Không phải ai cũng biết cách nuôi gà đá mau lên một cách hiệu quả và đảm bảo quá trình phát triển của gà. Trong các trận đấu đá gà, để giành được thắng lợi về mình, quan trọng là các chiến kê phải có sức khỏe ra đòn đánh gục đối phương. Muốn biết cách nuôi gà đá mau lên hãy truy cập AE888 để có được những thông tin hữu ích. 

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-mau-len-09022020
Hình ảnh gà đá

Trong những trận đấu đá gà ngày nay đã phát triển hơn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bởi trước kia thường tổ chức tại một địa điểm cụ thể rồi mọi người sẽ tập trung quây thành vòng tròn và trận đấu đá gà được bắt đầu. Thời đại bây giờ những trận đấu đá gà, đặc biệt tại AE888 được tổ chức trực tuyến, chỉ cần có mạng là có thể tham gia xem, mỗi lần tổ chức thường thu hút rất nhiều người. Tâm điểm thu hút mọi ánh mắt sẽ là những chú gà đá, sẽ phải dùng những kỹ thuật tinh xảo để đánh gục đối phương để giành chiến thắng. Nếu chú gà đá nào giành được vinh quang thì chủ sẽ được những giải thưởng lớn của cuộc thi. Vậy rất cần học cách nuôi gà đá mau lên đúng không nào? Đúng vậy, trong từng giai đoạn phát triển của gà đá cần có quy trình tập luyện cho gà. Có như vậy, các chiến kê sẽ tự tin tham gia thi đấu, có được kỹ thuật xử lý tình huống nhanh nhạy, linh hoạt.

Chọn gà mẹ như thế nào?

Nếu như việc chọn giống quan trọng thì việc chọn gà mái chính là kết quả của giống gà con được ra đời. Gà mái thường rất được quan tâm vì sau khi được ấp ra gà con sẽ quyết định những đặc điểm về hình dáng, kích thước và đặc biệt, gà con có khỏe mạnh hay không. Do vậy, bước đầu tiên cần chọn giống gà mái tốt, nhìn vào hình dáng đặc điểm bên ngoài có thể nhận thấy rằng, gà sẽ thể hiện sự linh hoạt khi đi lại, vảy chân khỏe mạnh. Chú ý, đừng nên chọn gà thoạt nhìn đã thấy ốm yếu, gầy gò và rầu rĩ. Có những người, họ chọn giống gà do không để ý hay chưa có kỹ năng chọn gà, do vậy mà nuôi phải gà mái giống không tốt. Do đó, đây là bước đầu tiên các kê sư các xác định rõ ràng mục tiêu khi tiến hành chọn gà giống.

Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ

Chế độ ăn uống là bước quan trọng để thực hiện nuôi gà đá mau lên. Bởi vì, gà đá dù có khỏe mạnh đến đâu thì thiếu thức ăn cũng sẽ không chống trụ được. Nó sẽ dần gầy gò và ốm yếu thì rất khó chữa và hồi phục được như ban đầu. Do vậy, cần đảm bảo chế độ ăn uống cho gà để gà được cung cấp vào cơ thể những chất dinh dưỡng giúp gà luôn khỏe mạnh, có sức đá rắn chắc. 

cach-nuoi-ga-da-mau-len-09022020-0147
Đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý

Những chú gà đá cũng giống như người vậy, cần cho ăn hằng ngày với thực đơn phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, cần đảm bảo theo đúng giờ giấc, khoa học nhất. Thức ăn chính của gà đá thường là thóc, nhưng tùy từng giai đoạn mà lên chế độ dinh dưỡng thích hợp nhất. Khi gà còn mấy tháng tuổi sẽ cho ăn cám dành cho gà, cung cấp nước uống đầy đủ. Lớn dần sẽ bắt đầu cho gà tập ăn thóc và tăng cường cung cấp rau xanh hơn. Rau xanh có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa gà đá, nếu như thiếu rau xanh gà sẽ gặp phải những tình trạng như táo bón. Ngoài ra còn giúp gà tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng để chống lại những loại bệnh thông thường hay gặp.

 Bên cạnh việc cung cấp thức ăn thì bạn cần phải vệ sinh chuồng trại hàng ngày, đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng mát. Qua từng giai đoạn, cần chú ý tiêm phòng cho gà đá sẽ tốt hơn khi mắc bệnh rồi mới chữa sẽ chậm khỏi. Hãy chú ý những thông tin như vậy để chăm sóc gà đá tốt hơn nhé!

Luyện tập cho gà đá có lực hiệu quả

Thực tế cho thấy, khi nuôi gà đá mau lên cần phải có sự luyện tập chăm chỉ và có khoa học. Có thể thực hiện các bài tập dưới đây cho gà:

  • Xổ gà: Đây là hình thức tập luyện phổ biến cho gà tập làm quen với những đối thủ khác. Cần thực hiện bài tập cách quãng, khoảng 2 tuần một lần. Nhờ đó, bạn nên quan sát chú gà đá có những biểu hiện ra sao khi gặp đối phương, chúng biết xử lý những tình huống và thực hiện những động tác gì. Từ đó, người chủ sẽ rút được một số kinh nghiệm khi chăm sóc gà đá.
cach-nuoi-ga-da-mau-len-09022020-0258
Luyện tập xổ gà
  • Vần gà: Hay còn gọi là vần đòn, là hình thức luyện tập cho gà vận động tốt, sung sức hơn. Bạn cần chuẩn bị một vòng quây, cho hai chú gà đá vào với điều kiện buộc chân và bịt mỏ để chúng tự quấn nhau, làm quen nhau.
  • Tập chạy, nhảy: Gà đá cần phải học kỹ năng chạy cũng như nhảy để cơ thể linh hoạt hơn. Bạn phải chú ý cho gà luyện tập nhiều hơn, nếu cứ nhốt trong chuồng, gà sẽ dẫn đến lười biếng, lười vận động vì chỉ biết ăn và ngủ. Có như vậy, khi ra sân thi đấu sẽ lúng túng, không biết xử lý. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách nuôi gà đá mau lên tại AE888 chia sẻ. Chúc bạn nuôi được những chú gà đá khỏe mạnh và thi đấu tốt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo