Hướng dẫn cách trị bệnh sưng mắt gà đá cựa từ A – Z

cach-tri-benh-sung-mat-ga-da-cua-sat-2-02052020

Bạn đã biết cách trị bệnh sưng mắt gà đá cựa đơn giản ngay tại nhà chưa? Khi đá gà trực tiếp không thể tránh khỏi tình trạng gà bị trúng cựa. Nhẹ thì xây xước bên ngoài, có thể trị được. Nặng thì chết ngay sàn đấu. Nếu gà bạn bị trúng cựa vào mắt cần chữa trị kịp thời tránh bị viêm nhiễm, gây mù lòa, lúc đó không còn chơi được nữa.

Đá gà cựa sắt – Hình thức cá độ cực kỳ được ưa chuộng hiện nay

Link đăng ký xem đá gà cựa sắt S388: Link 1 – link 2– link 3

Gà đá cựa cắt chắc hẳn đã không còn xa lạ với anh em mê gà chiến hiện nay đúng không nào? Ở hình thức chiến đấu này, hai chiến kê được trang bị thêm cựa sắt.

Ưu điểm của loại hình đá gà này đó là nhanh chóng. Các trận đấu thường chỉ khoảng 5 – 10 phút. Thậm chí chỉ trong vòng một nốt nhạc. Với những ai cá độ đá gà sẽ có thể theo dõi nhiều trận hơn.

Ngoài ra không thể không nhắc đến các trận đá gà cựa sắt đều khá mãn nhãn, đẹp mắt và máu lửa. Tăng sự cuồng nhiệt và mong chờ cho người chơi.

Những “tổn thất” trong đá gà cựa sắt Campuchia

Hấp dẫn là thế, cuồng nhiệt là thế. Nhưng không thể phủ nhận rằng đá gà cựa sắt ẩn chứa rất nhiều tổn thất cho các sư kê. Nặng nhất là gà chết, gục ngã ngay tại sàn đấu. Nhẹ thì bị trọng thương. Nếu vết đâm không quá sâu và chữa trị kịp thời có thể đá lại bình thường.

 Ngược lại nếu trúng vào những nơi nguy hiểm như hầu, mắt,… rất khó trị. Chữa không khéo có thể dẫn đến mù lòa, không đá được nữa.

Vậy nên khi gà đi đá về cẩn kiểm tra cẩn thận hết toàn bộ cơ thể. Đối với chỗ nào bị sưng, bầm tím, cần chườm nước muối ấm để làm tan máu bầm. Sau đó sử dụng thuốc trị tan. Cho uống vacxin phòng bệnh. Đồng thời có chế độ nghỉ ngơi, bồi bổ phù hợp.

Riêng với gà bị thương nặng thì phải tìm hiểu rõ bệnh rồi sử dụng thuốc cho phù hợp. Hoặc có thể tìm sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Cách trị bệnh sưng mắt gà đá cựa đơn giản ngay tại nhà

Bệnh sưng mắt ở gà có thể chia làm hai giai đoạn cụ thể là nặng với nhẹ. Có thể so sánh hai hình minh họa bên dưới.

cach-tri-benh-sung-mat-ga-da-cua-sat-1-02052020
Gà bị sưng mắt nhẹ

cach-tri-benh-sung-mat-ga-da-cua-sat-2-02052020
Gà bị sưng mắt nặng

Đối với gà bị nhẹ ít nhất vẫn mở mắt được. Riêng với con bị nặng thì mắt có dấu hiệu sưng to và không thể nhìn rõ.

Cách trị bệnh sưng mắt gà đá cựa rất đơn giản. bạn cho gà uống thuốc trị hen khẹc. Đồng thời kết hợp thêm thuốc nhỏ đau mắt dành cho trẻ em. Cho gà ở trong chuồng úm có đèn sưởi ủ ấm một tuần. Lưu ý trước khi dùng thuốc có thể vệ sinh phần bị sưng. Dùng nước muối ấm pha loãng chườm vào chỗ vết thương.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại thuốc khác như polydexa – nhỏ vào mắt gà vài hôm là khỏi. Về liều lượng thì làm theo hướng dẫn. Hoặc có thể mua thuốc sán rắc vào với cho uống. Tuy nhiên cách này chúng tôi chưa áp dụng thử, chỉ nghe vài sư kê hướng dẫn, nên chưa dám chắc kết quả có tốt không. Nếu không an tâm bạn nên dùng cách trên. Vì nếu nhỏ trực tiếp vào mắt gà rất dễ khiến bệnh nặng hơn.

Ngoài sưng mắt do đá cựa về thời tiết chuyển mùa cũng có thể gây bệnh sưng mắt ở gà chiến. Cách chữa áp dụng như trên vẫn được.

Hy vọng anh em đã có thêm cách trị bệnh sưng mắt gà đá cựa tốt nhất. Đừng quên chia sẻ cảm nhận và đánh giá của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.