Cách đá gà campuchia trị gà ăn lâu tiêu: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Đá gà campuchia chia sẻ dấu hiệu và cách điều trị ra sao? Gà ủ rũ, chướng diều có phải là một biểu hiện của việc ăn lâu tiêu?Gà ăn lâu tiêu là một căn bệnh thường thấy trong quá trình chăm sóc. Vậy cách trị gà ăn lâu tiêu như thế nào?  Loại thuốc tây trị gà ăn không tiêu nào hiệu quả? Thuốc đặc trị gà ăn không tiêu nào tốt hiện nay?… Nếu quý sư kê thắc mắc vấn đề này, hãy dành thời gian theo dõi dưới bài viết này nhé!

Cách đá gà campuchia trị gà ăn lâu tiêu – Dấu hiệu nhận biết

Nhận biết gà ăn lâu tiêu càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ nhanh hơn, không kéo theo các di chứng không đáng có. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy gà đang mắc chứng lâu tiêu, hãy xem xem gà đá của bạn có biểu hiện nào không.

Phân gà lẫn thức ăn

Có một cách nhận biết gà ăn lâu tiêu cực kỳ đơn giản đó là nhìn vào phân. Nếu gà không đi ngoài được hoặc đi phân có lẫn thức ăn thì hãy tìm cách trị gà ăn lâu tiêu ngay lập tức. Việc thức ăn không được tiêu hóa đúng cách sẽ khiến chúng bị rối loạn đường ruột, kéo theo nhiều triệu chứng nguy hiểm.

Diều gà căng phồng

Để biết diều gà có căng phồng không hãy nhìn và sờ vào bộ phận này, nếu cảm thấy cứng, hơi phình ra thì đó là dấu hiệu của chứng khó tiêu.

Ké có mùi hôi

Thức ăn không tiêu, ứ trong bụng sẽ khiến miệng gà có mùi hôi khó chịu, do thức ăn lên men từ bên trong.

Gà ủ rũ, chướng diều

Nếu để ý sẽ thấy, thông thường những chiến kê bị bệnh đều có dấu hiệu ủ rũ, chướng diều, mệt mỏi,… Có thể nói, hiện tượng  gà ủ rũ, chướng diều chưa chắc là bệnh ăn không tiêu ở gà, nhưng nếu đã mắc bệnh ăn không tiêu thì chiến kê chắc chắn sẽ có dấu hiệu như thế này. Cũng giống như con người khi bị bệnh cảm xúc lẫn tinh thần sẽ bị ảnh hưởng theo vậy.

Cách đá gà campuchia trị gà ăn lâu tiêu – Cách điều trị

Nhìn chung thì bệnh ăn lâu tiêu không phải là một chứng bệnh nguy hiểm cho gà đá, nhưng nếu kéo dài sẽ gây ra những tổn thất không đáng có, làm ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như thể chất của chiến kê. Đặc biệt là khi tham gia đá gà trực tiếp sẽ làm giảm đi tỷ lệ chiến thắng. Có ba cách trị gà có dấu hiệu ăn không tiêu, trong đó có thể kể đến như:

Thuốc tây trị gà ăn không tiêu – Thuốc đặc trị gà ăn không tiêu

Bạn có thể ra tiệm thuốc tây, tiệm thú y ở gần khu vực mình sinh sống để mua thuốc trị bệnh không tiêu ở gà. Trên thị trường có rất nhiều loại, hãy nhờ bác sĩ tư vấn để dùng loại phù hợp nhất.

Khi mua thuốc nhớ nêu rõ các dấu hiệu bệnh của gà, tình trạng (nhẹ hay nặng), giống gà, trọng lượng hiện tại,… để được tư vấn đúng nhất.

Sử dụng men tiêu hóa cho gà

Các kê sư có thể dùng loại men tiêu hóa của Ý cho gà sử dụng để chữa chứng lâu tiêu ở gà. Cho gà sử dụng một ống trước khi ăn, áp dụng liên tục trong 3 – 5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng kể.

Tỏi – Cách trị gà ăn lâu tiêu đơn giản, hiệu quả cao

Với những kê sư nuôi gà nhưng không có điều kiện kinh tế hay cách xa tiệm thuốc có thể sử dụng tỏi để trị bệnh khó tiêu ở gà đá.

Tỏi nổi tiếng là chất phụ gia giúp tiêu hóa nhanh và chữa chứng rối loạn dạ dày. Vì vậy nó không những chữa bệnh cực nhanh mà hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Hãy thử áp dụng và cho chúng tôi đá gà campuchia biết cách trị gà ăn lâu tiêu nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn nhé!

>Xem thêm: ca cuoc da ga thomo

>Xem thêm: ae888

>Xem thêm: ae888 casino

>Xem thêm: ae888 đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.