Dagathomo hướng dẫn trộn thức ăn cho gà theo ở chế độ tập thể lực

Có thể nói đây dagathomo là thời gian rất quan trọng với chiến kê trước khi ra trường, tham gia đá gà trực tiếp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách trộn thức ăn cho gà ở chế độ tập thể lực. Chế độ ăn uống lúc này phải đảm bảo được dinh dưỡng mà không gây tăng cân. Vậy cách trộn ra sao? Tất cả sẽ được giải quyết phía dưới bài viết.

Mục đích của từng nguyên liệu trong thức ăn cho gà

– Lúa: đây là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu khi nuôi gà đá. Dù bạn có bổ sung bao nhiêu mồi hay chất dinh dưỡng đi chăng nữa thì lúa vẫn chiếm vị trí quan trọng, giúp gà săn chắc thịt.

– Gạo lứt: tăng dinh dưỡng cho chiến kê mà không gây tăng cân.

– Đậu xanh: giúp gà thanh mát cơ thể, ít bị nhiệt.

– Bắp: có nhiệm vụ làm nở khung xương, cho gà to và khỏe hơn.

– Cám gà đá: Tăng bo, tăng thể lực.

Dagathomo trộn thức ăn cho gà theo chế độ luyện tập

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau: lúa, gạo lứt huyết rồng (anh em nào có điều kiện thì mua dùng, không có thì đổi sang gạo lứt hạt trắng – hạt đỏ cho rẻ tiền), đậu xanh (anh em nếu muốn tiếp kiệm chi phí có thể mua loại đậu xanh có pha sẵn với đậu nành (hay còn gọi là đậu xanh ngọn) trên thị trường, giá sẽ ổn hơn), bắp.

Tỷ lệ trộn như sau: Cho 2kg gạo lứt + 2kg đậu xanh + 2kg bắp vào thau lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau, rồi chia làm 3 phần (mỗi phần 2kg gồm hỗn hợp gạo lứt, đậu xanh và bắp). Cứ 1 phần hỗn hợp như vậy thì trộn với 4kg lúa.

Ngoài các nguyên liệu cùng tỷ lệ trộn như trên thì còn có một thành phần nữa cũng rất quan trọng đó là cám gà đá. Loại cám này trên thị trường có rất nhiều chủng loại cũng như sản phẩm, đề cử anh em nên chọn dòng cám cao cấp – Chickem Gold USA để sử dụng.

Trộn 1kg cám gà đá cao cấp vào hỗn hợp 6kg ở trên (4kg lúa và 2kg hỗn hợp gạo + bắp + đậu xanh). Nhớ trộn đều lên nhé.

Cám gà đá rất tốt, giúp tăng thể lực vô cùng hiệu quả, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra nóng, đó là lý do vì sao chỉ trộn một lượng nhỏ vào khẩu phần ăn hàn ngày, còn lại bù các nguyên liệu quen thuộc như lúa, đậu xanh, bắp,…

Lưu ý:

– Lúa sau khi mua về rồi tiến hành trộn nên ngâm trong nước 10 phút, nhằm loại bỏ bụi bẩn cũng như lúa lép. Mục đích không ảnh hưởng đến dạ dày cũng như khả năng tiêu hóa của chiến kê khi sử dụng. Sau khi rửa qua thì phơi lại cho khô, có như vậy mới bảo quản được lâu, không làm mốc thức ăn.

– Đơn vị này dùng cho những kê sư nuôi lượng gà nhiều, riêng với những anh em nuôi chơi vài con thì nên làm ít lại cho phù hợp.

Dagathomo hướng dẫn cho gà sử dụng hỗn hợp trộn thức ăn trên

Anh em lưu ý hỗn hợp thức ăn trên thích hợp cho gà đá từ 5 – 6 tháng tuổi. Từ 5 tháng tuổi trở xuống thì phần lớn là cho ăn lúa 100%. Lưu ý là đến giai đoạn thay đổi thức ăn, phần lớn gà đá sẽ bỏ ăn, ăn ít lại, thậm chí có con còn nhịn luôn, đó là điều bình thường, do chúng đã quen với thức ăn ban đầu rồi.

Vậy nên cần thay đổi một cách từ từ, mỗi bữa ăn thêm một lượng nhỏ hỗn hợp như trên, đến khi nó ăn được nhiều thì cứ tăng dần lên, đến khi thay thế hoàn toàn là được.

Chúng tôi dagathomo đã chia sẻ xong cách trộn thức ăn cho gà, hy vọng anh em đã nắm được công thức đúng.

>Xem thêm: nhà cái ae888

>Xem thêm: nha cai ae888

>Xem thêm: ae888 có uy tín không

>Xem thêm: ae888 có lừa đảo không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.