Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi đúng cách giúp bạn có được thành quả

Ngày nay, việc nuôi các loài gia cầm cụ thể là gà đã phổ biến rộng rãi trong mọi nhà. Không chỉ đối với các hộ kinh doanh mà mọi người nuôi để làm thức ăn. Do vậy, cách nuôi gà con 1 tháng tuổi cũng được chú ý hơn cả, đây là giai đoạn cần được chú ý chăm sóc đúng cách. Hãy cùng AE888 đi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Lựa chọn gà con khỏe mạnh

Đây là khâu quan trọng mà mọi người cần đặc biệt quan tâm khi có ý định nuôi gà. Thông thường, ngoại trừ nhưng hộ nuôi kinh doanh, họ sẽ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà con. Nhưng đối với nhiều người, họ vẫn chưa có kinh nghiệm lựa chọn loại gà, giống gà nào tốt? Đặc điểm nhận dạng gà khỏe mạnh? Do vậy, bạn cần tìm hiểu rõ trước khi mua để tránh gặp trường hợp không nuôi được do một số nguyên nhân.

Lựa chọn những chú gà con khỏe mạnh là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự phát triển về sau này. Có thể nhận dạng qua đặc điểm bên ngoài như nhanh nhẹn và không có bất kỳ một đặc điểm dị tật về hình thức, các bộ phận có đầy đủ từ chân, mỏ, …Khác với những con gà khỏe mạnh thì những con gà yếu, điều đầu tiên người ta nhìn thấy sự ủ rũ, chậm chạp, yếu ớt. Qua đó thì người nuôi dưỡng cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo độ an toàn trong quá trình nuôi một cách dễ dàng nhất.

>Xem thêm: nhà cái st666 ở đầu

cach-nuoi-ga-con-1-thang-tuoi-07272020
Lựa chọn gà con khỏe mạnh

Những điều cần biết về cách nuôi gà một tháng tuổi hiệu quả nhất

Trang thiết bị về chuồng trại cho gà con

Khi đã lựa chọn được những chú gà con khỏe mạnh về nuôi. Trước hết, dù những chú gà con có khỏe mạnh đến đâu thì được nuôi trong chuồng trại không phù hợp như quá kín quá hay là chật thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Do vậy, cách nuôi gà con 1 tháng tuổi cần được chú ý và thực hiện đúng cách.

Mọi người nên chuẩn bị chuồng gà được vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng. Đặc biệt, cẩn thận hơn cần quây xung quanh thành một lồng nhỏ dựa trên số lượng gà mà bạn định nuôi cho phù hợp. Trang thiết bị về ánh sáng cũng cần được chú ý, lắp đèn với độ cao phù hợp, tránh gây tình trạng quá nóng khiến gà con khó chịu, bởi gà chỉ mới một tháng tuổi. Cẩn thận hơn cả, bạn nên lắc lớp trấu xuống phần bên dưới đất của vòng quay để có độ sưởi cho gà con khi lạnh.

Bạn cũng cần đảm bảo các loài động vật gặm nhấm không làm ảnh hưởng đến gà của bạn. Đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định.

Máng nước, máng ăn

Do gà con còn quá nhỏ, mới chỉ một tháng tuổi nên cần được chú ý về chế độ ăn đảm bảo cho sự phát triển. Bạn không thể vãi thức ăn vào chuồng để gà con tự động ăn như những con gà nhỡ hoặc lớn được. Bạn nên chuẩn bị cám cho gà bên cạnh cho gà con. Đây là giai đoạn gà con mới bắt đầu tập ăn, do vậy cách 2 tiếng cần chú ý quan sát và cho gà ăn đầy đủ. Tùy theo số lượng gà bạn nuôi mà ước chừng số lượng thức ăn cụ thể. Tránh tình trạng, số lượng gà quá đông mà ít thức ăn dẫn đến chen chúc nhau.

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi không chỉ được chú ý vào mỗi chế độ ăn mà bên cạnh đó, chế độ uống cũng cần phải được quan tâm sâu sắc. Cần xây dựng máng nước bên cạnh cho gà con, bố trí ở một vị trí thích hợp vừa tầm để gà uống. Tránh để quá cao hoặc quá thấp gây khó khăn cho gà con, bởi lúc này, cơ thể gà con còn rất yếu ớt nên cần được chú ý chăm sóc hơn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể pha xuống nước một chút đường hoặc tìm mua vitamin để bổ sung cho gà, tăng sức đề kháng cũng như sát trùng cho gà.

>Xem thêm: đá gà m8win

cach-nuoi-ga-con-1-thang-tuoi-07272020-147
Bố trí máng ăn, máng nước hợp lý

Cách phòng bệnh cho gà con đạt hiệu quả

Nếu như bạn chuẩn bị hết đầy đủ các trang thiết bị về chuồng trại, nhiệt độ cũng như máng ăn, máng uống mà quên đi phòng bệnh cho gà thì không được. Tại sao vậy? Việc phòng bệnh cho gà, nhất là lứa gà mới chỉ 1 tháng tuổi lại còn quan trọng hơn. Cơ thể gà rất yếu ớt dễ mắc phải những bệnh viêm, sán, … dễ gây tử vong cho gà. Việc phòng bệnh là điều vô cùng cần thiết. Tin tức gà.

Rất dễ dàng để phòng bệnh cho gà con, tùy theo từng độ tuần tuổi mà chăm sóc phòng bệnh đúng cách. Cụ thể như sau:

·        Trong 3 ngày đầu, cho gà uống thuốc kháng sinh hòa vào máng nước uống phòng chống bệnh viêm, sán, …

·        7 ngày tuổi thì tiêm chủng đậu cho gà và kiểm tra tình trạng gà.

·        14 ngày tuổi, cơ thể gà đã khỏe hơn thì trộn kháng sinh vào thức ăn.

·        21 – 24 ngày tuổi cơ thể gà đá khỏe mạnh hơn, cần chú ý những tác động từ ngoại cảnh bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng, vệ sinh chuồng trại thường xuyên đảm bảo sạch sẽ, bổ sung thức ăn, máng nước đầy đủ mỗi ngày. Đặc biệt, cần chú ý quan sát sự phát triển của chúng.

>Xem thêm: m8win

cach-nuoi-ga-con-1-thang-tuoi-07272020-789
Hình ảnh thuốc kháng sinh phòng chống bệnh cho gà con

Tại sao nên học cách nuôi gà 1 tháng tuổi?

Không phải ai cũng biết cách nuôi gà con 1 tháng tuổi. Do vậy, muốn có được thành quả thì điều đầu tiên cần chú ý học cách nuôi gà con. Đây là tiền đề để phát triển của gà cho tới lúc trưởng thành.

Trên đây là những thông tin mà AE888 muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp mọi người biết được cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.