Ai trong chúng ta khi bắt đầu với việc nuôi gà đá cũng đều mong muốn có một chiến kê khỏe mạnh, sức chịu đòn tốt và khả năng đáp trả đòn cũng khá hay. Nhưng đâu phải chiến kê nào sinh ra cũng có thể thừa hưởng được những yếu tố vượt trội đó được mà đó là cả một quá trình rèn luyện từ cách ăn  uống cho đến quá trình tập luyện. Vậy để làm sao để có thể các chiến kê phát triển một cách toàn diện nhất. Thì hôm nay dagathomo sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi gà đá bo lớn mà được rất nhiều người áp dụng để nuôi các chiến kê của mình.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-bo-lon-08022020
Biết được cách nuôi gà đá bo lớn là một thành công lớn trong cách nuôi gà

Những điều cần phải biết trước khi nuôi gà:

Để có thể sở hữu được một chiến kê gà chọi khỏe mạnh thì mọi người cần nắm rõ cái kỹ năng và kinh nghiệm từ việc chọn giống, cách nuôi, cách chăm sóc và đến các bài tập luyện cho gà để giúp gà phát triển. Từ đó sẽ tạo ra một giống gà tốt và tạo tiền đề thúc đẩy để cho gà phát triển một cách nhanh nhất. Cụ thể các kỹ năng trong cách nuôi gà đá bo lớn được thể hiện như sau:

1.Cách chọn giống gà:

Đây là một bước khá là quan trọng bởi vì giống tốt thì khả năng gà phát triển cũng sẽ tốt hơn so với các giống xấu. Do đó, phải lựa chọn thật kỹ ở những khâu này. Cụ thể:

 • Nên chọn những giống gà có ngoại hình to khỏe, cơ bắp săn chắc.
 • Chọn những chú gà có đôi chân dài và có những cú đá dứt khoát.
 • Về đôi mắt thì nên chọn những con gà mắt sâu thì khả năng quan sát của nó tốt hơn.
 • Đặc biệt, không nên chọn những con gà bị tật vì nó rất dễ ảnh hưởng đến sau này và khó có khả năng phát triển.
cach-nuoi-ga-da-bo-lon-08022020-147
Cách nuôi gà đá bo lớn, việc chọn giống khá là quan trọng

2. Cách ăn uống:

Ở gà nên có một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học để gà có thể hấp thụ chất dinh dưỡng 1 cách tốt nhất mà không bị rơi vào tình trạng khó tiêu hoặc là bị hốc trong quá trình ăn. Do đó, cách nuôi gà đá bo lớn cụ thể như sau:

 • Vẫn luôn duy trì thức ăn chính là thóc với ngô. Đây là thành phần chính để bổ sung đạm và chất dinh dưỡng cho gà.
 • Bổ sung thêm rau xanh, giá đỗ, rau muống… 2 ngày 1 lần để bổ sung thêm chất xơ cho gà giúp cho hệ tiêu hóa phát triển tốt tránh được tình trạng khó tiêu.
 • Và cứ khoảng 3 -4 ngày thì cho ăn thêm các mồi có mùi tanh như giun, dế, cá… giúp cho gà có tinh thần máu chiến và tạo độ hấp dẫn trong mỗi trận đấu.
 • Ngoài ra, thì cũng nên bổ sung thêm các loại thuốc bổ, các vitamin để kích thích gà ăn ngon miệng hơn và tăng sức đề kháng.

3.Cách chăm sóc sau quá trình gà đi thi đấu về:

 • Đây là một bước mà mọi người hay thường bỏ qua trong cách nuôi gà đá bo lớn. Vì mọi người thường chăm gà trước khi đi thi đấu làm sao để gà mạnh nhất để đấu lại đối phương nhưng đến khi thi xong về lại không chăm sóc. Đây có lẽ là một điều sai lầm khá lớn mà hầu hết ai cũng mắc phải.
 • Gà sau khi đi thi đấu về mất rất nhiều sức lực do đó mọi người nên sử dụng các loại thuốc bổ để bổ sung chất dinh dưỡng cho gà giúp cho khả năng phục hồi cơ, gân và cơ bắp một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, thì thức ăn của gà phải được đãi sạch phơi khô trước khi cho gà ăn để tránh tình trạng bị hốc.

4.Cách tập luyện:

Đây là một trong 4 cách nuôi gà đá bo lớn vì để gà có một thể lực tốt ngoài những cách đã nêu trên thì gà phải thường xuyên tập luyện để có một thể lực, một sức khỏe dẻo dai để có thể đáp trả được đối phương. Do đó, tùy vào đối tượng gà lớn hay nhỏ mà có những bài tập khác nhau nhằm giúp gà quen dần với việc thi đấu để cho gà nhanh nhẹn hơn trong quá trình đá và đáp trả. Các bài tập như sau:

 • Bài tập dãi nắng dầm sương: Đối với bài tập này giúp cho cơ thể của các chiến kê dẻo dai, tăng cường sức đề kháng và tập thích nghi với khí hậu môi trường bên ngoài để nếu có thay đổi thời tiết gà cũng rất khó bị bệnh.
 • Bài tập dầm cán: ở bài tập này thì mọi người nên làm một dung dịch nước tiểu pha loãng sau đó cho gà ngâm chân vào sẽ giúp cho chân gà săn chắc và cứng cáp hơn. Đặc biệt là khả năng ra đòn cho đối phương cực đau và thốn.
 • Bài tập gà tự chọi nhau: Ở bài tập này tập luyện nhằm mục đích để gà quen với khả năng thi đấu để không bị bỡ ngỡ khi ra trận. Tập luyện bằng cách quấn chân lại với nhau sau đó bịt mỏ rồi để 2 gà tự chọi nhau.
 • Bài tập chạy lồng: bài tập rèn luyện sức khỏe của gà để xem gà nào có khả năng chạy tốt và sức bền cao hơn.
cach-nuoi-ga-da-bo-lon-08022020-258
Việc tập luyện cũng không thể thiếu trong cách nuôi gà đá bo lớn

Kết luận:

Qua bài biết này thì mọi người cũng đã biết trong cách nuôi gà đá bo lớn cần nắm điều gì rồi đúng không ạ. Nếu còn đang phân vân có thể áp dụng bài viết này để có một chiến kê khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn sở hữu được một chiến kê khỏe mạnh, đá hay và còn là một chiến kê trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714