Gà tre là giống gà được xem là giống gà nhỏ nhất Việt Nam với vẻ bề ngoài vô cùng nhỏ nhắn, xinh xắn rất trái ngược với những loại gà đá chọi, gà đá….  có thân hình siêu to, vạm vỡ. Nhưng mọi người hầu hết lại thích xem đá gà tre hơn các loại đá gà kia. Vì sao lại như vậy? Thì bài viết hôm nay chúng ta làm rõ 3 yếu tố khiến mọi người đam mê giống gà tre này nhé.

Những lối đá của gà tre tại sao hấp dẫn mọi người đến như vậy?

Gà tre được xem là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nhưng nó là một trong những giống gà có lối đá vô cùng đẹp và bắt mắt. Tuy là giống gà tre có vóc dáng bé nhỏ xinh xinh, dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng đến khi ra đòn thì các sư kê ai cũng bỡ ngỡ hết. Kết hợp thêm sức khỏe dẻo dai có thể kéo dài trận đấu đến vài giờ nên đây là điểm thu hút đầu tiên vì sao mọi người lại mê xem đá gà tre đến như vậy mặc dù nó rất nhỏ bé.

Cú đá thần sầu trong trận đá gà tre .

Giống gà tre có những ưu điểm nào đáng quan tâm?

Gà tre tuy là giống gà hơi nhỏ bé nhưng nó thừa hưởng được hai ưu điểm cực mạnh từ hai giống gà tre mỹ và gà chọi mỹ. Đó là:

  • Thừa hưởng được ưu điểm từ giống gà tre mỹ là làm cho sức khỏe của giống gà tre có sức đề kháng tốt nên ít bị ốm vặt như các loại gà khác. Do đó, nên khi thi đấu các sư kê gà tre có thể chiến đấu hàng giờ mà không lo gì cả.
  •  Còn nhận được ưu điểm từ gà chọi mỹ là làm cho các đòn đánh trá đầy uy lực tạo ra những đòn đáp trả cực kỳ hấp dẫn khiến cho các sư kê không thể nào rời mắt được.

Chính vì sự kết hợp của 2 ưu điểm này cộng thêm sự nhanh nhẹn với thân hình của nó nữa cho nên các chiến kê gà tre khi ra các trường gà sẽ có những đòn đáp trả đối thủ cực nhanh, mạnh và đôi khi có thể hạ gục được các đối thủ nặng ký hơn mình luôn ý.

 

Tinh thần chiến đấu của gà tre như thế nào?

Mọi người cứ nghĩ giống gà  tre nhỏ bé là nó sẽ tự ti khi ra chiến đấu đúng phải không ạ?  Nghĩ vậy là sai rồi.  Tuy là giống gà tre tuy nhỏ nhưng khả năng và tinh thần khiêu chiến của nó rất là cao và biết  bảo vệ lãnh thổ riêng của mình trong khi tham gia các trận đấu.  Như các bạn cũng thấy hình ảnh chiến kê gà tre trên các trường gà, khi thấy đối thủ là luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu chứ không hề thấy những chú gà chọi to mà bỏ cuộc. Và với tư cách nhanh nhẹn cùng với những đòn đá tinh tế đa dạng, hấp dẫn đã làm cho trận đấu quyết liệt hơn và không rời mắt được. Vì thế tinh thần chiến đấu của giống gà tre này được mọi người đánh giá rất cao và khá yêu thích giống gà này.

Đến với AE888 để xem đá gà tre ở 2 trường gà SV388 vs S128

Kết luận: 

Trên đây là 3 yếu tố đã giải đáp thắc mắc cho mọi người vì giao các anh em trong giới đá gà lại thích đá gà tre hơn các loại đá gà khác. Và hy vọng cùng với những chia sẻ này mọi người có thể học được nhiều kinh nghiệm khi chọn các chiến kê đi tham gia chiến đấu. Và nếu chưa sẵn sàng thì có thể truy cập ngay AE888 để đến với hai trường gà SV388 vs S128 để xem các trận đá gà tre trực tiếp tại đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714