Hiện tại anh em chiến kê chỉ thích xem trực tiếp đá gà cựa sắt, chứ ít anh em nào tìm xem đá gà đòn. Bài viết này admin dagathomo123.com muốn chỉ ra chi tiết sự khác nhau giữa cựa sắt và gà đòn nha. Mỗi thể loại có đặc trưng riêng và lối cuốn hút riêng của nó!

Phân biệt đá gà đòn và đá gà cựa sắt. Thể loại nào lôi cuốn hơn?

Link đăng ký xem đá gà cựa sắt Thomo SV388: Link 1 – link 2– link 3

Đá gà đòn là phong cách đá kiểu cũ, hai chiến kê phân định thắng thua nhờ sức bền và sự dẻo dai của mình. Trận đấu thường kéo dài, mang đến những màn trình diễn đẹp mắt. Ngược lại đá gà cựa sắt thường “đánh nhanh rút gọn” chỉ trong vài phút đồng hồ, là thể loại được yêu thích hiện nay.

Vậy điểm khác biệt giữa đá gà đòn và đá gà cựa sắt là gì? Đặc điểm ra sao? Thể loại nào lôi cuốn hơn?… Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm đá gà đòn và đá gà cựa sắt Campuchia

1. Đá gà đòn

Đá gà đòn có rất nhiều cách hiểu khác nhau, một số người cho rằng đây là cách gọi của dòng gà đòn – gà nòi. Số khác lại nghĩ rằng đây là một thể loại gà đá, được phân biệt dựa vào cách chiến đấu. Trên thực tế thì hai cách hiểu này đều đúng. Bởi:

Đá là đòn là một thể loại đá gà dành riêng cho những con gà đòn – gà nòi. Đặc điểm nhận biết như sau:

– Gà trụi cổ

– Chân cao

– Cốt lớn

da-ga-don-050501
Đá gà đòn

Đặc biệt loại gà này không có cựa. Hoặc cựa chỉ nhỏ bằng hạt bắp mà thôi. Nguyên nhân là do sư kê bấm bớt đi hoặc làm tầy đầu không cho lú ra.

2. Đá gà cựa sắt

Giống như đá gà đòn, đá gà cựa sắt được hiểu như một phong cách chiến đấu của gà chiến khi “tranh tài”.

Trước khi tham gia đá gà cựa sắt, người ta quấn cựa sắt vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Ưu điểm của loại hình đá gà này là thời gian quyết định thắng thua rất nhanh, đôi khi chỉ với 1 cú đá.

da-ga-don-0505012
gà cựa sắt

Không chỉ khác biệt trong phong cách chiến đấu mà chiến kê tham gia đá gà cựa sắt chủ yếu là dòng gà tre, gà lai,… Đặc điểm chung của chúng là sở hữu bộ lông dày, dài, nhằm bảo vệ phần thịt bên trong. Nếu chẳng may trúng cựa trong lúc thi đấu cũng làm giảm tỷ lệ sát thương xuống.

Đá gà đòn & đá gà cựa sắt: Thể loại nào lôi cuốn hơn?

Trên thực tế thì mỗi phong cách đá gà đều có nét lôi cuốn riêng. Hơn nữa mỗi người đam mê đá gà sẽ có cách cảm nhận riêng của mình. Vậy nên nếu hỏi thể loại nào lôi cuốn hơn thì chỉ có thể trả lời rằng “ngang tài ngang sức”.

Nếu như ví đá gà đòn đại diện cho sự truyền thống thì đá gà cựa sắt lại mang đến sự hiện đại.

– Ở đá gà đòn: Người ta tập trung vào kỹ năng và sức bền của gà chiến nhiều hơn. Trận đấu có thể kéo dài từ 3 – 5 hồ, thậm chí là dài hơn mà chẳng phân định được thắng thua. Nếu như bạn đam mê đá gà, yêu gà,… thì thể loại này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

– Ở đá gà cựa sắt: Mang đến sự nghẹt thở và lôi cuốn, trận đấu thường diễn ra nhanh, khoảng 5 – 10 phút, nhanh nữa thì chỉ với 1 cú đá hiểm vào tim hay đầu của gà chiến, dẫn đến cái chết ngay trên sàn. Nếu bạn muốn cá độ đá gà thì đây là thể loại phù hợp dành cho bạn. Bởi nhanh chóng, phân định thắng thua nhanh. Trong ngày có thể đặt cược nhiều trận đấu.

Xem đ.á gà đ.òn & đá gà cựa sắt ở đâu?

Ngày nay rất khó tìm được địa chỉ xem đá g.à đòn. Chủ yếu là những người đam mê nuôi gà tự xổ, cáp độ với nhau.

Còn đá gà cựa sắt thì phong phú hơn, bạn có thể theo dõi tại trường gà Thomo Campuchia – Đây là thánh địa của đá gà cựa sắt. Hay ở các trường gà chui tại Việt Nam cũng chủ yếu tổ chức thể loại đá gà này.

da-ga-don-0505013
Xem đá gà trực tiếp mới nhất tại AE888

Nếu xem đá gà tại các trường gà chui thì rất dễ gặp rắc rối về mặt pháp luật. Vậy nên anh em nên xem đá gà cựa sắt tại đấu trường Thomo, Campuchia tường thuật trực tiếp tại AE888. Nhà cái này liên kết với trường gà Thomo Campuchia và trường gà Philippines – chuyên gà cựa dao. Hứa hẹn sẽ mang đến cho anh em những màn tranh tài đỉnh cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714