Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, phát triển tốt và đá hay

Đá gà online tại AE888

Bạn đang quan tâm về cách nuôi gà đá khỏe mạnh? Bạn là một người đam mê gà đá và có nhu cầu muốn biết về cách nuôi gà đá khỏe mạnh?. Nếu như bạn thực sự có suy nghĩ và đam mê như thế thì bài viết này có lẽ là dành cho bạn.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Như tất cả chúng ta biết rằng gà đá là một trong những loại gà đắt đỏ trên thị trường Việt Nam và ở rất nhiều nước trên thế giới. Loại gà này có thể nuôi để lấy thịt bởi chất thịt gà đá thơm và chắc. Tuy nhiên, gà đá thực sự có giá trị hơn cả khi nó được huấn luyện và nuôi dạy một cách cẩn thận và tỉ mỉ, khi nó lên sàn đấu và trong các trường gà thì những chú gà đá mà chúng ta nghĩ là thông thường nhưng lại mang đến cho người nuôi thực sự rất nhiều tiền.Tuy nhiên, để nuôi được một con gà đá sáng giá và trở thành tướng kê thì yêu cầu người nuôi phải có những cán nuôi gà đá khỏe mạnh và chọn được chú gà sáng giá.

Cách chọn một chú gà đá sáng giá có tiềm năng trở thành tướng kê

Để chọn được một chú gà đá tốt từ khi nó đang còn là một chú gà con thì người nuôi gà chuyên nghiệp sẽ nhìn vào dáng, cách đi, mỏ, chân và đôi mắt của gà đá con. Tuy nhiên, gà đá ở Việt Nam rất nhiều loại và đa dạng nên tùy từng loại sẽ có một cách chọn riêng. Sau đây, tôi chỉ hướng dẫn cách chọn gà đá con cơ bản nhất nhưng thực sự thiết thực để người mới nuôi gà dễ nhận biết.

Thứ nhất, gà đá con bạn nên chọn loại rơi vào khoảng 2 tuần tuổi thì sẽ dễ nuôi. Đồng thời các bộ phận trên cơ thể cũng dần hoàn thiện giúp người nuôi dễ nhận biết và chọn gà.

Thứ hai, chọn gà con giống phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Mắt sáng và tinh: gà mắt sáng và tinh sẽ thể hiện được sự thông minh cơ bản của một con gà đá. Ngoài ra, bạn có thể xem được mắt gà có sắc không. Nếu đôi mắt sắc và sáng thì đích thị đây là một ứng cử viên sáng giá cho bạn lựa chọn.
  • Đôi chân dài, xương chân to và nhanh nhạy: đây là yếu tố quyết định lực đá khỏe hay không ở chú gà tương lai của bạn. Chính vì vậy mà càng không nên chọn những chú gà đá con bị tật ở chân hay có bệnh ở chân như bệnh về da. Ngoài ra, nếu như người nuôi gà chuyên nghiệp họ sẽ để ý cả vảy chân của gà đá, vảy chán gà đẹp thì tướng gà tốt và đá hay.
  • Thân hình thon gọn không quá gầy cũng không quá béo. Thân hình cân đối, bụng thon, không bị tật, không bị vẹo lưng, gù lưng. Ngoài ra xem xét thế thân và cánh xem có cân đối không.
  • Cách đi và chạy: tất nhiên rồi, một chú gà đá tinh anh và nhanh nhạy luôn thể hiện ở cách đi và chạy. Nếu như bạn đụng vào thân gà thấy gà phản ứng nhanh thì chú gà đó thực sự tốt để bạn đưa nó ra trường gà.

Ngoài ra còn một số yếu tố nhỏ khác tùy vào kinh nghiệm từng người để nhận ra một chú gà đẹp và lựa chọn.

Cách nuôi gà đá khỏe mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng cho gà đá.

Tùy vào gà đá nhỏ gáy lúc trưởng thành mà lượng thức ăn cung cấp cho gà khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải cung cấp đầy đủ cho gà đá các nhóm thức ăn chứa các thành phần sau. Nhóm thức ăn chứa nhiều đường bột như lúa gạo cung cấp các dưỡng chất cần thiết để gà đá phát triển. Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm là các loại mồi như sâu, cá, thịt, dế, mối,..Nhóm thức ăn này giúp gà phát triển nhanh và khỏe hơn nhiều, đồng thời giúp cho các loại thức ăn khác hấp thu tốt hơn. Các nhóm thức ăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ như rau muống, rau xà lách, giá đỗ. Nhóm thức ăn này có thể trộn cùng các loại mồi hay lúa gạo để gà đá dễ ăn hơn. Ngoài ra có thể bổ sung cho gà tỏi gừng băm nhuyễn. Loại thành phần này làm cho gà có một sức đề kháng tốt và một hệ đường ruột khỏe mạnh.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ lượng thức ăn cần thiết thì cần cho gà uống đủ nước và nước sạch. Có thể pha nước muối loãng để cho và uống.

Hơn nữa, nếu bạn muốn da gà đỏ đẹp và màu sắc hoàn chỉnh hơn thì đừng quên thoa rượu nghệ cho chú gà đá của mình nhé. Đây là loại rượu được xem là thánh dược của gà đá đấy. Tin tức gà.

Bên cạnh đó thì các bạn đừng quên tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm và các bệnh ở gà. Thường  xuyên dọn rửa chuồng trại để gà có một không gian thoáng mát và sạch sẽ. Thường xuyên tắm rửa cho gà, tốt nhất nên sử dụng nước chè xanh pha đặc để diệt khuẩn và làm sạch tốt hơn.

Tôi hy vọng rằng bài viết về cách nuôi gà đá khỏe mạnh này thực sự giúp ích cho các bạn. Nhất là ở cách chọn gà giống và cho gà ăn. Tuy vậy, để nuôi và cho ra đời được một chiến kê sức vóc, xứng tầm thì còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm, sự may mắn, cách nuôi dạy và huấn luyện với công thức riêng, cách thức riêng. Chúc các bạn nuôi gà đá thành công và có cách nuôi gà đá khỏe mạnh để đưa gà ra trường gà và đánh bại mọi chiến kê khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.