Việc nuôi một chiến kê ai cũng nghĩ là đơn giản, dễ nuôi nhưng đằng sau đó không ai biết để có một chiến kê khỏe mạnh, sở hữu một thân hình mà ai cũng mê và đặc biệt khả năng thì đấu cực kỳ sung và khả năng chịu đòn rất giỏi thì rất là khó. Vậy để có thể sở hữu được một chiến kê như vậy thì khi nuôi gà đá cho ăn gì là phù hợp và đúng nhất. Thì bài viết hôm nay dagathomo sẽ chia sẻ cho các bạn nên cho gà đá ăn gì thì bổ và đúng cách nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

nuoi-ga-da-cho-an-gi-07292020
Nuôi gà đá cho ăn gì cũng là một trong những điều giúp gà phát triển nhanh chóng.

Khi nuôi gà đá cho ăn gì để gà đá sung và mau lên ký?

Đối với các sư kê để có thể sở hữu một chiến kê giỏi, đá hay và khỏe mạnh thì ngoài việc chọn giống gà đá thì bên cạnh đó việc chăm sóc và cho gà ăn uống sao cho hợp lý cũng đáng được quan tâm. Và thường thì các chiến kê này sẽ có một chế độ ăn uống hợp lý với từng giai đoạn để có thể phát triển một cách nhanh nhất. Cụ thể thì cách nuôi gà đá cho ăn gì là đúng được thể hiện ở cách ăn uống như sau:

1.Đầu tiên, chế độ ăn uống bình thường:

 • Ở chế độ ăn uống bình thường này thì dù gà có nuôi bằng phương pháp gì thì thức ăn chủ yếu cũng vẫn là thóc vì đây là thức ăn bổ sung đầy đủ các chất đạm cho cơ thể của gà.
 • Và thường những hạt thóc này chúng ta phải loại bỏ những hạt lép và những hạt chết trước khi cho gà ăn.
 • Ngoài ra, thay vì chúng ta chỉ cho gà ăn thóc thông thường thì chúng ta có thể ngâm cho thóc lên mầm và bổ sung khoảng 3 lần/ tuần giúp cho gà đảm bảo được chất dinh dưỡng mà không bị dư thừa quá mức.

2.Thứ hai, bổ sung các chất dinh dưỡng:

 • Ngoài khẩu phần ăn chính là thóc thì bên cạnh đó gà cần bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp cho cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.
 • Thường thì hay bổ sung các chất dinh dưỡng như là thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, giun… nhằm bổ sung lượng chất tanh cho cơ thể gà để giúp cho cơ bắp gà được săn chắc và có khả năng chịu đòn lâu hơn những chiến kê khác.
 • Chế độ bổ sung các chất dinh dưỡng này thì mọi người tránh không nên lạm dụng nó quá nhiều vì nếu bổ sung nhiều sẽ dẫn đến bị dư chất dinh dưỡng và béo phì. Vì thế chỉ nên cho ăn cứ khoảng 2 3 hôm là bổ sung 1 lần vừa đảm bảo đủ chất mà không bị béo phì nữa.
nuoi-ga-da-cho-an-gi-07292020-0147
Những thức ăn cần được bổ sung trong cách nuôi gà đá cho ăn gì để đảm bảo.

3.Thứ ba, bổ sung thêm các chất xơ:

 • Việc bổ sung các chất xơ và vitamin giúp cho hệ tiêu hóa của gà được ổn định, mát gan và đặc biệt là chiến kê nào ăn nhiều chất xơ thì khả năng thi đấu rất là sung.
 • Đối với các chất xơ này tốt cho cơ thể nên có thể bổ sung hằng ngày. Và thường thì các chất xơ này xuất hiện ở các loại thực phẩm như là rau muống, cà chua, bí đỏ, bèo tây… rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

4.Cuối cùng bổ sung thêm các thuốc bổ và thảo dược tự nhiên:

Ngoài ăn những thực phẩm sống như đã nếu trên thì gà còn nên bổ sung các vitamin và các thảo dược tự nhiên để kích thích khả năng ăn uống, hỗ trợ giúp cho xương phát triển tốt và khả năng thi đấu sung sức hơn. Các thuốc bổ thường hay được mọi người sử dụng chủ yếu là: Super vitamin B12. RainBow, Tonic Pill và các loại thảo dược như: gừng, tỏi, nghệ…. để giúp cơ thể gà phát triển khỏe mạnh hơn.

Chế độ chuồng trại có ảnh hưởng đến sự phát triển của gà hay không?

Ngoài việc gà phát triển một cách nhanh ở cách nuôi gà đá cho ăn gì thì về vấn đề chuồng trại mọi người cũng nên lưu ý, bởi vì chuồng không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Do đó, cần chú ý những điều sau:

 • Chuồng trại phải luôn thông thoáng và mát mẻ giúp cho tinh thần của gà thoải mái và phát triển tốt hơn.
 • Chuồng trại phải được vệ sinh và sát khuẩn thường xuyên để không thể phát sinh ra vi khuẩn trong chuồng trại ảnh hưởng đến gà.
 • Và đặc biệt, chuồng gà không nên bị ứa nước khi nào cũng phải khô ráo và đảm bảo được tiêu chí: ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
 • Cuối cùng, thì các thiết bị cho gà ăn và uống nước phải sạch sẽ và được vệ sinh hằng ngày.
nuoi-ga-da-cho-an-gi-07292020-789
Nếu áp dụng đúng cách nuôi gà đá cho ăn gì ở dagathomo gà sẽ trông rất khỏe và săn chắc.

Kết luận:

Qua bài viết của dagathomo này thì các bạn cũng đã biết rõ nuôi gà đá cho ăn gì để đảm bảo sức khỏe và phát triển nhanh rồi đúng không ạ? Nếu bạn là người vừa mới bắt đầu nuôi gà thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Thực sự mà nói đây là một bài viết khá là bổ ích đã được mọi người tích trữ kinh nghiệm và truyền lại. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các nuôi gà của bạn. Chúc các bạn nuôi gà thành công và có thể là sẽ sở hữu được một chiến kê sức tầm trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714