Chơi đá gà có lẽ không phải là một thú vui quá xa lạ. Tuy vậy, nhiều người được xem đá gà và từng cá cược trong trò chơi này thì vẫn không biết đến cách nuôi gà đá khỏe và đẹp được như vậy.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-khoe-08202020
Gà đá khỏe và dũng mãnh

Bài viết hôm nay tôi xin chia sẻ về cách nuôi gà đá khỏe thông qua mục làm chuồng trại cho gà đá và cách vệ sinh, tắm rửa cho gà nhé. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết thú vị dành cho những ai có nhu cầu muốn nuôi gà chọi để làm kinh tế cho gia đình và làm thú vui cho mình.

Cách nuôi gà đá khỏe từ việc xây dựng chuồng trại cho gà

Chuồng trại cho gà đá là yếu tố đầu tiên người muốn nuôi gà phải xem xét trước khi nuôi gà. Nếu như gà con thì có thể nhốt chung nó trong một cái lồng và không gain cũng không tốn nhiều. Tuy nhiên, giống gà đá là loài vật hỗn và lớn nhanh, chính vì vậy mà không thể nào nhốt chung chúng trong một không gian hẹp như vậy mà bạn nhất quyết phải xây dựng chuồng trại để nuôi tách gà đá.

Về cách xây dựng, bạn có thể xây chuồng trại cho gà đá bằng gỗ, tre hay gạch tùy ý. Tuy nhiên để chắc chắn và lâu bền thì tôi khuyên các bạn nên làm bằng  gạch thì hiệu quả hơn cả. Hệ thống và cách xây đơn giản lại nhanh, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn các vận dụng khác hơn nhiều. Tuy vậy, chuồng trại của gà đá phải đảm bảo được ba yếu tố đó là thoáng, mát và sạch. Cụ thể cách xây chuồng trại cho gà đá như sau:

Đầu tiên, người muốn nuôi gà đá phải xác định quy mô chuồng trại dựa trên số lượng gà đá bạn muốn nuôi, tính toán cẩn thận để không bị thiếu chuồng cho gà và gà không ở quá chật.

Thứ hai:  Bạn phải xác định vật liệu xây dựng chuồng, và tổng số vật liệu bạn phải bỏ ra cũng như chi phí để nuôi chuồng trại cho gà. Nếu như bạn nuôi ít thì dùng chuồng hoặc lồng bằng sắt, thép cũng được nhưng nếu nuôi nhiều và có quy mô thì nên xây chuồng bằng gạch.

Đảm bảo các tiêu chí sau khi xây chuồng:

  • Mỗi chuồng hoặc ô chuồng chỉ sử dụng cho 1 con gà đá duy nhất. Áp dụng cho gà đá bắt đầu lở lở trở đi cho đến khi trưởng thành.
  • Kích thước chuồng trại phải đủ rộng dài và cao. Một cái chuồng cho một chú gà đá lý tưởng rơi vào khoảng 200cm x 100cm x 70cm.. Trong đó 200cm dài, 100 cm rộng và 70cm cao. Không gian đủ để gà hoạt động đồng thời chuồng thoáng.
  • Thiết kế mỗi chuồng phải có cửa thông gió và ánh sáng có tự nhiên có thể len vào. làm sao để chuồng gà thoáng mát, thích hợp để nuôi gà trong mọi điều kiện khí hậu. Bên cạnh đó cửa chuồng gà đá phải được thiết kế linh hoạt để người nuôi và chăm gà  dễ đóng mở, tiện để cho ăn, cho uống nước và đưa gà ra ngoài luyện tập.
  • Chuồng gà cần cách nhiệt tốt, che mưa, không bị dột ẩm. Để làm được điều này cần đặt chuồng gà ở nơi thoáng mát, mái che cần thiết kế đủ độ nghiêng đồng thời chất liệu làm mái cách nhiệt.
  • Trong chuồng phải có khu vực để gà vệ sinh, ngoài ra phải làm được đường dẫn phân ra bên ngoài nếu không sẽ dễ gây ra các bệnh dịch cho gà.
cach-nuoi-ga-da-khoe-08202020-147
Chuồng trại gà được xây bằng gạch và xi măng với hệ thống cửa sắt

Cách nuôi gà đá khỏe từ việc vệ sinh chuồng trại và tắm rửa cho gà.

Vệ sinh chuồng trại đảm bảo cho môi trường của gà sống tốt và sạch sẽ. Ngoài ra, giúp cho gà phòng tránh được một số dịch bệnh do vi khuẩn và virus ở gà.

cach-nuoi-ga-da-khoe-08202020-147-789
 Tắm cho gà đá

Bạn có thể không cần thiết phải vệ sinh quét dọn chuồng trại cho gà đá thường xuyên đều đặn hằng ngày. Tuy nhiên một tuần bạn nên vệ sinh chuồng ít nhất hai lần và chia đều thời gian dọn dẹp. Chú ý rằng tránh làm ướt chuồng bên trong mà nên dùng chổi khô để quét. Đồng thời phun thuốc sát trùng và khử trùng chuồng trại mỗi tháng hai lần cho gà.

Công việc tắm rửa cho gà cũng vậy. Tuy nhiên, khi tắm cho gà ngoài dùng nước sạch thì bạn nên sử dụng thêm nước trà xanh pha đặc để tắm rửa cho gà. Một tay bạn giữ gà một tay bạn dội nước và rửa lông là được. Tinh chất có trong nước trà xanh sẽ giúp da gà mát hơn, sạch hơn, ngoài ra còn làm cho lông gà mượt và bóng hơn trông thấy. Bên cạnh đó, nước trà xanh khử trùng rất rốt, ngăn ngừa và tránh ruồi muỗi được cho gà, tránh được một số căn bệnh ngoài da ở gà cực kỳ hiệu quả.

Bài viết có lẽ không dài và phải chăng cũng có nhiều người biết đến những phương pháp và cách nuôi gà đá khỏe này. Tuy nhiên, đối với những ai chưa biết thì bào viết này có lẽ thực sự bổ ích. Để nuôi được một chú gà đá khỏe mạnh, đồng thời có cách đá hay, linh hoạt và không kém phần đẹp mắt thì còn đòi hỏi ở tay nuôi gà và duyên nuôi gà rất nhiều. Tuy nhiên, tôi mong rằng bất cứ ai đam mê gà đá và có hứng thú trong việc nuôi gà đá có thể có một cách nuôi gà đá khỏe và đẹp của riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714