Đăng nhập ae888 chia sẻ phân biệt giới tính gà đá con nhanh chóng và chính xác nhất

Đăng nhập ae888 chia sẻ ai có niềm đam mê nuôi gà chọi hay gà đá thì chắc hẳn khi gà mới nở ra chúng ta đều muốn biết giới tính của gà con là trống hay mái. Bởi chúng ta thường sẽ quan tâm đến gà con trống nhiều hơn, lý do chính chúng là những chiến kê mạnh mẽ trong tương lai. Qua bài viết hôm nay chúng tôi ae888 casino xin chia sẻ cách phân biệt giới tính gà đá con. 

Cách phân biệt giới tính gà đá con trống và mái

Thường khi gà con vừa mới nở thì đều trông giống như một cục bông nên xem ra chúng rất giống nhau. Vậy có bí quyết gì để phân biệt được gà mái với gà trống hay không? Đây có lẽ cũng là kinh nghiệm mà không phải ai cũng đều biết. 

Chúng tôi cũng đã được chia sẻ một vài kinh nghiệm từ các vị sư kê như sau:

Dốc ngược gà con để phân biệt giới tính gà đá con

Dùng tay nắm hai chân của gà con rồi dốc ngược lên. Lúc này, nếu như đầu của gà con hướng vào phần ngực và thân cong hướng lên, đập cánh loạn xạ thì đây chính là gà mái. 

Còn nếu phần đầu hướng thẳng lên, cơ thể của gà rủ xuống và hai cánh xoè ra nhưng không đập loạn lên thì thường là gà trống.

Đăng nhập ae888 phân biệt giới tính gà đá con qua lỗ huyệt

Xác định giới tính của gà qua lỗ huyệt. Đây được xem là phương pháp phân biệt chính xác nhất. Tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn lật hậu môn gà con để xem. Nếu ở trong hậu môn tìm thấy có một nốt to như hạt gạo (bộ phận sinh dục gà bị thoái hoá) thì đây là gà trống. Không có nốt này, thậm chí có chỗ lõm xuống thì đó là gà mái.

Ở một số giống gà, đối với cả gà trống và gà mái đều có một chuỗi nốt như những hạt cườm nhỏ trong lỗ hậu môn. Ở trường hợp này, gà trống sẽ có “hạt cườm” tròn ở giữa và to hơn. “Hạt cườm” của gà mái thường bằng phẳng hơn.

Phân biệt giới tính gà đá con qua màu lông tơ

Quan sát màu lông tơ của gà. Gà con được bao phủ bởi bộ lông tơ mềm mại. Cùng với các sợi lông vũ nhỏ cho đến khi chúng 6 tuần tuổi. Gà trống thường sẽ có màu lông sáng trên đầu, trong khi lông trên đầu của gà mái có màu nâu sẫm. 

Nếu gà mái có sọc hoặc đốm, những vết này thường có màu đen hoặc nâu. Trái lại, những vết nổi bật trên lông gà trống thường sẽ có màu vàng hoặc trắng.

Kiểm tra giới tính gà con bằng lông cánh

Kiểm tra lông cánh khi gà nở được 1-2 ngày tuổi. Mặc dù gà con được bộ lông tơ bao phủ, nhưng ở chóp cánh chúng sẽ có vài sợi lông rìa. 

Gà trống thường có hàng lông mọc đều trong khi gà mái sẽ có lông ngắn, lông dài xen kẽ nhau. Hoặc xòe cánh của gà để kiểm tra. Nếu là gà trống sẽ có hai lớp lông trên cánh, còn nếu là gà mái thì chỉ có duy nhất một lớp lông mà thôi.

Đăng nhập ae888 chia sẻ một số cách phân biệt giới tính gà đá con khác

  • Nhìn vào phần lưng gà, thấy lông con nào nhọn chính là gà trống. Lông con nào tròn thì là gà mái (chỉ sai đối với những con gà Mã Lại, Mã Mái).
  • Gà cỡ nắm tay thì bạn phân biệt trống mái bằng cách xem chân: Gà cùng bầy con nào chân to thì là gà trống; Gà mái chân thường thon hơn. Gà trống đầu to và mồng lớn hơn gà mái.
  • Áp dụng đối với cỡ gà đã mọc đuôi, con nào mọc đuôi dài và sớm là gà mái. Còn gà trống thường sẽ chậm mọc đuôi hơn.
  • Rải một tầng tro cỏ hoặc bụi trên đất, sau đó để gà con đi trên đó. Lúc này, ở nơi mà nó đi qua sẽ để lại dấu chân như hình một mũi tên. Nếu hướng “mũi tên” đan chéo nhau là gà mái. Còn hướng “mũi tên” như đường thẳng, sắp xếp theo cùng hướng thì chính là gà trống.

Hãy quan sát gà con đá gà cựa dao của bạn và nghiệm xem thử phương pháp nào ở trên có tác dụng nhé. Đăng nhập ae888 chúc các bạn thành công!

>Xem thêm: da ga ucw18

>Xem thêm: ucw18

>Xem thêm: m8wi

>Xem thêm: da ga m8win

>Xem thêm: m8win da ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.