Gà chọi 3 tháng tuổi là một giai đoạn rất quan trọng và mang tính chất quyết định. Đây là giai đoạn gà thay lông và giới tính phát triển một cách rõ ràng. Do đó, người nuôi gà muốn thành công cần biết cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi một cách chính xác để đàn gà có thể phát triển tốt nhất.

Link đăng ký đá gà mạng mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

cach nuoi ga choi 3 thang tuoi
Cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi

Đặc điểm của gà chọi 3 tháng tuổi

Gà chọi 3 tháng tuổi có phần cứng cáp hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn không được chủ quan. Bở lẽ, về cơ bản chúng vẫn là gà non, còn yếu ớt và dễ mắc bệnh. Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, những chú gà chọi bắt đầu trổ mã, thể trọng cơ thể tăng rất nhanh và khoẻ. Nổi bật nhất là các bắp thịt và cơ đùi đỏ au.

Gà trống ăn rất khỏe và bắt đầu tập gáy. Gà mái thì có lông óng mượt và chúng có thể để trứng sau 2 tháng nếu được nuôi dưỡng tốt. Chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi. Nhất là về thức ăn, chuồng trại và cách phòng bệnh cho gà. 

Cách chọn gà chọi con

Có hai giống gà chọi phổ biến trong giới đá gà, là gà đòn và gà cựa. Cả hai giống gà này đều có cách nuôi, cách huấn luyện và chế độ dinh dưỡng khác nhau, nên anh em không thể nuôi chung hai giống gà này được.

– Gà đòn

Gà đòn là một giống gà phổ biến ở miền Trung, và chữ “đòn” trong cách gọi cũng bắt nguồn từ khu vực này. Giống gà này thường đá đòn bằng quản hoặc bằng chân và không có cựa, hoặc cựa không phát triển.

Da của gà đòn khá dày và chắc. Phần cổ của gà lớn, dạ nhăn nheo. Anh em có thể để ý thấy nuôi gà trọi 3 tháng tuổi không thấy chúng mọc lông nhiều. Trên cơ thể chỉ có một chút lông tơ, và phần đuôi mới bắt đầu phát triển.

– Gà cựa

Khác với gà đòn, gà cựa có một bộ cựa vô cùng sắc bén và dài nhọn. Cựa gà mọc rất nhanh và phát triển sớm. Bộ lông của gà cựa phát triển đầy đủ bao phủ khắp cơ thể. Gà cựa có đặc điểm là mọc nhiều lông ở vùng thành bờm và phát triển tốt ở dưới hai bên hông.

Để chọn được đúng giống gà con ưng ý, anh em cần phải đến những trại giống uy tín để được cung cấp đầy đủ thông tin về giống gà và lý lịch bố mẹ của chúng. Ngoại hình gà con cần phải đạt yêu cầu tối thiểu như: đầy đủ bộ phận, thân hình cân đối, dáng đi thẳng,…

cham soc ga choi 3 thang tuoi
Chăm sóc gà chọi 3 tháng tuổi

Anh em cũng cần biết cách phân biệt trống mái để chọn được giống gà con ưng ý nhất. Một cách đơn giản là lật hậu môn, nếu có nốt lồi lên là trống, còn ngược lại là mái.

Cách làm chuồng trại đúng cách

Muốn gà đá khỏe, hiếu chiến thì khâu thiết kế chuồng trại là vô cùng quan trọng. Tốt nhất, nên làm chuồng ở nơi cao ráo, khô thoáng. Xung quanh chuồng nên có lưới bảo để bảo vệ đàn gà khỏi gió lùa, mưa hắt vào trong chuồng.

Nên bố trí các bóng đèn sưởi thích hợp, thường là bóng 60W-100W, treo cách nền khoảng 30 – 40cm. Bạn cũng nên tạo không gian rộng hơn hoặc giảm bớt số lượng gà để gà có không gian sinh hoạt thoải mái.

Cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi đảm bảo dinh dưỡng?

Về nước uống

Với gà 3 tháng tuổi, bạn không cần bổ sung đường hay vitamin vào nước như những ngày đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý đảm bảo nguồn nước sạch an toàn. Bên cạnh đó, cần tiến hành thay nước, rửa máng thường xuyên trong ngày để hạn chế mầm bệnh. Mùa lạnh nên pha thêm với nước ấm cho gà con uống.

Về thức ăn

Ngoài những thức ăn cơ bản như: Gạo, thịt xay, rau xanh, châu chấu,… Ở giai đoạn này, bạn cần bổ sung có thể bổ sung thêm lúa, gạo  gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá, côn trùng, giun dế, động vật thủy sinh,… với tỷ lệ thích hợp. Tin tức gà.

Cần đặc biệt chú ý không cho gà ăn cám công nghiệp tăng trọng để tránh trường hợp gà bị béo, không đạt kết quả như mong muốn.

Giờ cho ăn chia làm 2 bữa: Giữa buổi sáng và cuối buổi chiều.

Cách phòng bệnh cho gà chọi 3 tháng tuổi

Gà 3 tháng tuổi chưa có đầy đủ hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các mầm bệnh nếu bạn không phòng bệnh đúng cách và cẩn thận. Dưới đây là một vài việc bạn nên làm để phòng bệnh cho gà

  • Dọn dẹp, khử trùng lớp rải chuồng thường xuyên để tránh vi trùng sinh sôi và ruồi muỗi hoành hành.
  • Sử dụng vôi để làm sạch sân chơi cho gà định kỳ
  • Tẩy giun sán cho gà thường xuyên
  • Nên dành thời gian thả gà để chúng đi tắm nắng. Điều này giúp cơ thể gà dẻo dai hơn và nhanh nhẹn, linh hoạt hơn khi di chuyển.
  • Không nên luyện tập cho gà quá sớm. Bạn nên luyện cho gà vào tháng thứ 7
  • Tiêm vacxin phòng bệnh cho gà

Trong quá trình phát triển của gà, 3 tháng tuổi được coi là một giai đoạn cột mốc, có vai trò vô cùng quan trọng. Vừa bước vào giai đoạn thay đổi mà lại còn non nớt và dễ mắc bệnh. Hi vọng với những chia sẻ về cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi trên đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho những chú chiến kê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714