sóc khoa học:

Đây là một bước rất quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt nhất hiện nay bởi vì gà càng được chăm sóc kỹ lưỡng thì thể lực nó càng tốt và có khả năng chống chọi lại bệnh tật cũng rất là cao.

Việc chăm sóc gà đá khoa học được thể hiện ở các yếu tố sau:

 • Việc cho gà uống nước không phải cho uống khi nào bạn muốn mà phải uống theo thời gian rõ ràng để tránh tình trạng hốc nước. Thường thì thời gian uống nước sẽ tầm 3-4h sáng đây là thời điểm thích hợp để cung cấp nước cho gà.
 • Cho gà tập luyện hằng ngày bằng phương pháp dãi nắng dầm sương vào mỗi buổi sáng để giúp gà lưu thông máu tốt và có khả năng chống chọi thời tiết tốt nếu thời tiết có thay đổi đột ngột.
 • Cho gà thi đấu thử với các chiến kê khác để quen với việc chiến đấu và có khả năng đáp trả đòn linh hoạt. Thường đối với những chiến kê ngựa sắt lần đầu đi thi đấu thử thì trận đấu ta nên cho diễn ra chỉ tầm 2 đến 3 phút thôi sau đó rồi nâng tầm lên. Chứ không được mới vào mà cho trận  đấu kéo dài lên đến 15 phút rất dễ khiến gà bị mất sức và bị thương cao. Tin tức đá gà.

Chế độ ăn uống hợp lý:

 • Để có được những chú gà đá khỏe mạnh ngoài cách chăm sóc hợp lý như ở trên đã nêu thì bên cạnh đó còn phải quan tâm đến chế độ ăn uống của gà đá nữa chứ không được ăn uống linh tinh và không khoa học dễ dẫn đến gà ăn nhiều nhưng không hấp thụ được.
 • Thức ăn chính và chủ yếu để nuôi các chú gà đá cựa sắt là thóc và ngô. Và thường thì cho ăn thóc nhiều hơn ăn ngô bởi vì trong thóc có chất dinh dưỡng chất béo hơn giúp cho cơ thể dễ hấp thụ hơn.
 • Mỗi lần ăn như vậy thì không nên cho gà ăn quá no chỉ nên cho ăn chừng 2/3 diều thôi để cho gà có khả năng tiêu hóa tốt không bị quá no và tạo cảm giác cho gà lần tới có khả năng ăn ngon miệng hơn.
 • Ngoài ra,ngoài ăn những thức ăn chính thóc với ngô bên cạnh đó cần bổ sung thêm rau, vitamin và các mồi như giun, dế để cho gà có thể chất dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.
Áp dụng đúng cách nuôi gà đá cựa sắt với chế độ ăn uống hợp lý nhìn rất khỏe mạnh

Chế độ chuồng trại sạch sẽ:

Đây cũng là một bước cần chú ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt. Ở bước này thì chúng ta cần quan tâm:

 • Chuồng phải thoáng mát sạch sẽ và đủ điều kiện để có thể mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Thường xuyên khử trùng để chuồng trại luôn sạch sẽ để không có khả năng phát sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến gà đá.
 • Dụng cụ cho gà ăn và uống phải được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ tránh để lâu không vệ sinh dễ phát sinh ra vi khuẩn.

Một số lưu ý nhỏ trong cách nuôi gà đá cựa sắt:

Ngoài những cách nuôi gà đá cựa sắt như đã nêu trên thì ở đây người nuôi cần nên chú ý một số vấn đề như:

 • Thể trạng sức khỏe của gà có ổn định hay không? Vì đôi khi chúng ta không quan tâm đến điều này mà cứ áp dụng 3 phương pháp trên vô gà đá thì nó sẽ không đạt hiệu quả cao mà có khi còn phản ngược lại nữa.
 • Nếu phát hiện gà bị bệnh thì nhanh chóng chữa trị để tranh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ để nắm rõ cân nặng , chiều cao của gà để khi có thay đổi đột ngột bạn còn có thể biết.
Nhìn gà to khỏe thế này trông có thích thú không chứ?Nếu áp dụng đúng cách nuôi gà đá cựa sắt thì gà sẽ rất khỏe mạnh.

Kết luận:

Qua bài viết này chúng ta đã biết được cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào? Và những lưu ý khi nuôi là gì rồi đúng không ạ? Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp nuôi thì có thể áp dụng bài chia sẻ của dagathomo này nhé rất hiệu quả và có ích đấy bởi vì đây là bài viết mà những người đã thử thành công và chia sẻ lại nên bạn không cần lo lắng nhé. Chúc các bạn nuôi gà đá cựa sắt thành công với phương pháp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714