Để sở hữu được một chiến kê có ngoại hình to khỏe, săn chắc cùng với một bộ lông đẹp óng ả thì hầu hết các sư kê nào cũng muốn. Vì khi các chiến kê có được ngoại hình xuất sắc như vậy rất thu hút được ánh nhìn của tất cả mọi người và đặc biệt thêm nếu những chiến kê nào có bộ lông bóng đẹp thì khi thi đấu giống như một vũ công đang múa vậy.

Vậy làm sao để biết được cách nuôi gà đá bóng lông siêu đẹp thì bài viết hôm nay dagathomo sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp để giúp chiến kê của bạn có được một bộ lông đẹp mà ai nhìn cũng phải ngưỡng mộ.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-bong-long-07262020
Những chiến kê có bộ lông đẹp khi áp dụng cách nuôi gà đá bóng lông của dagathomo

Thời gian gà thay lông là khi nào?

 • Trước tiên để nắm được cách nuôi gà đá bóng lông thì cần phải biết rõ thời gian thay lông của nó khi nào để chúng ta có một chế độ ăn và chế độ nghỉ ngơi phù hợp thì bộ lông mới đẹp và bóng mượt được cũng giống như giai đoạn trưởng thành của chúng ta nếu chúng ta bổ sung được đầy đủ canxi và chất dinh dưỡng thì chúng ta sẽ cao lớn và đẹp.
 • Thường thời gian thay lông của gà là diễn ra vào cuối mùa hạ và đầu mùa thu thì gà sẽ bắt đầu thay lông. Khi gà bắt đầu thay lông thì chúng ta nên có một chế độ ăn hợp lý như là giảm lượng thóc ăn hằng ngày và thay vào đó là rau xanh và giá đổ để kích thích cho lông phát triển và ra nhanh.
 • Thời gian để thay được hết bộ lông cũ để có một bộ lông mới là mất khoảng 7 đến 8 tuần. Riêng đối với những con gà đá đặc biệt thì thời gian thay lông tận đến 12 tuần.

Trong quá trình thay lông thì nên ăn gì?

Như ở ý trên đã nói để có một bộ lông đẹp thì việc ăn uống cũng ảnh hưởng rất quan trọng trong cách nuôi gà đá bóng lông. Cụ thể việc ăn uống nó sẽ ảnh hưởng trong từng quá trình thay lông như sau:

1. Khi gà mới bắt đầu thay lông:

 • Ở giai đoạn này thì khẩu phần ăn chủ yếu là rau xanh và giá đỗ còn thóc chỉ nên ăn 1/3 lượng thóc thôi. Việc ăn như này sẽ kích thích việc ra lông nhanh hơn so với chế độ ăn uống bình thường.
 • Một mẹo nhỏ để kích thích ở quá trình ra lông là bạn rút 3 lông ở đầu cánh, 2 lông bên cánh và lông đuôi chúa thì đến khi lông ra nó sẽ đẹp hơn và thời gian mọc lông nhanh hơn bình thường nữa.

2. Giai đoạn gà rụng hết lông:

 • Đối với giai đoạn này thì nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như là thịt bò, ngô, đậu phộng, trứng lộn…. để khả năng ra lông nhanh hơn.

Chú ý: Không nên lạm dụng quá nhiều thức ăn nhiều chất dinh dưỡng như này có thể làm tăng cân không kiểm soát và làm cho quá trình thi đấu bị giảm đi rất nhiều.

cach-nuoi-ga-da-bong-long-07262020-147
Khi gà áp dụng đúng chế độ ăn của cách nuôi gà đá bóng lông thì trông bộ lông khá là quyến rũ và đẹp

3. Giai đoạn gà ra lông mới:

Đây là một giai đoạn quan trọng, là giai đoạn quyết định bộ lông ra nó có đẹp hay không. Thì ở bước này khẩu phần ăn nó phức tạp hơn 1 tí đó là:

 • Khẩu phần ăn phải giảm đi 2/3 lượng thức ăn so với lúc gà đang thi đấu.
 • Thành phần trong mỗi bữa ăn thì nên bổ sung thêm rau xanh và 3 hạt đậu phộng. Và cứ cách 2 hôm thì cho uống 1 viên dầu cá.
 • Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác như 1 ít thịt bò và 1 cái trứng lộn cứ khoảng 1 tuần là cho ăn 1 lần.
 • Ngoài ra còn có thể bổ sung thuốc kích thích cho lông mọc nhanh như là Supe Canxi ADE, vitamin A, D, E… để giúp cho gà có bộ lông bóng đẹp và mượt hơn.

4. Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn khô lông:

Ở giai đoạn này thì khả năng tăng cân của gà rất cao cho nên chúng ta nên hạn chế phần ăn cho gà lại bằng cách ít cho ăn thịt nạc để vừa đảm bảo được sức khỏe vừa giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Sau đã hoàn tất xong 4 giai đoạn thì chúng ta đợi gà ra lông hoàn thiện và cắt tỉa sao cho nhìn đẹp mắt để gà có bộ lông đẹp với ngoại hình dũng mãnh để thu hút được người xem. Tin tức đá gà.

Để có một bộ lông bóng mượt cần chú ý để điều gì?

Ngoài có chế độ ăn uống hợp lý cho từng giai đoạn thay lông của gà thì bên cạnh đó để có cách nuôi gà đá bóng lông đúng cách thì cần chú ý thêm những điểm sau:

 • Gà ăn có tiêu hay không? Vì chế độ ăn trong quá trình thay lông nó khác so với bình thường nên thường có thể gà sẽ không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng cùng lúc nên dễ dẫn đến khó tiêu và ảnh hưởng đến quá trình thay lông.
 • Thường xuyên tẩy giun cho gà: Nếu không tẩy giun thường xuyên sẽ dẫn đến giun ăn hết thức ăn gà không thể phát triển làm cho quá trình thay lông cũng diễn ra chậm
 • Quá trình tắm nắng: Đây cũng là điều nên chú ý vì việc tắm nắng cho gà thường xuyên giúp gà hấp thụ được vitamin D và các loại dưỡng chất giúp cho quá trình phát triển lông kích thích và lông ra đẹp hơn.
cach-nuoi-ga-da-bong-long-07262020-789
Những bộ lông đẹp của các chiến kê như vũ công khi áp dụng cách nuôi gà đá bóng lông đúng cách.

Kết luận

Sau bài viết này thì có lẽ các bạn cũng đã nắm được tất cả các yếu tố trong cách nuôi gà đá bóng lông rồi đúng không ạ? Nếu chiến kê của bạn sắp đến thời kỳ thay lông rồi thì hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm này để giúp chiến kê của các bạn có một bộ lông bóng đẹp mà khiến ai cũng mê mẩn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714