Hiện tại cách nuôi gà đá bo lớn được rất nhiều anh em quan tâm để học hỏi kinh nghiệm. Từ nhu cầu đó, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cùng anh em cách nuôi gà đá bo lớn siêu đẳng từ các sư kê chuyên nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Đá gà bo lớn là gì?

Đá gà bo lớn là trận đấu giữa các chiến kê có thân hình và sức vóc vạm vỡ, khỏe mạnh.

Cách nuôi gà đá bo lớn đá đẳng cấp nhất
Cách nuôi gà đá bo lớn đá đẳng cấp nhất

Nhận biết gà đá bo lớn

Gà đá bo lớn là những chú gà đạt trong tình trạng sung sức và hưng phấn nhất. Có các đặc điểm để bạn nhận biết các chú gà đá bo lớn:

 • Lông gà dày và óng mượt.
 • Gà gáy với tiếng khỏe, vang to liên hồi và dõng dạc.
 • Hình dáng gà vạm vỡ, oai vệ, sung mãn.
 • Da gà màu đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp các vùng từ khóe mỏ, hốc nách đến hàng vảy.
 • Đùi gà nở to, săn chắc, khi sờ vào cứng cáp , các khớp không lỏng lẻo.

Cách nuôi gà đá bo lớn siêu đẳng

Để trở thành các gà đá bo lớn các chú gà phải được lựa chọn và trải qua thời kỳ huấn luyện chăm sóc cực kỳ công phu và tỉ mỉ. Dưới đây là chia sẻ của các sư kê chuyên nghiệp về các bước để nuôi gà đá bo lớn.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng được xem là một khâu cực kỳ quan trọng góp phần biến chú gà của bạn thành một chiến kê có sức vóc to lớn, mạnh mẽ. Các bạn cần bổ sung cho chiến kê các nhóm thực phẩm một cách đầy đủ và khoa học.

Thức ăn chính

Thông thường thóc sẽ là thức ăn chính của gà. Việc đầu tiên anh em cần chọn những giống thóc tốt để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các chiến kê. Thóc sẽ được ngâm để lại bỏ các hạt lép, hạt kém chất lượng. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên cho các chiến kê ăn thóc được ngâm đã nảy mầm vì hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn thóc không được ngâm.

Bổ sung chất đạm

Các chất đạm được bổ sung cho các chiến kê như: thịt lợn, sụn lợn, thịt bò, thịt lươn, ếch, nhái, rắn, thằn lằn,… Lưu ý nên bổ sung các chất đạm vào buổi trưa với hàm lượng từ 2 – 5 miếng nhỏ để đảm bảo khả năng tiêu hóa tốt nhất cho các chú chiến kê.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn từ các cao thủ
Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn từ các cao thủ

Bổ sung các chất xơ

Các chất xơ để bổ sung cho các chiến kê như: rau muống, cà chua, bí đỏ, đu đủ, dưa hấu, cải thảo, các loại đậu,…Các món này sẽ giúp gà cảm thấy mát mẻ, không sót ruột.

Bổ sung các chất khoáng, vitamin

Để giúp gà có thể lực các bạn cần bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B, A, E, C,… và canxi.

Chế độ huấn luyện

Cùng với việc đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, người nuôi còn phải duy trì tập luyện thường xuyên cho các chiến kê. Việc kết hợp này sẽ nâng cao thể lực, thể chất và sự dẻo dai cho các chiến kê. Các bài tập mà anh có thể tham khảo để huấn luyện các chiến kê như sau:

Chạy lồng

Các bước thực hiện bài tập chạy lồng như sau:

 • Bước 1: Nhốt một chú gà mồi trong một cái bội tre.
 • Bước 2: Chụp thêm bên ngoài 1 cái bội tre lớn hơn
 • Bước 3: Thả chiến kê ra, vì tức khi chiến kê sẽ chạy quanh bội và tìm cách chui vào trong đá đối thủ

Bạn có thể cho chiến kê tập luyện phương pháp này khoảng 1 tiếng, mục đích để chiến kê phát triển bắp thịt ở đùi và chân.

Đi hơi

Bài tập luyện này còn được gọi với các tên khác như xoay hơi, vần hơi, xổ hơi. Ớ phương pháp này các bạn sẽ bịt mỏ, cựa để tránh làm tổn thương và rèn thể xoay trỏ trở nên linh hoạt.

Mục đích của bài tập này sẽ giúp các chiến kê tăng sức chịu đựng, nâng cao sức bền, dạn đòn và giúp các sư kê khám phá ra nết đá và nước đá của các chiến kê.

Lưu ý: 

 • Bài tập này chỉ áp dụng cho các chiến kê từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên.
 • Anh em bọc các cựa và mỏ một cách cẩn thận.
 • Chú ý đến thời gian tập luyện để tránh tình trạng các chiến kê kiệt sức.

Vô nghệ

Các chiến kê khi ra trường đấu sẽ được bôi một lớp nghệ pha với thuốc để giúp da gà trở nên chai sạn, nâng cao khả năng chịu đòn.

Dầm cán

Chân gà sẽ được ngâm với dịch dịch thuốc pha với muối. Mỗi ngày ngâm 2 lần sáng và tối, mỗi lần 30 phút. Mục đích: giúp chân gà rắn chắn để ra đòn các đòn đá đau vào đối thủ.

Quần sương

Cho gà tắm sương vào các buổi sáng sớm để giúp gà khỏe mạnh.

Cách huấn luyện gà đá bo siêu đẳng
Cách huấn luyện gà đá bo siêu đẳng

Om bóp

Mỗi ngày gà sẽ tắm bằng khăn ấm với nước nấu từ  trà xanh, gừng, ngải cứu ,… để giúp gà khỏe mạnh.

Huấn luyện kỹ năng đá

Các giai đoạn thực hiện như sau:

 • Giai đoạn 1: Vòng 1 cho gà luyện đá từ 1 – 2 lần, thời gian từ 15 – 20, rồi cho nghỉ 8 ngày. Vòng 2 cho gà luyện đá từ 2 – 3 trận, thời gian từ 30 – 40 phút, rồi cho nghỉ 7 ngày.
 • Giai đoạn 2: Vòng 1 cho gà đá 2 trận, thời gian 17 – 25 phút, cho nghỉ 14 – 20 ngày. Vòng 2 cho đá 3 trận, thời gian 30 – 40 phút, rồi cho nghỉ 10 ngày.
 • Giai đoạn 3: Vòng 1 cho gà đá 3 – 4 hiệp, thời gian 17 – 25 phút, rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày. Vòng 2 đá 4 hiệp, thời gian 30 – 40 phút, rồi cho nghỉ 10 ngày.

Gà đá khi đủ 7 tháng tuổi trở lên sẽ được cho tập luyện. Các chế độ tập luyện như sau:

 • Cho gà chạy bội, đá giao lưu để tăng cường thể lực và sức bến.
 • Tắm nắng, vô nghệ, quần sương, dầm cán giúp da dày và chân cứng.
 • Đeo chì vào chân gà để luyện sức dẻo dai.
 • Om bóp gà thường xuyên để giúp gà khỏe mạnh.
 • Không nhốt gà trong lồng quá lâu để luyện sự linh hoạt, nhạy bén.
 • Vệ sinh chuồng gà sạch sẽ, thoáng mát.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách nuôi gà đá bo đẳng cấp. Hy vọng với nội dung bài viết sẽ giúp các bạn nuôi ra những chú chiến kê siêu mạnh. Đừng quên theo dõi các bài viết của của chúng tôi để trở thành một sư kê chuyên nghiệp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo