Ai trong chúng ta cũng đều muốn chiến kê của mình đang sở hữu phải đúng tiêu chuẩn về trọng lượng, hình thể và có những cú đá thần sầu. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách nuôi dưỡng nó để đạt đúng tiêu chuẩn như vậy. Có rất nhiều sư kê than vãn với tôi gà nuôi mãi không lớn, mua gà đá mà thân hình cứ như gà tre nhìn chán không thể nói. Thế nên, bài viết hôm nay của dagathomo sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người vì sao các chiến kê ăn mãi không lớn? Và cách nuôi gà đá mau mập mà hiện nay rất được nhiều người áp dụng là gì? Các bạn bỏ ra 5 phút để tham khảo bài viết này nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-mau-map-07212020
Các chiến kê ở dagathomo sau khi áp dụng đúng cách nuôi gà đá mau mập trong khá là khỏe mạnh và săn chắc.

Nguyên nhân tại sao gà ăn mãi không lên kí?

Đây có lẽ là điều mà nhiều người khá thắc mắc nhất vì sao không hiểu tại sao gà ăn mãi không lên kí? Thì các sư kê cần chú ý những điểm sau:

 • Quan sát thể trạng của các chiến kê xem có đang bị bệnh hay không? Thường thì các chú gà đang bị bệnh rất khó hấp thụ chất dinh dưỡng nên ăn rất nhiều và không nạp được bao nhiêu vào cơ thể.
 • Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của các chiến kê ra sao?Đôi khi nếu gà của bạn không được tẩy giun sán đều đặn thì rất dễ chất dinh dưỡng ăn vào cơ thể bị giun sán ăn hết dẫn đến không thể hấp thụ vào cơ thể.

Đây là hai yếu tố mà các bạn cần phải quan tâm trước khi thắc mắc tại sao bạn cũng áp dụng  cách nuôi gà đá mau mập hợp lý mà không lên kí như những chú gà khác. Tin tức đá gà.

Cách nuôi gà đá mau mập hợp lý nhất là gì?

Để giúp chú gà mau tăng cân thì ngoài việc chọn giống tốt và gà của bạn không đang bị mắc bởi hai nguyên nhân trên thì bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng phù hợp, chế độ nghỉ ngơi khoa học và chế độ rèn luyện hợp lý thì gà mới có khả năng mau mập nhanh. Và cách nuôi gà đá mau mập thể hiện như sau:

Đối với chế độ dinh dưỡng:

 • Nên bổ sung một lượng tinh bột nhất định trong thóc, lúa, ngô mỗi ngày và cho gà ăn đến no thì thôi.
 • Và rau xanh sẽ là thức ăn gần như chính để bổ sung vào mỗi bữa cho các con gà đá để khả năng nhanh mập hơn. Nếu không có rau xanh thì có thể bổ sung vitamin B1 thay rau xanh.
 • Nên nhớ bỏ men tiêu hóa trong mỗi bữa ăn để tránh tình trạng khó tiêu và dẫn đến gà no mãi không chịu ăn.
 • Ngoài ra còn bổ sung thêm các vitamin như Boganic, Enervon C vào mỗi ngày
 • Đặc biệt,mặc dù muốn gà ăn nhanh mập nhưng đừng vì thế mà ép gà. Làm như vậy nó sẽ bị dư thừa chất dinh dưỡng và dẫn đến ngán ăn cho những lần tiếp theo. Vì thế, mà bạn phải có một lượng thức ăn vừa phải để gà ăn xong còn có cảm giác muốn ăn tiếp.
cach-nuoi-ga-da-mau-map-07212020
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố cần quan tâm trong cách nuôi gà đá mau mập

Đối với chế độ nghỉ ngơi:

Thì ở yếu tố này các bạn cần đảm bảo về chế độ chuồng trại của bạn phải đảm bảo các yếu tố sau thì gà mới có khả năng phát triển nhanh chóng. Đó là:

 • Chuồng khi nào cũng phải sạch sẽ thoáng mát và đặc biệt phải mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông thì gà mới dễ phát triển và tăng trưởng nhanh.
 • Không nên để chuồng trại rơi vào tình trạng ẩm thấp dễ tạo điều kiện cho sự phát triển cho vi khuẩn khiến cho gà dễ bị mắc bệnh.
 • Thường xuyên khử trùng chuồng gà để chuồng gà được đảm bảo vệ sinh.
 • Và đặc biệt, nơi ăn uống của gà phải đảm bảo hợp vệ sinh. Chứ chế độ dinh dưỡng thì ăn uống đủ chất nhưng chỗ ăn uống bẩn, không hợp vệ sinh thì sao là cách nuôi gà đá mau mập hợp lý được.

Chế độ tập luyện hợp lý:

 • Sau khi đã có một chế độ ăn uống khoa học, một chế độ nghỉ ngơi tốt thì việc tập luyện cũng khá quan trọng đấy. Thông thường thì các chú gà khoảng từ 10 tháng trở lên nên cho đi tham gia các cuộc đá nhỏ để tăng khả năng trong việc chiến đấu và cách đáp trả đoàn linh hoạt. Và thường các trận đấu này được diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 âm lich năm sau.
 • Ngoài ra thì có chế độ tập luyện ở nhà như dãi nắng dầm sương nhằm mục đích tăng sức đề kháng để gà có thể ăn uống một cách tốt nhất mà không sợ bị đau ốm vặt.
cach-nuoi-ga-da-mau-map-07212020-147
Áp dụng thành công cách nuôi gà đá mau mập thì không sợ bị thua bất kỳ một trận đấu nào.

Kết luận:

Qua bài viết này chúng ta cũng đã rõ nguyên nhân vì sao gà nuôi mãi không tăng ký và cách nuôi gà đá mau mập như thế nào là hợp lý rồi đúng không ạ.Nếu bạn còn đang không biết nuôi gà của mình như nào thì có thể áp dụng ngay các kiến thức này nhé đảm bảo gà của bạn sẽ mập và tăng ký nhanh trong vòng một tháng thôi. Chúc các bạn áp dụng kiến thức thành công và gà của bạn nhanh mập đúng tiêu chuẩn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714