Hầu hết ai nuôi gà thì cũng đã biết cách nuôi gà như thế nào rồi bởi vì đôi khi họ nuôi gà không chỉ mục đích là để thi đấu cá cược mà đôi khi nuôi gà để kiếm thêm thu nhập trong cuộc sống cho nên họ cần nắm rõ cách nuôi nó như thế nào để còn biết mà xử lý các tình huống xảy ra bất ngờ. Nhưng bên cạnh đó, thì ngoài những cách nuôi đơn giản như mọi người đã biết thì nó còn có vài mẹo hay để giúp gà phát triển nhanh hơn những gà bình thường. Thì hôm nay dagathomo sẽ hướng dẫn cách nuôi gà đá mà hiện nay cách nuôi này đang rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

huong-dan-cach-nuoi-ga-da-07292020
Nắm rõ hướng dẫn cách nuôi gà đá sẽ có 1 chiến kê đá hay và khỏe mạnh

Nên chọn giống gà như thế nào để nuôi?

 • Đây có thể là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất vì nó là nền tảng sau này vì nếu gà tốt, gà khỏe thì khả năng phát triển nó sẽ nhanh hơn so với những giống gà yếu và bình thường. Do đó, việc chọn giống gà là khâu rất quan trọng mà dagathomo luôn nhắc đến đầu tiên trong hướng dẫn cách nuôi gà đá hiệu quả.
 • Thường thì chúng ta nên chọn những giống gà có ngoại hình cao to, chân cao và cổ thì thường trụi lông đây là đặc điểm nhận dạng của những con gà đá khỏe mạnh và rất lì đòn.
 • Bên cạnh đó, cũng nên để ý thêm 1 vài chi tiết nữa đó là chân có màu vàng nghệ, da phải non, nách cũng có màu vàng giống chân nhưng nhạt hơn 1 tí và đặc biệt cặp mắt phải sâu hoắm vì nếu mắt sâu thì con gà tính lỳ đòn rất là cao và khả năng quan sát cực tốt.
 • Nếu gà có được những ưu điểm này thì chúng ta nên ưu tiên vì gà có được ngoài hình như này thì thường tỷ lệ nuôi lớn và khả năng thi đấu sau này rất dễ thắng lớn.

Lưu ý: Không nên chọn những con gà bị dị tật bẩm sinh mặc dù thân hình có đẹp và sức khỏe có tốt cũng không được chọn nhé.

Nên cho ăn với một chế độ như nào?

Nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng là nguồn thức ăn tốt giúp cho gà nhanh lớn và phát triển. Và trong hướng dẫn nuôi gà đá của dagathomo thì nguồn thức ăn phải đảm bảo những thực phẩm như sau. Đó là:

 • Thức ăn chính là thóc và lúa đây là nguồn thức ăn chính không thể thiếu vì nó giúp tăng được thể lực, sức khỏe và khả năng chịu đòn tốt của gà.
 • Bên cạnh việc ăn các thức ăn chính thì nên bổ sung thêm rau canh, chất xơ để giúp cho cơ thể gà có sức để kháng tốt chống lại những khí hậu khắc nghiệt khi thay đổi đột ngột.
 • Bổ sung thêm các vitamin và các thảo dược dân gian giúp cho hệ tiêu hóa của gà khỏe không bị khó tiêu. Và đặc biệt các bài thuốc dân gian như dùng gừng, nghệ giúp cho cơ thể gà được ấm trong mùa đông,
 • Cuối cùng, không nên quên bổ sung các mồi có vị tanh cho gà vì việc bổ sung các loại mồi này giúp gà có sự hưng phấn và sự sung mãn trong quá trình thi đấu rất nhiều. Các loại mồi có vị tanh như là giun , dế, cá chép, tôm tép….
huong-dan-cach-nuoi-ga-da-07292020-0147

Chế độ tập luyện của gà ở không gian như thế nào?

 • Không nên nuôi gà kiểu nhốt lồng vì nuôi kiểu đó sẽ tạo ra sự bị bách làm cho gà không thể phát triển được hết khả năng về bay nhảy và tung đòn. Do đó, nên thả gà đi xung quanh vườn vừa giúp gà đi bộ tao cho cơ săn chắc và còn giúp gà thoải mái về tinh thần nữa.
 • Bên cạnh đó còn cho gà tập luyện các bài tập vần gà cứ 3 lần/tuần để giúp gà cải tạo được sức bền, thích nghi được với mỗi trường thi đấu để khi sau này có thi đấu không bị bỡ ngỡ và sung hơn nữa.

Chuồng trại thì như thế nào?

Thường thì để cho gà phát triển tốt thì chế độ chuồng trại cũng đáng được quan tâm. Đó là:

 • Chuồng trại phải được xây dựng một cách thông thoáng giúp gà di chuyển đi lại thoải mái và đặc biệt có thể bay được.
 • Chuồng phải được khử trùng và vệ sinh thường xuyên để không bị phát sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến gà.
 • Nhiệt độ trong chuồng phải đảm bảo ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.
 • Dụng cụ ăn uống phải luôn được vệ sinh sạch sẽ.
 • Cuối cùng. chuồng phải luôn luôn được thông thoáng không bị ứa nước hay ngập nước ở bất kỳ đâu vì rất dễ sinh ra muỗi.
huong-dan-cach-nuoi-ga-da-07292020-7896
Thực hiện đúng hướng dẫn nuôi gà đá thì khi thi đấu không lo bất kỳ điều gì nữa.

Kết luận:

Qua bài viết về hướng dẫn cách nuôi gà đá của dagathomo thì các bạn cũng đã nắm rõ khi nuôi gà đá cần có những gì rồi đúng không ạ? Nếu bạn còn đang phân vân về cách nuôi gà đá thì có thể áp dụng ngay bài viết này đối với gà đá của bạn đảm bảo sẽ cực kỳ hiệu quả.Ngoài ra ở dagathomo còn có nhiều cách nuôi gà khác nữa bạn có thể lên dagathomo để tham khảo xem nhé. Chúc các bạn nuôi gà thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714