Vấn đề gà đá bị hốc khiến nhiều anh em nuôi gà đá đau đầu. Nhất là những anh em mới tham gia thú vui này. Vậy làm sao để nuôi gà đá không bị hốc? Mời anh em cùng Đá Gà Thomo tìm hiểu trong bài viết này nhé. Để chữa gà bị hốc khi đá anh em cần hiểu nguyên nhân thì sau đó mới có phương án chữa trị đúng cách. Dưới đây là các nguyên nhân gà đá bị hốc.

Nguyên nhân gà bị hốc

Gà đá bị hốc là khi gà tham gia trận đấu hoặc ở trong điều kiện môi trường, nhiệt độ không thích hợp… dẫn đến há miệng thở dốc và đuối sức thì đó gọi là gà đá bị hốc. 

Mẹo nuôi gà đá không bị hốc hiệu quả không phải ai cũng chỉ bạn
Mẹo nuôi gà đá không bị hốc hiệu quả không phải ai cũng chỉ bạn

Gà bị hốc do thể lực

Các chú gà đá bị hốc do đâu? Thường gà đá bị hốc chỉ xảy ra ở các chú gà đá bị nuôi nhốt nhiều, ít tập luyện, …  dẫn đến khi đá thở nhiều, được vài trận thì bắt đầu mệt và há mỏ thở mạnh.

Nguyên nhân gà bị hốc chủ yếu là do không đủ thể lực. Gà không được tập luyện, phơi nắng, hay ở nhiệt độ như nhiệt độ của trận đấu nên dẫn tới tình trạng sốc nhiệt, dẫn đến hốc, đồng thời ở một số chú gà đá còn bỏ chạy bởi không quen với môi trường đá.

Gà bị hốc do kg nặng

Một nguyên nhân gà bị hốc nữa là do kg nặng. Với nhiều chú gà chọi kg nặng là vấn đề khi tham gia đá gà. Với trọng lượng vừa phải, thon gọn thì tốc độ né đòn và ra đòn của gà sẽ tốt hơn rất nhiều qua đó tỉ lệ thắng khi chọi cũng lên cao. Do vậy nguyên nhân từ kg nặng của gà dẫn đến bị hốc cũng là điều mà anh em cần chú ý.

Với các lý do trên khi anh em thấy gà bị hốc anh em cần kiểm tra lại tình hình gà bị hốc do nguyên nhân nào. Thể lực gà đến đâu? Từ đó anh em sẽ có phương án chữa hốc hiệu quả.

Do đó khi thấy gà bị hốc, đầu tiên anh em cần kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe cũng như thể 

Cách chữa gà chọi đá bị hốc

Cách chữa gà bị hốc nhẹ bằng cam thảo

Cam thảo là thuốc chữa nhiệt với người cực tốt. Bị hốc là do nhiệt do vậy anh em có thể sử dụng cam thảo theo công thức: 1 lạng cam thảo chia 3 mỗi phần mang nấu với nửa lít nước, đun sôi ở nồi sành càng tốt, thời gian đun là 15 phút.

Cách dùng cam thảo chữa gà đá bị hốc: Mỗi đêm anh em cho nước cam thảo để nguội vào xi lanh bơm cho gà 4 5cc, thời gian anh em bơm áp dụng ít nhất 3 lần/ tuần. Anh em cũng cần lưu ý chọn xi lanh phù hợp với trọng lượng gà tránh việc gà bị shock nước gây có thể khiến gà đá của anh em bị ngạt.

Với cách chữa gà hốc bằng cam thảo anh em chỉ cần áp dụng trong vòng 20 25 ngày đảm bảo tình trạng hốc sẽ không còn nữa. Sức chịu đựng của gà sẽ tăng lên đáng kể.

Lưu ý: Với cách chữa gà đá bằng cam thảo anh em chú ý cách này chỉ áp dụng hiệu quả với những chú gà đá bị hốc ở mức độ nhẹ nhé. Với những chú gà đá khi bị hốc mà mặt tím tái thì cách dùng cam thảo cũng không mang lại hiệu quả nhiều. Anh em cần kết hợp với nhiều cách khác thì mới có thể chữa trị cho trường hợp này.

Cách chữa gà bị hốc bằng giảm kg

Chữa gà bị hốc bằng giảm Kg là một phương pháp hiệu quả mà nhiều anh em nuôi gà đá áp dụng. Bởi gà quá mập hoặc thừa thịt quá nhiều thì khi đấu cùng hạng kg sẽ gây bất lợi cho gà. Gà chọi của anh em sẽ nhanh bị mệt và mất hơi. Do vậy tình trạng gà chọi bị hốc sẽ xuất hiện, điều mà không sư kê nào muốn. Do vậy cần giảm kg cho gà trước khi mang đá để khỏi bị hốc đồng thời giúp gà đá nhanh nhẹn, linh hoạt hơn trong việc ra đòn. 

Kỹ thuật chữa gà đá không bị hốc hiệu quả tử các sư kê
Kỹ thuật chữa gà đá không bị hốc hiệu quả tử các sư kê

Cách giảm kg gà chọi khỏi bị hốc an toàn hiệu quả

Cách để chữa gà bị hốc là anh em giảm kg cho gà đá. Việc giảm kg cần áp dụng một cách khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe của gà được ổn định nhất. Chế độ dinh dưỡng của gà anh em cần chú ý khẩu phần ăn hàng ngày được giảm những dinh dưỡng không cần thiết. Cung cấp đủ lượng thực phẩm đủ duy trì cho gà mỗi ngày. Thường thì có thể giảm 50% số lượng thức ăn của gà. Số lượng bữa ăn cho gà ăn từ 3 lần /ngày xuống 2 lần/ngày. Tuy nhiên anh em cần lưu ý khi giảm thức ăn anh em giảm từ từ, không được giảm đột ngột để gà thích nghi. Hơn nữa việc bổ sung rau xanh như xà lách, giá đỗ, cà chua cũng là phương án để gà thanh lọc cơ thể mình.

Cách chữa gà chọi bị hốc bằng tập luyện

Với cách này anh em có thể áp dụng chữa gà bị hốc bằng giảm kg theo thức ăn hoặc không. Anh em có thể giữ nguyên khẩu phần ăn nhưng cần tăng cường luyện tập cho gà đá. Mỗi ngày anh em cho gà luyện tập 10 15 phút bằng cách chạy bộ, om gà, bay chuồng… Đây là một trong những cách hiệu quả vừa giảm kg, vừa giúp gà nhanh lẹ, đồng thời gà sẽ thích nghi mỗi khi ra trường gà. Với cách này anh em cần kiên trì, thực hiện điều độ theo đúng thời gian biểu, tránh việc nay làm mai nghỉ sẽ kém hiệu quả đồng thời gà sẽ khó khắc phục trong thời gian tiếp theo.

Tổng kết

Trên đây trang web đá gà thomo đã chia sẻ với anh em cách nuôi gà chọi đá không bị hốc. Hy vọng sẽ giúp anh em nuôi gà đá hiệu quả hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo