Nuôi gà đá cựa tròn hiện là một trong những vấn đề được các sư kê quan tâm nhiều nhất bởi vì nếu chỉ lo chọn một giống gà tốt mà không biết cách nuôi dưỡng nó thì sẽ rất phí công sức. Do đó, bài viết này sẽ giúp các anh em lập ra một phương pháp nuôi gà đá tốt nhất chỉ qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập đúng đắn.

Cách nuôi gà cựa tròn đá sung sức

Chế độ dinh dưỡng của gà cựa tròn như thế nào là hiệu quả?

Thức ăn chính của gà đá hiện nay chắc chắn là lúa gạo. Lúa khi cho gà đá ăn cần ngâm trước khoảng 30 phút cho loại bỏ hết những vi khuẩn và bụi bẩn có trong thức ăn.

Ngoài ra, nếu các anh em nào có điều kiện thì có thể giành thời gian sàng kỹ càng nhưng hạt nào tốt thì để lại còn những hạt lép, không chắc thì nên bỏ đi. 

Sau khi đã sàng lọc kỹ càng thì bắt buộc phải phơi thật khô ráo rồi mới cho gà đá cựa tròn ăn thì mới tốt.

Tuy nhiên các anh em không thể nào chỉ tập trung cho gà đá của mình ăn chỉ mỗi lúa mà không bổ sung những dưỡng chất khác. Ví dụ như chất xơ từ các loại rau củ quả.

Theo kinh nghiệm của các sư kê truyền lại thì gà đá sung sức nên bổ sung các loại rau như xà lách, giá, rau muống. Những loại chất dinh dưỡng này sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khác hơn của gà đá.

Nhưng các anh em cần chú ý phải thái nhỏ những loại thực phẩm này trước khi cho gà cựa tròn ăn tránh trường hợp gà bị khó tiêu hoặc không nhai kỹ.

Ngoài ra, các anh em cần phải bổ sung mồi cho gà đá để có thể tăng chất đạm và protein giúp gà đá có sức khỏe mạnh tốt nhất. Những thực phẩm mồi tốt nhất thị trường hiện nay mà các anh em có thể dễ dàng tìm kiếm đó là từ những con sâu, thịt bò, tép hoặc dế đều được.

Bên cạnh đó, sử dụng thêm một số thức ăn bổ sung như tỏi, gừng trước những trận đấu cũng giúp gà cựa tròn có khả năng chiến đấu mạnh hơn và đá sung sức hơn.

Điều đặc biệt nên chú ý quan tâm nhất là các anh em nên cho gà đá uống thêm nhiều loại vitamin bổ dưỡng để có khả năng phòng chống những loại bệnh một cách vững vàng nhất.

Vệ sinh chuồng gà cựa tròn một cách thường xuyên

Vệ sinh chuồng gà cựa tròn thường xuyên giúp gà cựa tròn đá sung sức

Có nhiều lý do khiến cho việc nuôi gà đá trở nên khó khăn và gà thì ngày càng ốm yếu hơn nhưng lý do mà nhiều anh em không thể ngờ được nhất đó là do không chịu vệ sinh chuồng gà một cách đúng đắn và thường xuyên.

Việc có một môi trường sinh hoạt và luyện tập tốt có thể tăng sức đề kháng cũng như sức khỏe của gà cựa tròn một cách tối đa nhất. Chỉ cần thao tác nhanh gọn lẹ từ việc dọn chuồng gà thường xuyên là các anh em đã dễ dàng có thể nuôi được một con gà đá mạnh mẽ và sung sức rồi đấy.

Vậy đó là một số chia sẻ để các anh em có thể tham khảo để nuôi được một con gà cựa tròn sung sức và khỏe mạnh nhất.

Nếu như các anh em có hứng thú muốn xem những trận đá gà đỉnh cao nhất hiện nay với chất lượng sắc nét thì hãy ghé ngay website của nhà cái AE888 nhé. 

Ngoài việc cung cấp những trận đá gà đỉnh cao, chúng tôi còn giúp anh em có thể đặt cược vào những trận đá gà đó với tỷ lệ ăn tiền là vô cùng chắc chắn nữa. Nếu các anh em không tin thì hãy ghé ngay và làm liền 1 trận để kiểm tra xem sao nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714