Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp

các loại cựa gà chọi

Các loại cựa gà chọi thường gặp là gì? Làm thế nào để phân biệt cựa gà? Kinh nghiệm chọn được cựa hay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua các thông tin dưới đây!

Thực tế thì cựa gà rất đa dạng, có cựa hay cũng có cựa “dở” và có tên gọi khác nhau. Chọn được cựa hay thì 80% đó là giống gà tốt, ngược lại cũng thế thế, chọn phải cựa dở thì nguy cơ gà đá có “chiến lực” thấp là rất cao. Dưới đây là một số tên gọi và cách phân biệt các loại cựa gà chọi. Hi vọng, qua bài viết này, anh em sẽ chọn được chiến kê mạnh mẽ như ý.

Block "nha-cai-uy-tin" not found

Cách Xem Và Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi

Cựa sưu siêu đao

Cựa sưu siêu đao là loại cựa rất ngoắt chéo mũi ra phía sau. Bởi vì cựa cong như cặp đao, hai bên đóng y như nhau nên mới có cái tên “sưu siêu đao” này. Chiến kê và sở hữu cặp cựa thì “không trượt phát nào”, hễ đâm trúng là chính xác, không sai lệch luôn. Nên nếu muốn chọn gà đá hay thì hãy xem xét cựa của gà, cựa hay thì xác suất gà đá hay sẽ rất cao.

 Cựa sưu siêu đao là loại cựa rất ngoắt chéo mũi ra phía sau
Cựa sưu siêu đao là loại cựa rất ngoắt chéo mũi ra phía sau

Cựa chỉ địa

Trong các loại cựa gà chọi, cựa chỉ địa thuộc nhóm cựa dở, xem như dạng “bất tài”. Nên anh em khi lựa chọn mua chiến kê, nếu gặp phải loại cựa này, nên bỏ qua thì hơn. Tuy nhiên “trời sinh ta ắt có chỗ dùng”, đối với gá đá mà có cựa chỉ địa, nếu kết hợp với vảy huyền châm, công tự hỗ trợ thì mới hữu hiệu.

Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyệt là loại cựa trong đen ngoài trắng, đen lem. Hoặc là loại cựa một đen, một trắng. Cựa này thuộc dạng “nguy hiểm”, trúng một cái thì trúng sâu và cực đâu, làm cho đối thủ cực kỳ khiếp sợ, thậm chí không dám so tiếp. Nên cựa này thuộc về nhóm cựa hay đó.

Cựa kim

Loại cựa kim có hình dáng nhỏ, sắc như một cây kim thon dài, bén và rất cứng. Hễ đâm trúng là xuyên thủng vào da đối thủ, hạ gục đối thủ trong chớp mắt. Trong các loại cựa gà chọi, cựa kim thuộc dạng “lù lù vác lu mà chạy”.

 cựa kim có hình dáng nhỏ, sắc như một cây kim thon dài, bén và rất cứng
cựa kim có hình dáng nhỏ, sắc như một cây kim thon dài, bén và rất cứng

Cựa Giao chỉ

Cựa Giao chỉ nhìn rất có tướng, hình dạng là hai cựa giao gác chéo nhau.

1.Cựa tam cường

Cựa tam cường có hình dáng khá độc đáo, dễ phân biệt. Trên cựa có một vảy to, dưới cựa cũng có một vảy to, chiến kê mà sở hữu cựa này là xem như “bách phát bách trúng”.

2. Cựa lục đinh

Cựa lục đinh là loại cựa ở trên và dưới có nổi lên hai cái cựa nhỏ nhìn như hai cục thịt thừa. Chỉ có loại gà quý, thuộc nhóm “danh gà” mới có được loại cựa này. Vì cựa lục đinh rất hiếm nên các sư kê cần cẩn thận lựa chọn sao cho hợp lý nhé.

3.Cựa giầy

Cựa giầy là một trong các loại cựa gà chọi hay. Hình thức là cựa không cứng mà vừa mềm vừa rung rinh giống như “cục thịt” không dính chặt vào gân cốt, nhìn có vẻ kém. Nhưng chiến kê mà có loại cựa này thường có biệt tài riêng, nên chọn nuôi.

4.Cựa độc đinh

Cựa độc đinh nhỏ như hộp bắp, cũng rung rinh như “cục thịt” dính ngoài da. Cựa độc đinh cũng có hình dáng ba chấm mọc ra, nhọn nhọn như móng cọp, hễ đâu trúng thì đau đớn vô cùng, rất tốt cho các sư kê khi xung trận.

5. Cựa thượng áp hạ

Cựa thượng áp hạ cũng thuộc nhóm cựa hay. Từ cựa tới ngón thới nổi lên ba bốn vảy nhỏ chấm tròn, trên to dưới nhỏ. Chiến kê có loại cựa này thường cho ra các đòn đá cực độc.

 cựa thượng áp hạ cũng thuộc nhóm cựa hay
cựa thượng áp hạ cũng thuộc nhóm cựa hay

Cựa cặp chéo

Cựa cặp chéo là cựa xấu, chỉ xuôi chiều mới đâm được, kiến nghị không nên chọn.

1.Cựa hàm lạp

Cựa hàm lạp không đâm được đối thủ, đây là loại cựa bình thường.

2.Cựa xuộc

Cựa xuộc giống như cựa hàm lạp, cũng không đâm được đối thủ.

3.Cựa sừng trâu

Cựa nghếch cao như sừng trâu. Cho nên đâm trợt, khó trúng, may mắn có trúng thì cũng không làm tổn thương đến đối thủ.

Các loại cựa gà chọi đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu anh em muốn tìm hiểm thêm về các loại gà hoặc cách nuôi gà đá tốt nhất thì có thể vào mục cách nuôi gà của dagathomo123.com nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.