Chắc nhiều người xem gà đá trên trường gà hay kể cả những người tham gia cá cược cũng đều cảm thấy chút ít tò mò gì đó về những chiến kê trên sàn đấu. 

Link đăng ký đá gà mạng mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Những chiến kê hiện ra với bộ lông óng mượt, bộ da đỏ chói đôi phần pha chút hồng đào bắt mắt. Hơn nữa, điều người xem quan tâm nhất cũng như tò mò nhất là những cú đá nhanh thoăn thoắt, sắc nhọn và chính xác như thế đến từ đâu ra. Chế độ chăm sóc của những chú gà chọi này đã được người nuôi gà áp dụng cách nuôi gà chọi hay nào trước trong và sau thi đấu để gà vừa khỏe mạnh, vừa sung, máu đá, ra những đòn bền bỉ và mãn nhãn đến cực độ cho người xem và người chơi đá gà. Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này thì hãy cùng tôi xem cách nuôi gà chọi đá hay nào được áp dụng cho những chiến kê trước trong và sau thi đấu nhé

cach-nuoi-ga-choi-da-hay-08182020
Gà chọi  được nuôi trưởng thành với lông mượt đen và da đỏ óng

.Cách nuôi gà chọi đá hay trước khi thi đấu

Kế hoạch chăm sóc  và nuôi gà chọi này được áp dụng bắt đầu trước ngày thi đấu từ ngày thứ 15 hay nói cách khác là tầm nửa tháng trước khi gà được đưa ra trường đấu.

Đây là giai đoạn chăm sóc gà đá một cách gắt gao nhất kể từ chế độ cho ăn, cho uống nước và chế độ luyện tập.

Về cách cho ăn, bổ sung cho gà nhiều mồi hơn bình thường để kích thích cơ và gân gà phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Mồi cho gà trong thời gian này có thể là sâu superworm, sò huyết, dế, cá chép con, mối,… Nếu như mồi quá to có thể băm nhỏ hoặc xay cho gà dễ ăn.

cach-nuoi-ga-choi-da-hay-08182020-0147
Sò huyết, thức ăn dinh dưỡng cho gà chọi

Ngoài ra, trong thời gian này bắt đầu cho gà ăn các chất kích thích với số lượng vừa đủ để tăng độ sung cho gà. Bổ sung các phụ gia như tỏi, gừng.

Về chế độ uống nước: không cho gà uống nước nhiều như bình thường hay theo độ khát chả gà. Rèn luyện cho gà một thời gian uống nước cố định và lượng nước vừa đủ, tốt nhất là lúc 3 giờ sáng để gà tỉnh táo và phát huy lượng nước tốt nhất trong cơ thể cho một ngày.

Cho gà luyện tập đá một cách đều đặn hơn thay vì các bài tập bổ sung thông thường. Nếu có thể hãy cho gà tập đá nhẹ, tuy nhiên không để gà tập luyện quá sức nếu không khi ra trường đấu gà dễ bị mất độ sung cũng như độ kích thích.

Cho gà phơi sương vào buổi sáng: điều này sẽ giúp gà thích nghi với thời tiết cũng như sự khắc nghiệt của không gian thi đấu. Giúp gà tăng sức chịu đựng đồng thời làm lông gà mềm mượt hơn. Tốt nhất nên cho gà phơi sương trong khoảng 30 phút sau khi uống nước.

Cho gà phơi nắng: khác với chế độ phơi nấy bình thường vào buổi sáng thì hãy cho gà phơi nắng vào buổi chiều. Mức nhiệt nắng buổi chiều bao giờ cũng cao hơn buổi sáng nên gà sẽ dễ thích nghi với nhiệt trên trường đấu hơn nhiều.

Cách nuôi gà chọi đá hay trong khi thi đấu.

Gà chọi trong khi thi đấu thường rất hung hãn, chính vì vậy kỹ thuật huấn luyện gà trong thời gian này từ người nuôi gà đòi hỏi kỹ năng rất cao. Nếu không gà sẽ dễ cảm thấy hoang mang và chạy khỏi trường gà. Người huấn luyện cần nhẹ nhàng chỉ đạo gà cách đá như trong khi huấn luyện nuôi bình thường để gà thấy quen và làm theo. Bên cạnh đó, sẽ có giờ nghỉ các hiệp đấu cho gà nên người nuôi gà cần tranh thủ thời gian giúp gà cảm thấy thoải mái và bổ sung thêm năng lượng cho gà. Tuy nhiên không để gà ăn hoặc uống nước quá nhiều, tốt nhất là ít hơn một phần tư lượng nước thông thường để gà không bị sốc nước. Tuy nhiên, hãy làm cho cơ thể gà nóng và sung hơn bằng cách bôi rượu nghệ loãng lên thân gà.

Cách nuôi gà chọi đá hay sau khi thi đấu

cach-nuoi-ga-choi-da-hay-08182020-0236
Gà chọi sau khi đá xong sẽ cảm thấy mệt mỏi

Sau khi chiến đấu là thời gian gà chọi bị mất sức nhiều nhất. Người nuôi gà cần nhanh chóng đưa gà vào vị trí mát và gốc cây để gà lấy lại sức. Bên cạnh đó, bổ sung cho gà một lượng nước vừa đủ. 

Trong vài ngày sau khi gà đá thi đấu, nuôi gà đá theo một chế độ đặc biệt. Để gà nghỉ ngơi nhưng vẫn phải luyện tập các bài tập, tuy nhiên cường độ ít hơn. Cho gà ăn các loại thức ăn được nấu chín để gà dễ tiêu hóa, đồng thời cho gà uống nhiều nước để lấy lại độ cân bằng. Sử dụng rượu nghệ để thoa cho gà. Nếu gà bị thương hãy khử trùng và rửa sạch trước khi băng bó để vết thương không bị nặng hơn. Giai đoạn này có thể cho gà uống thuốc bổ. 

Tiếp tục chăm sóc gà chọi như vậy cho đến khi thấy sức lực của gà khỏe hẳn và lấy được vị thế cân bằng. Sau đó mới cho gà chọi quay lại chế độ nuôi và luyện tập gắt gao như ban đầu.

 Mỗi sư kê hay người nuôi gà đá thông thường sẽ có cách nuôi gà chọi đá hay nhất cho riêng mình. Tuy nhiên, cách nhìn nhận và hình mẫu gà chọi mà họ tiến tới là khác nhau. Chế độ luyện tập và chăm sóc như nhau sẽ tạo cho những chú gà có cách đánh và đá khác nhau. Tuy nhiên điểm chung giữa họ đó là sự kiên trì, lòng đam mê nuôi gà đá và kinh nghiệm lâu năm trong cách huấn luyện gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714