Nếu như bạn đã từng xem đá gà hay bạn là người đam mê đá gà đi nữa thì có lẽ điểm nhấn đầu tiên đối với bạn trong trận đấu đó là hình ảnh những chiến kê vô cùng mạnh mẽ, hung hãn sẵn sàng tung những cú đá chí mạng cho đối thủ của mình. Tuy nhiên, không phải đơn giản mà các sư kê, những người nuôi gà đá có thể tạo ra những chú gà mang sức vóc những vị tướng như vậy. Đó là cả một quá trình chăm sóc, huấn luyện, cả một khoảng thời gian đủ dài để từ một chú gà con khỏe mạnh bắt đầu trưởng thành và trở nên lực lưỡng, mang sức vóc mạnh mẽ với màu da đỏ rực, đôi mắt ánh lên tinh thần chiến đấu tuyệt đối. Học cách nuôi gà.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Nếu bạn đang tò mò về quá trình này thì hãy cùng tôi tìm hiểu về học  cách nuôi gà đá thomo của các sư kê thông qua bài viết không quá dài này nhé. 

Nuôi và huấn luyện gà là một quá trình vô cùng quan trọng 

Có lẽ để tạo ra những chiến kê ngang tàn, mạnh mẽ, sẵn sàng đánh chết đối thủ trên trường gà thì yếu tố nuôi và huấn luyện là quá trình quan trọng nhất và mang tính quyết định một cách tuyệt đối. Thật vậy, một con gà nếu chỉ được nuôi với chế độ bình thường và không huấn luyện thì dù nó có là con cháu của các chiến kê thì nó cũng chỉ bình thường, yếu ớt, không có sức lực bà không biết đá là gì. Hơn thế nữa, chế độ ăn, cách rèn luyện, ảnh hưởng đến hệ xương và màu da, ảnh hưởng đến khối cơ của gà. Mếu như những người nuôi gà áp dụng sai phương pháp thì gà sẽ chậm chạp, lười biếng và có khi ì ra như một con gà công nghiệp vậy.

cach-nuoi-ga-da-07192020
Đeo tạ cho gà

Cách cho gà ăn của các chiến theo học cách nuôi gà đá thomo

Thức ăn của gà và chế độ ăn của gà sẽ bắt đầu ngay từ khi những chú gà con giống được mua về cho đến khi gà trưởng thành tuyệt đối và trở thành một chú gà lực lưỡng và mạnh mẽ. Tin tức nuôi gà.

Tùy theo độ tuổi và khối lượng, thân hình của gà mà sẽ có những loại thức ăn khác nhau và chế độ ăn khác nhau. Tuy vậy, sau đây là những loại thực phẩm không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển của một chiến kê. Hãy cùng học cách nuôi gà đá thomo tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Thóc, lúa

Đây là loại thức ăn quan trọng cung cấp đủ chất đường bột để gà trưởng thành và có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nếu các bạn để ý thì đây cũng là loại thực phẩm giúp cơ thể gà đá săn chắc và một chú gà nếu muốn phát triển một cách bình thường thì cho ăn thóc, lúa là điều vô cùng quan trọng. Tuy vậy không phải loại thóc nào cũng có thể trở thành thức ăn cho một chiến kê thực thụ. Nếu bạn đang học cách nuôi gà đá thomo thì hãy lựa chọn loại thóc khô hẳn, không bị mốc, hạt tròn đều và không bị nát hạt bên trong nhé.

Rau xanh

Cũng như cơ thể chúng ta vậy, gà đá cũng cần được cung cấp vitamin và khoáng chất để phát triển một cách khỏe mạnh. Rau xanh hay các loại củ quả giàu vitamin mà các sư kê thường dùng như: rau muống, rau xà lách, giá đỗ,… Những loại rau nào chứa nhiều vitamin và yếu tố vi lượng trong một đơn vị nhỏ, giúp gà không bị no khi ăn.

Mồi

Đây là loại thực phẩm cung cấp chất đạm cho gà đá, loại thực phẩm mà bất cứ ai học cách nuôi gà đá thomo đều không thể bỏ qua. Ngoài tác dụng kích thích khối cơ của gà phát triển, mồi còn có tác dụng tăng sung cho gà, giúp gà phát triển và lớn nhanh, khỏe mạnh. Mồi khi nuôi gà đá mà các tướng kê dùng có nhiều loại, tuy nhiên điểm chung ở đó là chứa rất nhiều dinh dưỡng. Cụ thể là sâu superworm, lươn trạch nhỏ, tôm, tép nhỏ, dế, cá chép nhỏ,… Trong đó sâu superworm là loại mồi được sử dụng phổ biến và chứa nhiều dưỡng chất kích thích gà đá, nên được các sư kê lựa chọn cho những tướng kê của mình. Tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của gà mà có thể băm hoặc xay nhỏ mồi trộn với các loại thực phẩm khác và cho gà ăn.

cach-nuoi-ga-da-07192020-0147
Sâu superworm loại thực phẩm không thể thiếu của các tướng kê

Ngoài các loại thừa ăn chính thì các sư kê còn thêm các phụ gia để tăng hương vị, kích thích ăn uống cho gà

Luyện tập và chăm sóc

cach-nuoi-ga-da-07192020-369
Luyện tập cho gà bằng phương pháp chạy lồng

Bên cạnh cho ăn đủ dưỡng chất thì chăm sóc gà ở điều kiện nhiệt độ, không gian sống cũng được chú trọng rất nhiều. Không gian đủ rộng theo một diện tích nhất định để gà có không gian hoạt động đi lại. Môi trường chuồng trại sạch sẽ. Bên cạnh đó là tiêm phòng tất cả các bệnh cho gà theo từng đợt. Kiểm tra sức khỏe màu da cho gà để gà phát triển tốt nhất.

Nuôi gà đá cần cho gà có chế độ luyện tập, các sư kê thường tổ chức tập luyện giữa các cặp gà với nhau. Theo đó mà có thể loại bỏ được những chú gà kém cỏi, hoặc tìm ra cách khắc phục nhược điểm cho nó.

Tôi hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho những ai đang học cách nuôi gà đá thomo. Chúc các bạn nuôi gà đá thành công và mang lại thật nhiều trận đấu thắng trên trường gà trong nước và thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo