Nuôi gà đá tưởng chừng dễ nhưng phải đến khi bắt tay vào làm mới thấu hiểu được sự khó khăn trong cách nuôi gà đá tre. Để giúp đỡ anh em giải quyết được phần nào khó khăn, trong bài viết dưới đây, AE888 sẽ bày cách cho anh em hô biến chiến kê của mình thành một chú gà chiến trăm trận trăm thắng.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-tre-07232020
Cách nuôi gà đá tre trăm trận trăm thắng

Chế độ ăn uống trong cách nuôi gà tre đá

Một chiến kê tốt là một chiến kê lớn nhanh khỏe mà mang lại hiệu quả kinh tế cao trên các sàn đấu. Để làm được điều đó, trước hết, gà đá phải lực lượng, vạm vỡ và săn chắc để có được những cú đá chí mạng vào đối thủ, hoàn hảo cả về độ lực và độ chính xác. Tin tức đá gà.

1. Chất tinh bột

Xây dựng khẩu phần ăn như những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của chiến kê. Nguồn tinh bột chính của gà đá là thóc. Anh em hoàn toàn có thể thay thế bằng ngũ cốc, gạo xay để tăng sức đề kháng cho gà đá.

Một lưu ý khi chọn thóc cho chiến kê là nên ngâm thóc mọc mầm để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Bên cạnh đó, thóc được chọn làm nguồn thức ăn thì nên là thóc giống sẽ đảm bảo chất lượng.

2. Chất đạm

Chất đạm, hay còn gọi là mồi, là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong giai đoạn tập lực để tăng cường cơ bắp thêm săn chắc. Theo như nhiều sư kê, gà tre đá rất thích ăn những chất tanh đến từ:sụn lợn, sụn lươn, ếch, nhái, bò sát, giun, thịt lợn, thịt bò,…

Các chất đạm được khuyến cáo là nên cho ăn vào buổi trưa để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, khối lượng thức ăn cũng chỉ nên chiếm từ 30 – 40% so với khối lượng của tinh bột để chiến kê không bị tình trạng thừa chất.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ không bao giờ cho gà chiến ăn ếch nhái vì có thể sẽ run chân. Điều này được rút ra từ kinh nghiệm quan sát của ông cha ta nên không có một bằng chứng xác đáng nào cả. Nhưng nếu cẩn trọng, anh em chọn những nguồn thực phẩm bổ sung chất đạm khác nhé!

3. Chất xơ

Chất xơ giúp hệ tiêu hóa được làm việc tốt hơn, từ đó giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể một cách tối đa. Vào mùa hè, các thực phẩm rau, củ, quả cũng giúp cơ thể hạ nhiệt và có được sự thích ứng tốt nhất vào những ngày oi nóng.

Các loại rau xanh thường có trong khẩu phần ăn như: rau muống, bí đỏ, cà chua, đu đủ, cải thảo, dưa hấu, rau giá, rau muống,… Bên cạnh đó, các loại khoáng chất hay vitamin cũng cần được bổ sung hỗ trợ để gà chiến được phát triển toàn diện.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc được sản xuất tổng hợp nhiều chất khác nhau trong một liều như: A, E, B, C, canxi,… Anh em hoàn toàn có thể tham khảo từ những chuyên gia để có được sự lựa chọn phù hợp với thể trạng hiện tại của gà chiến.

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá tre

Chế độ luyện tập được chia thành 2 kiểu khác nhau. Một bài tập cần được diễn ra hàng ngày để tạo ra sức bền. Một bài tập có thể được rèn luyện theo chu kỳ các ngày trong tuần giúp gà có được những kỹ năng nâng cao.

cach-nuoi-ga-da-tre-072320207
Gà tre đá tiềm ẩn sức mạnh vô cùng to lớn mà bất cứ đối thủ nào cũng nể sợ

1. Chế độ luyện tập hàng ngày

Nếu khu vực nuôi rộng, anh em có thể để các chiến kê thực hiện các bài tập chạy bộ quanh sân. Nếu không có điều kiện về mặt không gian, trên thị trường hiện nay cũng cung cấp các dụng cụ chuyên dụng để gà chiến có thể tập luyện một cách hoàn hảo nhất.

Việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp nâng cao cơ đùi, cơ bắp chân và rèn luyện sức bền. Bên cạnh đó, chiến kê cũng có thể tự điều chỉnh được quá trình hô hấp của mình để giữ được nhiều sức nhất.

Tập vần hơi, vần đòn cũng cần được diễn ra hàng ngày. Trong quá trình vần đòn, nên bọc cựa cẩn thận để tránh xảy ra những vết thương đáng tiếc. Mỗi buồi vần hơn chỉ nên có khoảng từ 3 -5 hồ là hoàn hảo.

2. Chế độ luyện tập theo chu kỳ

Chế độ luyện tập dành cho gà đá tre được chia thành 3 giai đoạn chính: giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối.

– Giai đoạn đầu: Trong vòng 8 ngày đầu tiên, anh em hãy cho chiến kê luyện đá tối đa từ 1 – 2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 20 – 25 phút. Nếu chiến kê thích ứng được nhanh và hăng hái, tăng số trận lên 2- 3 trận và thời gian là 30 – 40 phút.

– Giai đoạn giữa: Giai đoạn này tăng cường số trận trong một vòng lên thành 2 trận vào kéo dài từ 25 – 35 phút. Cho thời gian nghỉ từ 2 – 3 tuần và tiếp tục vào vòng 2 với 3 trận kéo dài từ 30 – 40 phút.

– Giai đoạn cuối: Tiếp tục vòng đầu là 3 – 4 hiệp và nghỉ tiếp 1 tháng kết hợp với việc bắn chân hàng ngày. Vòng 2 cách đó 3 ngày cho chiến kê luyện đá 4 hiệp trong thời gian 40 phtd và nghỉ 10 ngày trước khi lên trận đấu.

Với bí quyết cách nuôi gà đá tre trăm trận trăm thắng trên, chúc anh em thành công và có những chiến thắng rực rỡ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714