Bên cạnh việc lựa chọn giống gà chọi con tốt và có tiềm năng cao, việc chiến kê có thể hiện được tài năng của mình trên đấu trường gà hay không phụ thuộc rất lớn vào việc các sư kê chăm sóc như thế nào trong quá trình lớn lên. Nếu như có cách nuôi gà đá con đúng cách, gà sẽ có một cơ bắp săn chắc và nhanh nhẹn trong các thế đá. Hãy cùng AE888 khám phá cách nuôi gà đá con lớn nhanh khỏe mạnh trong bài viết dưới đây nhé!

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach-nuoi-ga-da-con-07182020
Nuôi gà đá con trưởng thành cần rất nhiều công sức và thời gian

Chọn giống gà đá con như thế nào là chuẩn nhất

Hai trong số những giống gà đầy tiềm năng trong đá gà là gà đòn và gà cựa – những giống gà sở hữu những trận đấu thắng nhiều nhất. Việc giống gà có được bản năng chiến đấu và hiếu thắng đến từ giống bố mẹ sẽ giúp anh em dễ dàng hơn trong quá trình nuôi gà đá con.

Nói đến gà đòn, người ta thường nhắc nhiều nhất đến gà Mã Lai và gà Mã Chỉ. Giống gà đòn thường dùng quản và bàn chân để thực hiện những cú đánh tấn công. Một nhược điểm của giống gà này là cựa phát triển không phát triển mạnh và có kích thước nhỏ.

Anh em hoàn toàn có thể nhận biết được những giống gà đòn thông qua những đặc điểm như: cổ lớn, da dày và nhăn. Trong quá trình nuôi gà, lông gà phát triển khá  chậm và chỉ hoàn thiện đến khi gà được 5 – 6 tháng tuổi. Chân gà đòn có hai hàng vảy và có hình chữ Chi.

Để phân biệt được gà cựa với gà đòn, thì gà cựa có bộ lông phát triển đầy đủ hơn trên toàn bộ cơ thể. Lông cổ và lông mã dày, dài, mềm mượt phủ xuống thành một lớp áo giáp bảo vệ cơ thể với những cú đá chí tử đến từ đối thủ.

Chuẩn bị chuồng trại nuôi gà đá con

Môi trường sống gà đá con là một công việc vô cùng quan trọng giúp gà phát triển lớn mạnh trong giai đoạn đầu. Anh em nên lưu ý rằng, gà chọi con chưa có đủ khả năng tự tạo ra sức đề kháng tốt để chống lại những bệnh vặt. Vậy nên, trong giai đoạn này, anh em hãy tạo ra một môi trường sống lý tưởng nhất bằng việc xây dựng chuồng trại đủ tiêu chuẩn.

Thứ nhất, anh em nên chọn vị trí xây chuồng cao ráo, khô thoáng và có được ánh nắng sáng sớm soi vào chuồng, thường là hướng Đông và hướng Đông Nam. Anh em có thể xây tường bê tông để quây chuồng hoặc sử dụng lưới B40 để bảo vệ gà chọi con.

Trong thời gian đầu, anh em có thể nuôi tập thể gà chọi con để có thể kiểm soát được tình trạng của chúng tốt nhất. Nhưng mật độ nuôi gà chọi con cần giãn ra theo độ tuổi của gà lớn lên.

Sàn chuồng có thể linh hoạt thay đổi theo mùa. Vào những ngày hè nóng nực, anh em có thể sử dụng lưới thép hoặc lưới bằng tre xếp đan xen để tạo ra độ thoáng mát. Sàn chuồng nên cách mặt đất ở độ cao 0,5 – 1m để tránh gây ra ẩm ướt, và thuận tiện trong quá trình vệ sinh chuồng trại.

Vào những ngày mùa đông giá rét, để giúp gà tránh được sự tác động của thời tiết, sử dụng chất độn chuồng là một lựa chọn hoàn hảo. Một vài chất có thể sử dụng làm chất độn là: mùn cưa, vỏ trấu, rơm khô, dăm bào,… Để đảm bảo vệ sinh, những chất này cần được thay liên tục để tránh làm môi trường cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Thêm nữa, những chiếc bóng đèn sưởi cũng cần được cung cấp và trang bị đầy đủ. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn không chỉ giúp duy trì được nhiệt độ cơ thể gà, mà sử dụng bóng đèn 60 – 100W còn giúp kích thích gà mau ăn hơn. Những chiếc rèm che cũng vô cùng cần thiết để tránh được tình trạng gió lùa và gà con bị nước mưa thấm vào người.

Bên cạnh đó, mỗi tháng, chuồng trại nuôi gà đá con cần được phun thuốc sát trùng để ngăn ngừa được những căn bệnh vặt do môi trường gây ra.

Thức ăn khi nuôi gà chọi con

Trong giai đoạn đầu của gà, từ 1 – 7 ngày tuổi, anh em nên cho gà uống nước trong 1 giờ đầu. Để gà quen dần với việc không có hơi ấm từ mẹ, anh em mới cho gà con bắt đầu tập ăn.

cach-nuoi-ga-da-con-07182020-147
Gà đá con còn yếu nên cần chăm sóc đặc biệt

Khẩu phần ăn lúc này nên chủ yếu là cám ngô, hạt vừng, hạt tấm, cám gà hạt nhỏ,… Khi gà con đã ăn được những thức ăn này, anh em có thể bổ sung thêm rau xanh được xay nhuyễn. Nếu gà con gặp vấn đề về đường tiêu hóa, hãy nấu chín thức ăn để gà hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng.

Sau 1 tuần theo dõi, nếu gà con phù hợp với chế độ ăn này, hãy thay dần các loại cám và hạt vằng thóc xay, cùng với các nguồn thức ăn cung cấp protein như thịt, cá, giun, châu chấu,… và giữ nguyên lượng rau như ban đầu.

Nếu gà con ăn ít, anh em có thể chia nhỏ khẩu phần ăn ra nhiều phần trong ngày để tránh trường hợp gà bị suy dinh dưỡng. Đừng nên quá lạm dụng cám công nghiệp trong thức ăn của gà, mà chỉ sử dụng chúng trong những trường hợp khẩn cấp. Thay vào đó, hãy tự chế biến thức ăn tự nhiên để gà con khỏe thịt và cơ bắp phát triển tốt. Cách nuôi gà đá con.

Sau khoảng 3 tuần gà con phát triển bình thường, lúc này, anh em có thể linh hoạt thay đổi khẩu phần ăn của gà. Anh em chỉ cần đảm bảo tỷ lệ các chất xuất hiện trong khẩu phần ăn được phân bố như sau: cám gạo 10$, bắp 20%, lúa 30%, protein 20% và rau xanh 20%. Tin tức đá gà.

Chúc anh em thành công trong việc nuôi gà con phát triển khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714