Nghe đến gà phượng hoàng thì hầu như ai cũng biết đến nhỉ, ít ai mà không biết đến giống gà này lắm. Bởi vì, điểm nhận biết của giống gà phượng hoàng là có chiếc đuôi rất dài cỡ tầm 2 mét nên đây là điểm dễ nhận biết nhất của giống gà này. Nhưng liệu với chiếc đuôi dài như vậy nó có ảnh hưởng trong quá trình thi đấu không? Và làm sao để chơi gà phượng hoàng sao cho chất. Thì bài viết hôm nay chúng ta cùng ta nhé.

 Gà phượng hoàng cực kỳ đẹp.

Gà phượng hoàng là giống gà như thế nào?

  • Giống gà có nguồn nhất từ Đông Nam Á, đến Nhật Bản trước thời kỳ Edo vào những năm 1603 – 1867.
  • Giống gà được mệnh danh là có đuôi dài nhất thế giới với chiều dài đuôi là 2 mét. Nếu được chăm sóc kỹ thì mỗi năm sẽ dài ra thêm 1 mét. Kỷ lục đuôi dài của giống gà này là 14 mét đã được công nhận toàn thế giới.
  • Trọng lượng của giống gà này cũng khá lớn so với các giống gà khác. Đối với giống gà trống nặng tầm 1.8kg còn đối với gà mái là 1.4kg.

Cách chơi gà phượng hoàn sao cho chất?

Đây có lẽ là câu hỏi mọi người khá quan tâm nhất vì không biết làm sao để chơi gà phượng hoàng cho chất hết cả. Vậy để chơi gà phượng hoàn sao cho chất, bạn cần:

1.Có cách nuôi hợp lý:

Đối với những con gà phượng hoàng bạn phải có cách nuôi hợp lý thì mới tạo ra phong cách chơi cực chất được bởi vì giống gà mái phượng hoàng này đẻ rất nhiều và ấp trứng khá giỏi nên khả năng tự chăm con cũng không là vấn đề gì. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, mà chúng ta phải tách những con gà này ra để tạo được nhiều không gian nhằm tăng khả năng phát triển của những chú gà hợp lý nhất và sinh trưởng rất nhanh.

2. Lựa chọn môi trường sống phù hợp cho giống gà phượng hoàng:

Gà phượng hoàng rất thích hợp với khí hậu ôn hậu. Nên nếu bạn nuôi ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến khả năng sinh sản của nó. Vì thế nếu bạn không có khả năng nuôi gà ở khí hậu ôn hoà mà chỉ nuôi ở vùng nóng thì bạn nên trồng cây để tạo sự mát mẻ và thông thoáng cho môi trường sống của nó hoặc nếu nuôi ở nơi có khí hậu quá lạnh thì bạn nên lắp máy sưởi ở chuồng.

Môi trường nuôi gà phượng hoàng rất thoải mái và rộng rãi.

3. Cách bảo vệ bộ lông của giống gà phượng hoàng:

Đây là điểm khá là quan trọng bởi vì nếu bộ lông không biết cách bảo vệ thì sẽ dễ bị hư hỏng và làm cho gà phượng hoàng xấu đi và mất đi giá trị của con gà. Do đó:

  • Phải xây dựng chuồng cao và to để bảo vệ bộ lông chứ nếu chồng khá nhỏ sẽ làm cho bộ lông sẽ bị hư hỏng.
  • Có thể bảo vệ bằng cách bỏ bộ đuôi vô túi vải để giúp nó mềm mượt, sạch sẽ và không bị hư.

Đây là hai cách có bản để bảo vệ bộ lông của giống gà phượng hoàng nhằm giúp nó luôn đẹp, sạch sẽ hoặc không bị hư hỏng để khi khiêu chiến nhìn nó đẹp, quyến rủ và cực chất hơn.

Qua bài viết trên đây thì các bạn cũng đã hiểu được chơi gà phượng hoàng sao cho chất rồi đúng không. Nếu đã hiểu và sẵn sàng rồi thì thay đổi lại cách nuôi và cách chăm sóc giống gà phượng hoàng của mình đi nhé. Còn nếu muốn tìm hiểu thêm về giống gà phượng hoàng này nữa thì truy cập AE888 để tham khảo và cập nhập tin tức mỗi ngày nhé.

 Đến AE888 để cập nhập thêm thông tin để chơi gà phượng hoàng chất như nước cất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714