Việc gà đá bị tang là các trường hợp không thể nào mà không xảy ra trong quá trình chiến đấu được. Nhưng điều sau đó các sư kê cần quan tâm đó là làm sao để có thể khắc phục được tình trạng đó mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các chiến kê sau này. Thì hôm nay ở dagathomo sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo hay trong cách nuôi gà đá bị tang vừa hiệu quả và vừa đảm bảo sức khỏe cho gà nữa. Hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu xem nó là những mẹo gì nhé.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Như thế nào thì gọi là gà đá bị tang?

Thường thì trường hợp này xuất hiện sau khi các chiến kê gà đá tham gia thi đấu để lại các thương tích trên cơ thể như là bầm tím, phù chân, đôi khi còn bị gãy xương và bị quắp ngón chân nữa, còn nặng hơn thì có thể bị xỉu ngay ở trên trường gà luôn…. thì những trường hợp như thế này gọi là gà đá bị tang. Nếu như chúng ta không có cách xử lý kịp thời thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các chiến kê và có khi còn mất khả năng thi đấu nếu không có cách xử lý đúng và kịp lúc.

cach-nuoi-ga-da-bi-tang-07272020
Dấu hiệu gà đá bị tang nếu có cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả thì không có gì phải lo lắng

Các cách xử lý khi gà đá gặp trường hợp bị tang:

Thường thì các trường hợp này không thể nào tránh khỏi sau quá trình thi đấu được, cho nên để có cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả thì mọi người phải biết các cách xử lý gà bị tang đúng cách. Cụ thể như sau:

  • Nếu gà sau khi đi thi đấu về bị tang và phù ở chân thì việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra kỹ cựa  và sau đó xử lý bằng cách sử dụng tăm hoặc là chân nhang se vào lỗ cựa để lấy hết bụi bẩn ở trong đó sau đó thoa dầu và uống thuốc giảm đau để có thể chấm dứt tình trạng bị tang.
  • Còn đối với trường hợp gà bị tang mà ói thì cần làm sạch bầu diều để làm sạch máu cục bên trong. Sau đó thì nên cho gà uống nước mắm nhĩ và ngủ nghỉ ở những nơi tránh được gió và ấm áp để bảo vệ thân nhiệt ngay lúc đó. Và sang ngày hôm sau thì xay nước cua đồng và lọc bã ra để cho gà uống thì  sẽ chấm dứt ngay được tình trạng bị tang này.
  • Đối những con gà mà bị tang phù đầu và phù cổ thì việc đầu tiên là phải làm tan máu bầm ở trên đầu và cổ. Bằng cách vạch mỏ ra và rạch 1 đường dưới lưỡi tầm 0.5cm, sau đó vuốt nhẹ từ từ thì máu bầm từ từ sẽ tuôn ra và sẽ hết máu bầm.
  • Gà bị tang ở mắt thì mọi người đừng quá lo lắng. Chỉ cần tìm hoa đu đủ sau đó vò nát rồi chà lên mắt của gà thì mắt sẽ khỏi nhanh thôi.
  • Cuối cùng, đối với các trường hợp gà bị tang trúng gió bị vẹo cổ thì đầu tiên nên đưa ra đến chỗ  kín gió, ấm áp sau đó dùng dầu gió xoa bóp 2 3 lần ở chỗ bị trúng gió và om bóp 1 lần trước khi đi ngủ thì gà sẽ hết bị tang nay.
cach-nuoi-ga-da-bi-tang-07272020-147
Các cách xử lý trong cách nuôi gà đá bị tang cần phải chú ý.

Các thuốc thường được sử dụng trong trường hợp gà đá bị tang?

Thường thì khi gà bị tang ngoài chữa trị bằng các phương pháp dân gian như: hoa đu đủ, cua đồng xay nát… thì ngoài ra cũng có sử dụng các thuốc tây để khắc phục được tình trạng bị tang sớm hơn ở gà đây cũng là một trong những cách nuôi gà đá bị tang hay. 

Các thuốc hay được sử dụng là thuốc làm tan máu bầm và các thuốc kháng sinh như là B625 và B1000 nhằm giúp cho gà không bị nhiễm trùng sau bị tang và giúp cho vết thương có thể lành nhanh hơn để có thể trở lại trường gà sớm hơn.

Cách nuôi gà đá bị tang như thế nào thì hợp lý:

  • Thông thường thì gà đá mỗi lần đi thi đấu về thì cơ thể rất yếu cho nên phải cho gà sinh hoạt ở một nơi kín gió, ấm áp nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng để tránh trường hợp gà bị nhiễm lạnh và khiến cho các vết thương hở bị nặng hơn.
  • Còn về chế độ ăn uống thì không nên cho gà ăn liền ngay sau đi thi đấu về mà phải cho gà nhịn đói ngày hôm sau mới ăn để đảm bảo sức khỏe cho gà. Và chế độ ăn cho ngày hôm sau phải đảm bảo dinh dưỡng như là cho ăn cơm nóng, rau xanh, lươn, cá…. để có thể phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất.

Đây là hai cách nuôi gà đá bị tang phổ biến nhất hiện nay mà cần phải áp dụng cho mỗi lần gà bị tang sau khi thi đấu. Tin tức đá gà.

cach-nuoi-ga-da-bi-tang-07272020-789
Biết được các cách nuôi gà đá bị tang thì việc để có một chiến kê giỏi khá là dễ dàng

Kết luận

Sau khi các bạn đọc xong bài viết này thì các bạn cũng đã nắm rõ được cách nuôi gà đá bị tang rồi đúng không ạ? Nếu như gà các bạn đang trong trường hợp nuôi gà bị tang thì hãy áp dụng ngay bài viết này vào cách nuôi của mình nhé đảm bảo hiệu quả và không làm giảm sút sức khỏe của gà. Nếu các bạn còn thắc mắc gì thêm thì có thể vào dagathomo để tham khảo thêm các cách nuôi gà đá nhé. Chúc các bạn nuôi gà thành công và có được một chiến kê thực thụ xứng tầm thế hệ tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 1
0974092267

Zalo 2
0877657545

Zalo 3
0921078714