Nuôi gà đá đẻ có rất nhiều phương pháp thông thường khác nhau, thế nhưng để biết được cách nuôi gà đá đẻ vừa khỏe mạnh vừa đẻ nhiều thì không phải ai cũng có thể biết. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới sẽ là những bí kíp vô cùng độc, lạ để nuôi gà đá đẻ khỏe hơn.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-de-08032020
Cách nuôi gà đá đẻ hay và độc

Cách đặt ổ gà đá đẻ 

Nếu các bước đặt ổ gà không được chú trọng thì tỷ lệ gà con nở thấp và có thể bị ngạt khi mới nở. Do đó, muốn tăng tỉ lệ nở của trứng thì bước đặt ổ gà là một trong những bước đóng vai trò rất quan trọng trong cách nuôi gà đá đẻ

Dưới đây là những cách đặt ổ gà để tỉ lệ gà nở được cao hơn

 • Ổ gà ấp nên được làm bằng rơm cuộn tròn và có lớp lót rơm trũng ở trong lòng, điều này vừa có tác dụng giữ ấm mà lại không làm ảnh hưởng đến gà con.
 • Ổ trứng nên đặt ở vị trí chắc chắn, cao ráo tránh ẩm thấp hoặc chuột có khả năng bắt gà con khi gà mẹ di chuyển ra ngoài.
 • Vệ sinh và phun thuốc chống bọ quanh ổ trứng theo định kỳ.
 • Nếu trong quá trình ấp mà trứng vô tình bị vỡ thì cần thay ổ mới ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến trứng còn lại trong ổ.

Mật độ nuôi phù hợp

Gà đá đẻ cần có một không gian đủ rộng, nếu quá chật chội sẽ khiến sức khỏe của gà không được đảm bảo và dễ bị bệnh. Một khi gà bị bệnh sẽ lây lan cho cả đàn gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho bạn. 

Mật độ để máng thức ăn và nước uống cho gà cũng rất quan trọng bởi nếu dày quá sẽ bị thừa gây lãng phí, nếu thiếu gà sẽ bị đói không đẻ trứng đều và đạt tiêu chuẩn.

 • Nếu mùa đông hanh khô mà nuôi sàn bạn nên để mật độ cao, ngược lại nếu thời tiết nóng ẩm, nuôi nền thì mật độ phải dãn ra. Bạn có thể áp dụng cách chia mật độ theo m2 và mật độ lý tưởng nhất là khoảng 3- 3,5 con/ m2.
 • Vào mùa hè nóng thì nhu cầu ăn, uống của gà nhiều hơn nên bạn cần phải cung cấp nhiều máng ăn, đặc biệt là máng uống. Mùa lạnh và khô thì số lượng máng giảm đi.

Nước uống cho gà đẻ

Một trong những cách nuôi gà đá đẻ khỏe mạnh là cung cấp nước uống đầy đủ và sạch sẽ. Có rất nhiều người không chú trọng tới vấn đề này, họ cho gà uống nước lã, nước bẩn mà không hề biết rằng đây chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh tật cho gà. Lượng nước hàng ngày gà cần không nhiều, nhưng phải đảm bảo là nước sạch, mát sẽ kích thích gà ăn nhiều hơn và tiêu hóa tốt hơn.

1000 gà đá đẻ khỏe sẽ tiêu thụ lượng nước hàng ngày như sau:

 • 12-21 0C thì tiêu thụ 15-21 ml nước
 • 21-25 0C là 400 – 500ml nước
 • >35 0C thì tiêu thụ >700ml

Thức ăn nuôi gà đá đẻ khỏe

Ngay sau khi chuyển gà lên chuồng đẻ bạn phải áp dụng ngay chế độ ăn riêng biệt cho gà đá đẻ. Nên thay đổi thức ăn mới, thơm ngon hơn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn để kích thích vị giác của gà. Đây là cách nuôi gà đá đẻ theo cách khoa học và đầy đủ dinh dưỡng.

cach-nuoi-ga-da-de-08032020-0147
Cách nuôi gà đá đẻ vô cùng hiệu quả với sư kê

Năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà đá đẻ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ của chuồng. Theo đó nhiệt độ chuồng để nuôi gà đá đẻ khỏe càng cao thì nhu cầu năng lượng trong thức ăn sẽ thấp đi và ngược lại.

 • Nhu cầu Axit Amin và Protein của gà đá giai đoạn đẻ pha I (từ  23 – 42 tuần tuổi) lớn hơn giai đoạn II( 43- 68 tuần tuổi). Do pha I là giai đoạn quyết định khối lượng trứng của gà nhiều hay ít. Do vậy, khi gà chuyển sang giai đoạn pha II, bạn chú ý cắt giảm Protein và axit amin để tránh dư thừa, tiết kiệm chi phí.
 • Canxi – Photpho:  Nhu cầu canxi của gà tỉ lệ thuận với tuổi của gà và tỷ lệ đẻ của gà, gà càng đẻ nhiều và tuổi càng lớn thì cần nhiều canxi hơn. Còn nhu cầu Photpho thì lại ngược lại với canxi, gà sau thời kỳ đẻ trứng sẽ không hấp thu quá nhiều photpho như lúc ban đầu.

Một số lưu ý khi nuôi gà đá đẻ

Trong thời gian sinh sản, gà đá vô cùng khó tính và chế độ ăn uống không được đảm bảo. Anh em nên đặc biệt chú ý để những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gà đá. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, hãy ứng phó kịp thời để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Một số chất phụ gia được khuyên dùng để tăng sức đề kháng cho gà đá, như: tỏi, gừng, trà, rượu,… Những thức ăn phụ trên rất tốt trong việc phòng chống cảm lạnh, ho, hoặc chữa lành những vết thương. Bên cạnh đó, cũng cần cung cấp đủ nước cho gà trong quá trình sinh nở.

Trên đây là những cách nuôi gà đá đẻ vừa khoa học mà lại cực hay, chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới rút ra được. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại AE888 để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cách nuôi gà đá đẻ nhé. Hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình những phương pháp phù hợp và tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714