Dạo gần đây giống gà đá cựa sắt hay đá cựa dao đang được mọi người yêu thích. Thì bên cạnh đó cũng có một giống gà đang được các sư kê săn lùng và muốn sở hữu đó là giống gà đòn. Vậy việc chọn giống gà đòn có dễ như các giống gà kia không? Ở gà đòn có điểm lưu ý gì khi chọn và cách nuôi nó như thế nào? Thì bài viết hôm nay AE888 sẽ  giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nên chọn gà đòn như thế nào là đúng cách?

Không phải giống gà nào cũng có cách chọn giống nhau mà mỗi giống đều có một điểm nhận biết riêng để từ đó chúng ta có thể đưa ra quy luật chọn giống gà này hoặc gà này để có thể có một chiến kê tốt hơn. Do đó, việc chọn giống gà đòn cần chọn:

 • Những chiến kê có thể chất tốt, bản tính phải thật lì lợm để có khả năng chịu đòn lâu.
 • Phản xạ né đòn nhanh và cực chuẩn khi đối phương tấn công bất ngờ vẫn trở đòn kịp chứ không bị thua.
 • Đặc biệt vẫn là các đòn đá phải hay và đẹp mắt thì mới thu hút người xem được.
ga-don-06012020
Chân dung gà đòn trông khá mạnh mẽ và uy lực

Các điểm lưu ý khi chọn giống gà này thông qua đặc điểm bên ngoài:

Để chọn được giống tốt chúng ta cần chú ý những đặc điểm bên ngoài của giống gà đòn này đẻ không bị nhầm lẫn với các giống gà khác nhé. Giống gà đòn có những điểm lưu ý trên các bộ phận cơ thể như sau:

 • Giống gà đòn đặc biệt hơn các giống gà khác là chân nó không có cựa hoặc nếu có cựa chỉ bé như hạt bắp thôi.
 • Về xương thì phần xương sọ và xương gò má to hơn các giống gà khác.
 • Phần cổ thì rất to, da dày và nhăn nheo y như hình sóng biển. Nhưng đặc biệt rất là chắc chắn.
 • Cặp chân thì rất là cao kết hợp với đùi rất là nở nang nên thường có các cú đá thật cao và đầy hiểm hóc làm cho đối phương gục ngã ngay cú đá đầu tiên.
 • Đuôi của gà đòn thì khá ngắn có lông cứng như hình cánh quạt trông cũng khá đẹp cứ như là một vũ công trên trường múa vậy.
 • Lông thì chủ yếu có màu đen, xám, vàng, điều, nhạn…Lồng khá cứng, giòn và thưa ở vùng đầu, cổ và đùi chứ không như những con gà khác có bộ lông cực đẹp và quyến rũ.
 • Đặc biệt cuối cùng là đôi mắt của gà đòn là mắt lồi, màu nâu bên trong có một đốm đen như là mắt ếch vậy.
ga-don-06012020123
Gà đòn đang trong tư thế chiến đấu.

Cách nuôi gà chọn như thế nào thì đúng cách:

Để có một chiến kê gà đòn dũng mãnh và khỏe mạnh ngoài việc chọn giống tốt thì cách nuôi của chúng ta cũng phải đúng cách thì nó mới duy trì và phát triển lớn mạnh được, chứ nếu nuôi không đúng cách sẽ từ gà ngon thành gà què đó. Do đó, nuôi gà đòn đúng cách cần:

1.Chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với từng loại gà lớn hay nhỏ:

Đối với những gà đòn này thì được ăn những thức ăn dinh dưỡng như lúa, gạo , ngũ cốc, côn trùng, giun, dế,…và nên cho ăn vào hai bữa sáng hoặc chiều. Nhưng đối với những con quá nhỏ hoặc tầm trung thì sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng trong thức ăn để nhanh lớn và khỏe mạnh, như:

 • Đối với những gà đòn khoảng tầm 1,5 tháng tuổi trở lên thì nên ăn thêm bắp, ếch, nhái, lòng đỏ trứng gà, thịt bò, lươn và rau để bổ sung thêm chất dinh dưỡng vì nó khá yếu.
 • Còn trên 6 tháng tuổi thì sẽ bổ sung thêm giá, xà lách, cà chua, chuối….

2.Cách nuôi và huấn luyện gà đúng cách để cho trứng nhanh phát triển:

 • Gà khi nhỏ thì ở cùng với mẹ để được ấp và nhanh phát triển hơn. Nhưng khi gà đòn lớn đến độ 5 tháng thì nên tách riêng ra, bởi vì nếu chúng được nhốt chung sẽ dễ đấu nhau gây thương tích và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tập luyện cho nó thi đấu thường xuyên để tạo cảm giác thi đấu với sàn đầu hơn để không bị nhút nhát. Và thường mỗi hiệp nên tập 20 phút.

Qua bài viết trên thì các bạn cũng đã nắm rõ được cách chọn giống gà đòn rồi đúng không ạ. Nếu mà không còn thắc mắc gì nữa thì hãy thử áp dụng xem mình đã nắm rõ chưa, còn nếu vẫn còn mơ hồ về kiến thức của mình và muốn biết thêm thì truy cập AE888 để cập nhập thêm thông tin về gà đòn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714