Ca cuoc da ga thomo chia sẻ cách chữa gà bị tụt lực mau hồi phục 100%

Ca cuoc da ga thomo chia sẻ gà bị tụt lực có thể hiểu đơn giản là khả năng chiến đấu suy giảm, sức bền kém, tình trạng sức khỏe không ổn định,… Vậy cách chữa gà bị tụt lực như thế nào? Nguyên nhân do đâu mà gà lại bị tụt lực?… Bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này.

Muốn tìm cách chữa gà bị tụt lực cần hiểu nguyên nhân

Trước khi muốn chữa bệnh gà bị tụt lực, cần tìm hiểu xem lý do gì xảy ra vấn đề này, từ đó sẽ có cách phòng tránh và chữa trị phù hợp, có như vậy hiệu quả mang đến mới cao. Cái gì cũng vậy, muốn tìm được nút thắt giải quyết vấn đề phải tìm được nguyên nhân. 

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị tụt lực, trong đó có thể kể đến như:

– Chế độ dinh dưỡng không phù hợp, gà ốm yếu, là một trong những lý do dẫn đến tình trạng tụt lực.

– Môi trường sống, chuồng nuôi kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê, mầm móng gây bệnh.

– Mang gà đi xổ trúng đối thủ nặng ký và kinh nghiệm thực chiến cao hơn.

Đây là ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà bị tụt lực, tất nhiên vẫn có những yếu tố khác như gà tập luyện quá sức, gà đi quá nhiều trong ngày,… cũng là lý do gà ngày càng tụt lực.

Ca cuoc da ga thomo hướng dẫn cách chữa gà bị tụt lực mau khỏe 100%

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt lực ở gà thì các kê sư áp dụng cách chữa trị tương ứng để hiệu qua mang lại nhanh và cao nhất, cụ thể:

Do vấn đề dinh dưỡng

Thường thì mỗi kê sư sẽ có chế độ dinh dưỡng riêng để nuôi gà đá, có người thì cho ăn hoàn toàn ngũ cốc, cũng có người vô mồi. Đối với nguyên nhân gà bị tụt lực do dinh dưỡng, cần xác định xem gà không hợp với thức ăn hay do khẩu phần ăn chưa thực sự tốt.

Do có nhiều kê sư thay đổi thức ăn đột ngột, gà không thích ứng được nên bỏ ăn, nếu mà không phát hiện kịp thời sẽ chuyển sang suy, sau này đi đá cái bị rót luôn. Mà những con đã ốm yếu, bị rót thì đừng mong cơ hội chiến thắng khi đá gà Campuchia hay đá trực tiếp.

Ngoài khẩu phần ăn hàng ngày kê sư cần vô mồi như tép, lươn, cá trạch, thịt bò,.. để tăng máu cũng như sung lực của chiến kê. Bên cạnh đó nên cung cấp thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải,.. để tăng sức đề kháng.

Do vấn đề vệ sinh

Nếu nguyên nhân do chuồng nuôi không đảm bảo hợp lý, đầu tiên bạn cần xác định chiến kê có dấu hiệu mắc bệnh không, từ đó chữa trị dứt điểm. Còn đối với chuồng nuôi cần tổng vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ, phun thuốc khử trùng, vệ sinh máng ăn – máng uống.

Riêng với phần đất ở dưới chuồng cũng cần thay mới hoặc sàng lọc đi để lớp cát mịn hơn, loại bỏ phân, thức ăn thừa,… Trước khi thay cát hay rơm rạ mới nên phủ một lớp vôi mỏng ở dưới để vi khuẩn không sinh sôi nảy nở.

Cách ca cuoc da ga thomo chữa gà bị tụt lực do gặp phải đối thủ mạnh

Với trường hợp này anh em nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng, những ngày đầu nên tách ra nuôi riêng với những con gà khác để nó không bị sợ hơn. Ngoài ra nên áp dụng thể lực cân đối để tăng sức khỏe.

Vấn đề này cực kỳ nguy hiểm, sư kê cũng nên lưu ý, nếu cho gà xổ thông thường nên chọn con nào cùng hạng cân, sức lực tương đương. Đừng chọn những con đã có kinh nghiệm hay thể lực vượt trội hơn, khi xổ không chỉ làm hao mòn sức lực của chiến kê mà còn hình thành nên nổi sợ của chúng, sau này khi đá trực tiếp dẫn dễ bỏ chạy, tạo nên nét đá xấu.

Phía trên là tổng hợp cách chữa gà bị tụt thể lực, hy vọng các sư kê đang gặp phải tình trạng này sẽ giải quyết được vấn đề của mình thông qua bài viết.

>Xem thêm: xem đá gà trực tiếp homo

>Xem thêm: gà khét đá ngày nào tốt nhất

>Xem thêm: coi đá gà trực tiếp homo

>Xem thêm: đá gà cựa sắt homo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.