Bị hấp dẫn bởi những trận đấu và một phần cũng là vì đam mê nên nhiều người đã tự chăm chút cho mình một chú gà thật bảnh bao, cường tráng để thi đấu. Thích sắm sửa nuôi là vậy nhưng không phải ai cũng biết nuôi gà chọi một cách khoa học nhất để chúng luôn sung mãn trong tất cả các trận đấu. Đôi khi chỉ với suy nghĩ cứ cho chúng thường xuyên luyện tập và ăn nhiều những chất bổ dưỡng thì cứ yên tâm là chú gà của mình sẽ nắm phần thắng trong tay đơn giản là vì chúng được đầu tư như thế cơ mà. Đó, chỉ với những suy nghĩ chưa thấu đáo mà vô tình chúng ta đã khiến các chiến binh gà của mình bị dần yếu sức và không còn sung như trước. Để hiểu rõ nguyên nhân gà chọi bị gầy và  cách nuôi gà chọi bị gầy để lấy lại sức sung mãn cho gà thì hãy cùng AE888 đi tìm hiểu nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Nguyên nhân khiến gà bị gầy

Gà chọi từ xưa đến nay là một cuộc đấu đá solo giải trí luôn khiến người xem đã mắt nhất. Nó không hẳn là vui vì cá cược hay thách thức mà trong đó cái quan trọng tạo nên sức hút và niềm đam mê chính là những cảm xúc cứ cuộn trào khi xem trực tiếp và tiếng reo hò, cổ vũ như đi xem bóng đá vậy. Gà chọi bị gầy không chỉ đơn thuần là không được bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là một số những yếu tố rất thực tế như sau:

cach-nuoi-ga-choi-bi-gay-08012020
Môi trường sống của gà 

Môi trường không được đảm bảo sạch sẽ, cao ráo. Đồng nghĩa với việc chúng đang ở nơi ẩm thấp, túng bí, không thoáng đãng thì nguy cơ nhiễm bệnh rồi bị nấm, giun sán,.. là điều rất dễ xảy ra. Do đó, cơ thể sẽ dần suy nhược và bị gầy guộc, không còn sức.

Tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của gà cũng là nguyên nhân khiến chúng bị gầy. Khi thức ăn được nạp quá nhiều trong cơ thể khiến bộ phận tiêu hóa không thể xử lý kịp khiến diều to hơn, vón cục trong một thời gian dài. Không những gà không thể hấp thụ được hết mà còn gây lãng phí đồ ăn.

Chế độ dinh dưỡng chưa khoa học 

Chế độ dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến tình trạng gầy còm. Ví dụ nạp thức ăn không đảm bảo lượng dưỡng chất, chỉ đơn thuần là từ một đến hai loại thức ăn hay thức ăn có vấn đề cũng chính là nguyên nhân.

Gà đang bị ốm

Khi nuôi gà việc quan sát sự trưởng thành và tình trạng sức khỏe là vô cùng cần thiết. Bệnh ở gà rất âm ỉ và khó phát hiện được nên phải thường xuyên theo dõi, nhận dạng những biểu hiện để bắt bệnh cho gà nhanh nhất.

cach-nuoi-ga-choi-bi-gay-08012020-0147
Gà bị bệnh

Cách nuôi gà chọi bị gầy để nâng cao thể lực

Nơi ở của gà 

Nên được xây cao ráo, thoáng khí, không được ẩm ướt. Nên xây chuồng cho gà bằng gạch, xi măng chắc chắn, dưới nền có lớp cát rải dày hoặc đất nén để bảo vệ cho chân của gà không bị thương, kèm đó là cửa chắc chắn. diện tích nơi ở rộng nếu quy mô nuôi khoảng dưới 10 con thì có thể nuôi gà trong lồng úp gà bằng sắt hoặc tre nứa đan đều được. Nên tả gà thường xuyên để chúng tự do đi lại và kiếm mồi cũng là để chúng khởi động cơ thể mình.

Khẩu phần ăn dinh dưỡng và khoa học

Thế nào thì được cho là khoa học. Gà rất chuộng những đồ ăn gắn liền với thực đơn sở dĩ của nó như thóc, rau. Rau là để cung cấp chất xơ và vitamin, có thể ăn những loại rau của quả như rau muống, bí đỏ, giá đỗ, xà lách, bèo,.. nên ưu tiên những đồ ăn tự làm và hạn chế đồ ăn công nghiệp để sức khỏe của gà lành lặn và dẻo dai hơn. Bên cạnh việc ăn thức ăn cơ bản đó thì bổ sung chất tanh là yếu tố rất đáng lưu tâm. Các món có thể bổ sung thêm như thịt bò, thịt lợn, lươn, giun, dế, cá chép,… bổ sung chất đạm cần thiết cho nhanh lấy lại sức.

Khẩu phần ăn khoa học

Tiêu hóa là vấn đề liên quan đến thức ăn

Thức ăn nên được cân đối các bữa trong ngày. Món tanh thì nên 2-3 ngày cho ăn một lần. còn rau củ thì có thể cho ăn hằng trong các bữa chia làm 2-3 bữa trong một ngày. Thóc là món chính thì chia thành 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều và nếu có dùng thuốc trợ lực cho gà thì nên tham khảo bác sĩ thú y để có lộ trình rõ ràng nhất.

Chế độ luyện tập

Trong thời gian này thì tốt hơn hết là nên hạn chế. Để dành thời gian cho hồi phục sức khỏe. Om gà trong giai đoạn này cũng không được quá đà. Nuôi chúng ở nơi đảm bảo sạch sẽ, không ở gần những con khỏe mạnh. Xong dần mới cho chúng đà, nhảy trở lại nhưng không quá lâu. Như vậy gà sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.

 Theo dõi tình trạng sức khỏe của gà. Trước khi gà bị bệnh hay trong giai đoạn bị bệnh cần theo dõi để chẩn đoán ra bệnh và chữa trị kịp thời để gà không lâm vào tình trạng bệnh âm ỉ, kéo dài, chữa lâu khỏi dẫn đến bị suy nhược cơ thể.

Áp dụng và thay đổi cách nuôi gà chọi bị gầy từ ngày hôm nay các chủ kê sẽ yên tâm hơn với sức khỏe của những chú gà chọi. Với những chia sẻ hữu ích trên hi vọng các chiến binh gà hạn chế nhất có thể vấn đề cơ thể, sức khỏe, tránh bị gầy, suy yếu, ảnh hưởng đến các trận đấu. Chúc các chủ nuôi luôn thành công trong việc hồi phục sức khỏe cho gà chọi bị gầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714