Việc nuôi một gà đá trở thành một chiến kê giỏi và khỏe mạnh thì không hề đơn giản chút nào, mà ở đây mọi người phải tìm hiểu và học cách nuôi sao cho phù hợp để chiến kê của mình có thể hấp thụ và phát triển một cách toàn diện, không bị ốm vặt linh tinh. Thì hôm nay ở dagathomo sẽ giới thiệu cho bạn cách nuôi gà đá mau lên ký rất hiệu quả và thành công chỉ qua vài bước đơn giản. Hãy cùng dagathomo tìm hiểu bài viết này nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-mau-len-ky-07262020
Các chiến kê được nuôi theo cách nuôi gà đá mau lên ký trông rất mập và săn chắc

Để có thể nuôi gà mau lên ký cần áp dụng những cách nào?

Thường thì vào mỗi trận đấu các chiến kê sẽ được xếp theo cân nặng của mình để thi đấu cho nên đây là điều mà các sư kê luôn muốn chiến kê của mình phải đủ cân nặng và sức khỏe tốt để có thể tham gia được rất nhiều vòng đấu để đem về nhiều giải. Vậy cách nuôi gà đá mau lên ký để đạt đúng tiêu chuẩn thì có những cách sau đây:

1.Lựa chọn giống gà đá:

Có lẽ đây là một cách cũng khá là quan trọng vì việc chọn giống nó cũng liên quan khá nhiều đến tình trạng sức khỏe của con gà. Nếu chúng ta chọn phải một giống không tốt, kén ăn thì việc hấp thụ chất dinh dưỡng và lên ký rất là khó. Do đó, việc chọn giống gà đá mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi chọn và chọn những giống tốt để khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt và tăng ký nhanh.

2.Chọn thức ăn cho gà:

Ngoài việc chọn giống ra thì đây cũng là một trong những cách nuôi gà đá mau lên lý mà mọi người đáng quan tâm. Bởi vì, khẩu phần ăn của gà phải đầy đủ chất dinh dưỡng thì khả năng tăng ký mới nhanh. Và đặc biệt ở khẩu phần ăn dành cho những chiến kê muốn tăng ký sẽ khác những chiến kê bình thường là khẩu phần ăn ngoài gồm thóc và ngô thì cần bổ sung thêm rau xanh và các vitamin, khoáng chất ,men tiêu hóa để giúp gà mau lên ký , đồng thời còn giúp cho cơ của gà săn chắc, khỏe mạnh.

3.Chế độ chăm sóc, theo dõi gà thường xuyên:

Ngoài việc chọn giống tốt và bổ sung các chất dinh dưỡng cho gà thì cần có chế độ chăm sóc theo dõi thường xuyên để biết gà có bệnh tật hay không để mà phòng ngừa kịp thời. Đồng thời chúng ta cũng nên thường xuyên tỉa lông gọn gàng cho gà để tạo độ thông thoáng trên lông gà tránh sự phát triển của vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên cơ thể gà. Khi cơ thể gà hoàn toàn khỏe mạnh thì việc lên ký sẽ khá là đơn giản. Tin tức đá gà.

cach-nuoi-ga-da-mau-len-ky-07262020-1447
Áp dụng cách nuôi gà đá mau lên ký đúng cách gà khỏe mạnh và săn chắc. 

Khi nuôi gà mau lên ký cần chú ý những điều gì?

Để có thể đạt được hiệu quả cao trong cách nuôi gà đá mau lên ký ngoài áp dụng những cách đã nêu trên thì mọi người cần chú ý những điều sau:

  • Chuồng trại luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng để gà có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.
  • Không nên nhốt chung những chú gà ốm yếu với những gà khỏe, nhốt như vậy sẽ làm cho gà yếu càng yếu thêm.
  • Quan sát và theo dõi cân nặng của gà. Nếu trong 2- 3 tuần vẫn áp dụng chế độ ăn như trên mà vẫn không lên kg thì nên ép gà ăn vào cả 3 bữa sáng, trưa , tối và nếu có thể thì ép ăn khuya. Đặc biệt, lúc này thì khẩu phần ăn chủ yếu nên cho ăn thóc thì nó sẽ giúp gà săn chắc và nhanh lấy lại ký hơn.
  • Ngoài ra, thì nên cho gà ăn thêm tỏi để kích thích hệ tiêu hóa để giúp gà ăn uống nhiều hơn.

Nguyên nhân vì sao gà ăn mãi không lên ký?

Đây có lẽ là điều mà mọi người đáng quan tâm nhất trong cách nuôi gà đá mau lên ký. Vì có nhiều người bảo đã làm những cách ở trên nhưng gà vẫn không tăng ký, thì phải làm sao giờ? Bạn đừng khá bâng khuâng mà phải bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để kịp điều trị nhé. Thường thì gà sẽ hay rơi vào 2 nguyên nhân sau nên khả năng tăng ký rất khó, đó là:

  • Thường gà bị bệnh thì khả năng tăng cân rất là khó, nên lúc này các bạn nên tìm hiểu và xem gà của mình bị bệnh gì và mua thuốc để uống và điều trị khỏi hẳn thì khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng mới nhanh và khả năng tăng ký cao nữa.
  • Ngoài ra, nếu trường hợp gà không bị bệnh thì chắc chắn gà của bạn đang bị tình trạng giun sán nên tất cả các chất dinh dưỡng được ăn vào cơ thể đều không hấp thụ được. Do đó, mọi người nên mua thuốc tẩy giun cho gà để chấm dứt tình trạng này.
cach-nuoi-ga-da-mau-len-ky-07262020-896
Cách nuôi gà đá mau lên ký làm cho gà khi tham gia chiến đấu cực hung và khỏe

Kết luận:

Sau bài viết này thì mọi người đã biết được các cách nuôi gà đá mau lên ký rồi đúng không ạ? Các cách này cũng khá đơn giản và phổ biến chỉ cần mọi người nên xem lại chế độ cho hợp lý và đảm bảo thì lập tức gà sẽ tăng ký nhanh thôi.Nếu vẫn còn thắc mắc và phân vân thì có thể lên dagathomo để tìm hiểu thêm về các cách nuôi gà đá nhé. Chúc các bạn nuôi gà thành công và sở hữu được các chiến kê giỏi và đá hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714