Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt trong bài viết này sẽ tập trung vào việc tăng thể lực cho chân. Nhằm giúp những cú đá có lực cũng như tăng sức sát thương cao, giúp chiến kê đá “bách phát bách trúng”. Với các sư kê đam mê đá gà và đang trong quá trình nuôi gà chiến thì đừng nên bỏ lỡ bài viết hữu ích này!

Link đăng ký nhà cái AE888 mới nhất: Link 1link 2link 3

Chọn giống – Yếu tố quan trọng hàng đầu trong k.ỹ th.uật nuôi gà đ.á cựa sắt

Trước khi bắt đầu vào kỹ th.uật n.uôi gà đá cựa sắt, các sư kê nên biết rằng yếu tố chọn giống cực kỳ quan trọng. Thay vì mua gà con có sẵn trên thị trường, bạn nên tự lai giống để đảm bảo việc sở hữu một “Thần kê” trong tương lai.

ky-thuat-nuoi-ga-da-cua-sat-1-30032020
Chọn giống phối gà quan trọng nhất là gà mẹ

Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Nên nếu muốn sở hữu được chiến kê tốt, gà mái đóng vai trò rất quan trọng. Bởi con non sẽ thừa hưởng đến 70% gen của gà mẹ và 30% còn lại của gà bố. Do đó khi chọn gà trống lẫn gà mái cần lưu ý các vấn đề sau:

– Không chọn gà dị tật, gần huyết thống.

– Gà bố lẫn gà mẹ phải có sức khỏe.

– Gà mẹ phải có bản tính gan lì, hung hăng, khả năng chịu đòn tốt.

– Gà bố phải giành được ít nhất 2 trận thắng trở lên. Tính cách máu chiến, lỳ lợm.

Sau khi bắt đầu phối giống thành công, các sư kê lưu ý nên để gà mẹ ấp trứng tự nhiên. Đừng ấp nhân tạo, sẽ làm giảm đi khả năng của chiến kê.

Để gà con ở với mẹ từ 2 – 3 tháng tuổi thì bắt đầu sàng lọc, loại bỏ những con sức khỏe yếu, chậm chạp. Chọn những con khỏe mạnh và tính cách hung hăng tách ra nuôi riêng. Nhằm cản mái sớm cũng như tập trung tăng thể lực, sức khỏe.

K.ỹ t.h.u.ật n.u.ôi gà. đ.á c.ựa sắt hay, giúp chiến kê tăng thể lực

1. Chế độ dinh dưỡng

ky-thuat-nuoi-ga-da-cua-sat-2-30032020
Chế độ dinh dưỡng của chiến kê thay đổi qua từng giai đoạn

Gà ở mỗi giai đoạn sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Cụ thể:

– Đối với chiến kê từ 0 – 6 tháng tuổi chỉ tập trung cho ăn uống để phát triển cơ thể toàn diện. Lưu ý không cho gà tập thể lực trong giai đoạn này. Nếu không gà rất dễ mất sức.

– Gà từ 7 – 8 tháng tuổi chế độ dinh dưỡng cần có sự thay đổi rõ rệt. Cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày suốt còn nửa bầu diều và kết hợp với tập luyện nhằm tăng cơ giảm mỡ.

– Gà trước khi bước vào quá trình thi đấu, cách đó 1 tuần nên giảm lượng thức ăn thông thường, bổ sung mồi để tăng sự hung hăng, máu chiến. Kết hợp với xổ gà để chiến kê quen dần với việc chiến đấu.

– Gà ở giai đoạn biệt dưỡng (sau thi đấu) cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất. Không vô mồi mà chỉ cho ăn lúa, thóc bình thường. Nếu gà bị thương nên tập trung trị bệnh trước. Sau đó cho nghỉ ngơi đến khi khỏe hẳn rồi mới cho luyện tập trở lại.

2. Các bài luyện tập giúp g.à đ.á cự.a s.ắt có lực, đ.á hay

Gà bước vào giai đoạn 7 đến 9 tháng tuổi các sư kê có thể bắt đầu cho luyện tập để tăng khă năng chiến đấu, cho ra trường. Một vài bài tập hiệu quả như:

– Quần bội: Nên cho gà tập vào buổi sáng, khi trời vẫn còn sương. Cách áp dụng rất đơn giản. Cho một con trong bội và 1 con ở ngoài bội. Đảm bảo khoảng cách giữa hai chiến kê đủ lớn để không cọ mỏ được với nhau.

Chiến kê bên ngoài sẽ cố gắng chui vào trong bội để giao chiến với con còn lại. Nó sẽ chạy quanh bội để tìm lỗ chui vào. Từ đó tăng thể lực cho đôi chân, giúp mỗi cú đá sẽ tăng lực sát thương hơn.

– Vần hơi: Nếu như chạy bội giúp tăng thể lực cho đôi chân thì vần hơi lại giúp chiến kê tăng sức bền. Đây là một trong những yếu tố rất tốt mà chiến kê nên sở hữu.

Bịt mỏ và cựa của hai chiến kê lại để quá trình vần hơi không xảy ra những vết thương. Hai chiến kê sẽ sáp vào nhau để vần. Bài tập tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất cao.

– Chuồng bay, chuồng quần: Trong trường hợp các sư kê không có chỗ nuôi rộng thì có thể cho gà tập chuồng bay, chuồng quần cũng rất hiệu quả.

Chuồng bay giúp chiến kê tăng lực và độ bền chắc cho chân cũng như đôi cánh. Đây là một trong những phương pháp giúp chiến kê sở hữu các thế đá hay từ trên cao. Còn chuồng quần thì tăng khả năng máu chiến, hung hăn.

ky-thuat-nuoi-ga-da-cua-sat-3-30032020
Bên cạnh cho gà tập luyện thì nhớ phơi năng để tăng sức đề kháng

Ngoài ra, hàng ngày các sư kê nên phơi gà ở ngoài nắng, từ 9h – 10h sáng để giúp chiến kê có sức khỏe tốt nhất cũng như thích ứng với môi trường bên ngoài. Lưu ý nếu trời quá nắng gắt có thể phơi sớm hơn và kết thúc nhanh hơn.

Bên cạnh đó các sư kê cũng cần lưu ý một số vấn đề như: Vô nghệ cho gà để giúp da săn chắc hơn, gà sở hữu bộ lông bóng mượt hơn. Vệ sinh chuồng nuôi và máng ăn/ máng uống sạch sẽ nhằm hạn chế dịch bệnh.

Đó là những k.ỹ th.uật n.uôi gà đá cựa sắt từ lúc còn nhỏ đến khi trưởng thành ra trường chiến đấu. Hy vọng các sư kê đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất!

>>> https://dagathomo123.com/nuoi-ga-da-cua-sat-toi-pin-ae888/

>>> https://dagathomo123.com/thuoc-tot-cho-ga-da-tu-anh-em-nuoi-ga-lau-nam/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714